Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ giới thiệu bạn cách chọn thịt bò tươi ngon nhé!

Để chọn thịt bò tươi ngon không phải ai cũng biết.

Mua thịt bò chọn miếng khô hay ướt, bí quyết 3 thứ này nên tránh.

Khi mua thịt bò, bạn sẽ thường bắt gặp hai loại. Một là bề mặt nhìn rất tươi và ướt, giống như thịt bò vừa mới giết mổ. Hai là bề mặt nhìn rất khô và sờ không dính tay và có lớp màng khô thoáng. Vậy nên chọn miếng bò khô hay ướt để mang về?

Thực tế, dù là phần nào của thịt bò thì cũng có một tiêu chuẩn chung để kiểm tra là thịt bò ngon hay thịt bò tươi.

1. Không mua thịt bò có bề mặt ẩm ướt

Thịt bò bị ướt trên bề mặt không nhất thiết là thịt bò tươi. Sau khi giết mổ gia súc thông thường, các loại thịt thường được xử lý bằng cách loại bỏ axit để cải thiện mùi vị và dinh dưỡng của thịt bò.

Nói chung, nó được thực hiện bằng cách treo, móc thịt gia súc trong nhà kho. Loại bỏ axit có khí thải, khi đem ra chợ bán thường tương đối khô. Nếu bề mặt thịt bò ướt bóng, không được treo bán thì phải chú ý phân biệt có phải là thịt bò ngâm nước không. Loại thịt bò này sau khi nấu chín sẽ co rút lại và thịt căng, giãn. Mùi vị rất tệ, dù bán rẻ cũng đừng mua.

Thịt bò ngâm nước thường có nước hồng chảy ra, thịt nhão, không có độ đàn hồi cũng như không có độ dẻo.

cach chon thit bo tuoi ngon 3 - Cách chọn thịt bò tươi ngon - cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-3 -

2. Không mua thịt bò bị rỉ máu

Trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò giá rẻ, đặc biệt là một số loại thịt bò nhập khẩu. Loại thịt bò này phải được đông lạnh trước khi vận chuyển. Khi đem ra chợ bán, phần máu kết tinh bên trong thịt bò sẽ dần chảy ra. Từ từ thấm ra ngoài và đóng cục. Mặc dù thịt bò đông lạnh không có vấn đề gì lớn nhưng sau cùng thì mùi vị của nó sẽ kém ngon. Nếu bạn muốn mua thịt bò tươi, đừng mua những miếng có hiện tượng rỉ máu hay máu đóng cục.

cach chon thit bo tuoi ngon 2 - Cách chọn thịt bò tươi ngon - cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-2 -

3. Không mua thịt bò không có độ dẻo

Thịt bò tươi sống bình thường sẽ rất dẻo và có độ đàn hồi. Với những miếng mà khi ấn tay vào rồi bỏ ra tạo thành vết lõm, không đàn hồi được. Thậm chí sờ vào thấy dính nhớt, không thấy mùi đặc trưng của thịt bò thì những miếng này nên tránh. Đó là những miếng thịt bò để lâu, thịt có thể đã bị biến chất, mất nhiều dinh dưỡng cũng như hương vị. Chế biến vừa không ngon lại ảnh hướng tới sức khỏe.

cach chon thit bo tuoi ngon 1 - Cách chọn thịt bò tươi ngon - cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-1 -

Thịt bò chất lượng tốt trông như thế nào?

– Thịt bò chất lượng cao có màu đỏ đồng đều, mỡ có màu trắng hoặc vàng kem, bề mặt khô và hơi dẻo dính khi sờ vào.

– Bạn có thể dùng giấy ăn thử dính vào bề mặt thịt bò thấy chúng không bị ngấm nước.

– Thịt bò phục hồi nhanh chóng khi ấn xuống chứng tỏ độ đàn hồi của nó rất tốt, miếng thịt này còn tươi.

– Khi ngửi thấy mùi đặc trưng của thịt bò thì chứng tỏ đây là miếng thịt bò chất lượng tốt, nên mua.

20191112 133536 897440 thit bo.max 800x800 1 - Cách chọn thịt bò tươi ngon - 20191112_133536_897440_thit-bo.max-800x800-1 -
Mua những sản phẩm uy tính chất lượng ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 306 6999 – 0921 171 085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com