Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật

Để sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết. Hãy để Điện máy gia dụng Sài Gòn hướng dẫn bạn nhé!

Bài hướng dẫn sử dụng bếp điện từ dưới đây có thể áp dụng cho nhiều loại bếp từ khác nữa đấy!

I. Bếp minh họa

808ih1 1024x1024 - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật

II. Hướng dẫn sử dụng bếp an toàn và đúng kỹ thuật

1. Bếp phải được lắp đặt bởi kỹ thuật có chuyên môn.
2. Không được tự ý thay thế hoặc sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của bếp. Trừ khi có sự xác nhận của bộ phận kỹ thuật công ty. Hãy gọi đến nơi bảo hành khi cần xử lý.
3. Không để trẻ em sử dụng thiết bị trừ khi có sự xác nhận của người lớn.
4. Không dùng bếp hồng ngoại để sưởi ấm phòng.
5. Nồi dùng cho bếp điện từ: nồi, chảo nấu bếp có đường kính đáy nhỏ nhất 12cm và lớn nhất 28cm:

5.1 Đối với bếp từ: phải dùng nồi inox phù hợp để sử dụng bếp từ, đáy bằng và nguyên khối để đảm bảo hiệu quả nấu tốt nhất. Không sử dụng nồi, chảo có đáy inox tổ ong. Vì hiệu quả bắt từ không cao và ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.

samsung virtual flame technology - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - samsung-virtual-flame-technology -

5.2 Đối với bếp hồng ngoại: nồi sử dụng tốt nhất cho bếp là nồi inox đáy bằng và nguyên khối. Để nồi có thể hấp thụ hết lượng nhiệt tỏa ra ở mặt bếp.

Trong các trường hợp sử dụng nồi có bề mặt tiếp xúc với đáy 2/3 tổng diện tích đáy nồi. Nếu sử dụng có thể xày ra hiện tượng quá nhiệt ở mặt kính. Gây hiện tượng nứt mặt kính. Các trường hợp làm nứt mặt kính do nồi không đạt tiêu chuẩn thì sẽ không được bảo hành đâu nhé!

6. Bề mặt bếp và đáy nồi phải sạch sẽ, khô ráo trước khi nấu ăn. Tuyệt đối không để các vật dụng kim loại nhiễm từ như đáy nồi, dao, nĩa, giá inox,… cạnh bếp hay đặt úp dưới đáy bếp. Không lót miếng kim loại hay đặt giấy dưới vật dụng nấu khi sử dụng vì có thể gây nóng và cháy.
How to Use an Induction Cooker for Cooking - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - How-to-Use-an-Induction-Cooker-for-Cooking -
7. Sau khi sử dụng bếp không được ngắt nguồn điện của bếp và vệ sinh ngay. Sau ít nhất 45 phút mới ngắt nguồn điện để vệ sinh bếp. Bếp nên sử dụng hằng ngày, khi không sử dụng hoặc để qua đêm nên ngắt Aptomat hoặc ngắt nguồn điện.
8. Sau khi nấu xong nên nhất vật dụng nấu bếp ra khỏi bề mặt bếp.
9. Không để các thiết bị như lò nướng, lò vi sóng,.. cạnh bếp.
10. Không để cạnh nguồn nước, xa nơi có khí nóng, hơi đốt, lò khí.
11. Dưới đáy bếp phải có không gian thoáng, khô ráo và sạch sẽ, tránh để kim loại dưới đáy bếp.
12. Không nấu trên mặt bếp đã vỡ, nứt kính. Thức ăn rơi đọng có thể gây cháy chập dẫn đến nguy cơ giật điện.
13. Không dùng miếng xốp ướt hoặc vải để lau mặt bếp lúc nóng sẽ gây bỏng hoặc làm giảm tuổi thọ mặt kính.
14. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra sự cố hoặc gây mất an toàn cho người sử dụng. Hãy rút nguồn điện và gọi đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
bigstock Frying Pan 67140883 - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - Frying Pan -
Frying pan at the induction cooktop, 3d rendered image

III. Hướng dẫn lắp đặt

1. Tủ bếp:

Kông gian bếp (khoang tủ bếp dưới bếp điện từ) đảm bảo thoáng mát khô ráo, sạch sẽ, không có côn trùng dưới đáy khoang bếp. Khoét 1 lỗ trên mặt bàn với kích thước tương đương với chiều dài và rộng của bếp.

Mặt bàn có độ dày tối thiểu 30mm và xung quanh lỗ khoét đảm bảo tối thiểu 50mm không gian thoáng. Nếu có bê tông đỡ dưới mặt bàn đá của bếp thì yêu cầu phải khoét bê tông đảm bảo lỗ thoáng xung quanh các cạnh của bếp.

Khoảng cách từ mặt bếp đến kệ tủ trên ít nhất là 760mm.

2. Dây cấp nguồn:

a. Nguồn điện tốt nhất để sử dụng bếp phải đạt 220-240V. Các trường hợp nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

b. Yêu cầu dây cấp nguồn cho bếp điện từ có tiết diện tối thiểu 2.5mm2, lõi bằng đồng.

unnamed - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - unnamed -

c. Ổ nguồn cung cấp điện cho bếp phải có đầu nối tiếp địa. Đây là yêu cầu kỹ thuật chung của tất cả các thiết bị sử dụng điện theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu ổ nguồn không có đầu dây tiếp nối địa sẽ làm dò điện cảm ứng. và chỉ gây cảm giác tê dưới đáy bếp trong quá trình sử dụng.

3. Sử dụng Aptomat (CB) cấp nguồn cho bếp có dòng chịu tải như sau:
  • 20Ampe: dùng cho bếp đôi.
  • 30Ampe: dùng cho bếp ba.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện, từ an toàn hiệu quả và đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn nhé!

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Mua những thiết bị gia dụng, văn phòng Chất lượng-Uy tính-Đảm bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

sale thang 11 2 2 1024x1024 - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật - Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn đúng kỹ thuật


Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 306 6999 – 0921 171 085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]