Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

So sánh máy ép chậm và máy ép thường

So sánh máy ép chậm và máy ép thường

Máy ép trái cây là sản phẩm gia dụng được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, họ có thể dễ dàng tạo ra những thức uống tươi ngon từ trái cây. Rất tốt cho sức khỏe gia đình và vóc dáng, làn da của họ.

Trên thị trường đã ra đời 2 loại máy ép đó là máy ép chậm và máy ép thường. Bạn phân vân không biết mua loại nào tốt hơn, phù hợp hơn. Vậy hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn so sánh và đưa ra lựa chọn mua thích hợp nhé!

File mau anh dai dien tin tuc 8 - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - File-mau-anh-dai-dien-tin-tuc-8 - So sánh máy ép chậm và máy ép thường

So sánh

Dựa trên tiêu trí

Tiêu chíMáy ép chậmMáy ép thường
Vị của nước épĐậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.
Chất dinh dưỡngGiữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
Loại trái cây ép đượcÉp được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm…Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.
Ép trái cây đông lạnh để làm kemCó.Không.
Lượng bã sau khi épLượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.Lượng bã ít hơn, do ít nước.
Vệ sinh,lắp đặtDễ vệ sinh, khó lắp đặt.Vệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt.
Giá thành3.2 – 6.5 triêu.700.000 – 4.3 triệu.

Dựa trên ưu nhược điểm

Máy ép thường

Loại máy này được thiết kế với một mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ thực phẩm. Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

may ep thuong - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - may-ep-thuong -
Ưu điểm:

– Tốc độ quay của máy ép trái cây thường khá nhanh vì vậy cho ra thành phẩm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian xay ép. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê khi có nhu cầu sử dụng số lượng lớn nước ép trái cây mỗi ngày.

– Giá thành của máy ép thường khá rẻ, trung bình dao động chỉ từ 500.000Đ đến khoảng 2.000.000Đ. Đối với các máy có công suất hoạt động lớn thì vẫn thấp hơn khi đem so với một số máy ép chậm. Nếu không có điều kiện kinh tế khá giả thì máy ép trái cây thường là sự lựa chọn bạn nên ưu tiên.

– Ưu điểm của máy ép trái cây thường còn nằm ở phần thiết kế. Một số thương hiệu gia dụng sản xuất máy ép thường với kiểu dáng lớn. Thực phẩm cần xay ép không cần phải qua khâu xử lý cắt nhỏ mà vẫn có thể cho trực tiếp vào sản phẩm. Từ đó rút ngắn thời gian pha chế nước ép trái cây của bạn.

may ep thuong 1 1024x679 - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường
Nhược điểm:

– Sản phẩm có kích thước lớn nên người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh.

– Trong quá trình hoạt động, thiết bị thường phát ra tiếng ồn khó chịu, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 – Vì có tốc độ quay nhanh nên tạo ra lực ma sát giữa các bộ phận. Nhiệt lượng tạo ra lớn, làm mất nhiều vitamin trong trái cây. Thành phẩm cho ra ít nước, bã nhiều.

 – Không ép được các loại trái cây mềm như chuối, dâu tây, thanh long,…

Máy ép chậm

Máy ép chậm với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt. Ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

May ep cham 611x1024 - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường
Ưu điểm:

Máy ép trái cây chậm có tốc độ hoạt động từ 40 vòng đến 80 vòng mỗi phút. Việc quay chậm sẽ tạo ra ít nhiệt hơn, vì vậy không tạo ra phản ứng hóa học phá hỏng chất dinh dưỡng chứa trong thực phẩm. Nước ép trái cây sẽ giàu dưỡng chất hơn, màu sắc đẹp mắt hơn.

– Sản phẩm có thể xay ép được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Từ trái cây thường như cà rốt, ổi, táo, lê,…đến các thực phẩm mềm như dâu, chuối, cà chua và các loại rau. Thực đơn món nước ép của gia đình bạn sẽ phong phú hơn.

Do tốc độ độ ép chậm nên phần bã dư hầu như được xử lý hoàn toàn, không bị lẫn vào phần nước. Nước ép sẽ không bị lợn cợn gây khó chịu cổ họng khi uống.

– Máy ép hoạt động khá êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu.

may ep cham 1 705x1024 - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường - So sánh máy ép chậm và máy ép thường
Nhược điểm

Giá thành của máy ép trái cây chậm thường khá cao. Để sở hữu chiếc máy này bạn thường phải bỏ ra từ 2.000.000Đ đến 5.000.000Đ trở lên, thậm chí có dòng máy cao cấp còn có giá lên đến 10.000.000Đ.

Tạm kết

Qua bài viết trên của Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ giúp bạn phần nào lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mua các loại máy ép chất lượng ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn

Mua những thiết bị gia dụng, văn phòng Chất lượng-Uy tính-Đảm bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!


Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 6878 – 0921 171 085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com