Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện

Khi sử dụng ấm siêu tốc hằng ngày bạn đã biết cách sử dụng đúng cách chưa? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem qua nhé!

Sau khi xem qua cách sử dụng ấm siêu tốc bạn sẽ biết cách sử dụng an toàn và tiết kiệm điện hơn đó!

Không đun nước trong ấm siêu tốc liên tục

Rất nhiều người có suy nghĩ ấm siêu tốc vừa đun nước xong vẫn còn ấm, nóng. Nếu đun nước tiếp thì sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Cách nghĩ này hoàn toàn không đúng bạn nhé. Ấm siêu tốc nếu đun nước liên tục, trong thời gian dài thì mâm nhiệt sẽ nhanh bị quá nhiệt. Có thể gây ra cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng

Với một số ấm siêu tốc, khi bạn sử dụng đun nước thời gian dài, rơ le nhiệt của ấm sẽ tự động ngắt điện. Lúc đó, bạn có cắm phích cắm vào ổ điện, nhấn nút điều chỉnh thì ấm cũng không hoạt động. Đèn báo sẽ không phát sáng.

am dun Sieu Toc Hai Lop Korea King KKT 3219DW 9 - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện - am-dun-Sieu-Toc-Hai-Lop-Korea-King-KKT-3219DW-9 -

Hơn nữa, dù bạn đun nước bao nhiêu lần, thời gian cách nhau bao lâu thì ấm siêu tốc cũng sẽ dùng một lượng điện năng nhất định, ấm còn nóng cũng không giúp bạn tiết kiệm điện năng được.

Lưu ý

Sau khi đun nước với ấm siêu tốc 1 lần, hãy cho ấm tạm nghỉ ít phút, để ấm nguội. Sau đó mới tiếp tục sử dụng sẽ an toàn và tăng độ bền cho ấm hơn.

Ngoài ra ấm siêu tốc có chất liệu ruột ấm là thủy tinh thì nên cẩn thận. Bạn không nên cho nước lạnh vào ấm vừa sử dụng xong. Lúc này ấm còn đang nóng, dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, làm thủy tinh bị rạn, vỡ.

Đổ nước vào ấm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Đa số các ấm siêu tốc đều có thang hiển thị mực nước. Các vạch mực nước tối thiểu và tối đa rất rõ ràng, dễ quan sát. Khi đổ nước vào ấm, nên canh lượng nước vừa phải. Không thấp hơn mức tối thiểu và không cao hơn mức tối đa

Am dun sieu toc hikari hr 1282 1 1024x1024 - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện

Bởi vì nếu thấp hơn mức tối thiểu, nước khi sôi sẽ bị đóng cặn, nhanh bị cạn làm cho sản phẩm dễ hỏng. Trường hợp, nếu nước cho vào ấm vượt quá mức tối đa thì khi sôi nước dễ bị trào ra ngoài. Tràn vào các thiết bị bên trong và gây rò rỉ, chập mạch điện, rất nguy hiểm cho người dùng.

Chỉ sử dụng ấm siêu tốc để đun nước

Ấm siêu tốc thiết kế để đun nước, không thiết kế để nấu bất cứ gì khác cả. Nếu cho vào ấm các thực phẩm hay nước có hương liệu, gia vị thì sẽ làm hỏng ấm. Cặn sẽ đóng nhanh vào thành, đáy ấm, làm giảm độ bền của ấm.

Làm sạch ấm siêu tốc thường xuyên, không để đóng cặn, bị rỉ sét

Để tránh cho ấm siêu tốc bị đóng cặn, rỉ sét, làm giảm khả năng gia nhiệt. Hãy thường xuyên vệ sinh ấm, làm sạch mâm nhiệt, ruột ấm, sử dụng giấm để vệ sinh. Nếu dùng khăn để làm sạch thì nên cùng khăn mềm để tránh làm trầy chất liệu của ruột ấm.

Một số lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc

  • Không để nước thừa bên trong ấm lâu, sẽ dễ làm mâm nhiệt bị gỉ.
  • Không di chuyển ấm khi đang đun sôi.
  • Không đun nước ngoài trời, không đun nước trong phòng có máy lạnh, quạt để tránh cho ấm gia nhiệt nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn.
  • Đậy nắp ấm siêu tốc kín, không để hở. Nước sau khi sôi đến 100 độ C thì ấm tự ngắt điện an toàn.
  • Chỉ nên chọn ấm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng chọn loại quá lớn, tránh lãng phí năng lượng khi sử dụng.
Am sieu toc amica ko3031 2 1 1024x1024 - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện - Cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn và tiết kiệm điện

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 306 6999 – 0921 171 085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]