1 số lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa chén/bát

1 so loi thuong gap khi su dung may rua chen bat dien may gia dung sai gon dienmaygiadungsaigon.vn  1

Trong quá trình sử dụng máy rửa chén/bát sẽ có 1 số lỗi khiến chúng ta không biết phải xử lý như thế nào. Vậy hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem 1 số lỗi thường gặp sau đây của máy rửa chén/bát nhé!

ĐỘ ỒN CỦA MÁY RỬA BÁT LỚN

Thông thường những nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho máy rửa bát khi hoạt động có thể được bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau: Tiếng ồn từ việc nghiền thức ăn mềm, lý do chính là bạn đã để thức ăn còn bám ở chén đĩa và ngay lúc này khay chứa xà phòng mở sẽ dẫn đến hiện tường này. Một nguyên nhân khác nữa là do dao muỗng đĩa đặt vào giỏ không được an toàn hoặc có vật gì nhỏ rơi vào giỏ bị xô đẩy gây ra tiếng ồn, vì vậy bạn nên đặc biệt cẩn trọng trong việc đảm bảo mọi thứ an toàn trong máy rửa bát.

Ngoài ra, khi máy rửa chén không được sử dụng thường xuyên thì mô tơ của máy có thể phát ra tiếng kêu khi bạn sử dụng lại. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này, nếu không dùng máy thường xuyên thì nhớ phải cài đặt để bơm nước vào và thoát nước ra mỗi tuần nhằm mục đích giữ cho các gioan không bị khô.

XUÁT HIỆN VẾT ĐỐM ĐEN VÀ XÁM TRÊN DĨA

Khi máy rửa bát hoạt động rất có thể những vật dụng bằng nhôm, inox nhọn sẽ gây ra những vết cào trầy trên đĩa. Với vấn đề như vậy bạn nên dùng chất tẩy loại nhẹ để tẩy những vết xước hoặc hạn chế xếp những đồ vật như vậy cạnh nhau.

NƯỚC ĐỌNG Ở ĐÁY RỬA BÁT

Hiện tượng này của máy rửa bát được xem là một hiện tượng bình thường. Thực chất đây không phải do lỗi của máy rửa bát mà khi hoạt động hay kết thúc hoạt động của mình máy sẽ luôn giữ lại một lượng nước nhỏ xung quanh ống thoát nước ở đáy máy nhằm giữ cho gioan được trơn hơn.

MÁY RỬA CHÉN/BÁT KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Khi bật máy rửa bát lên thấy không hoạt động hoặc máy đang hoạt động tự dưng ngừng lại thì rất có thể đã xảy ra một trong những hiện tượng dưới đây: Đứt cầu chì hoặc cầu dao bị cúp, điều này rất dễ xảy ra vì máy rửa bát là một thiết bị có công suất lớn khi dòng điện không đủ để tải thì những hiện tượng như vậy sẽ xảy ra. Trong trường hợp này bạn nên thay cầu chì mới hoặc gạt lại cầu dao để máy tiếp tục hoạt động. Nếu tiếp tục xảy ra hiện tượng trên, bạn nên tháo bớt các thiết bị khác chung ổ cắm điện với máy rửa bát hoặc lắp đặt cho máy rửa bát một ổ cắm riêng. Nguồn điện chưa mở: Khi bắt đầu sử dụng máy rửa bát, phải đảm bảo máy đã được mở nguồn và cửa máy đã được đóng chặt và đảm bảo dây điện phải được cắm vào ổ cắm thích hợp.

Nếu nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát không được kết nối thích hợp và vòi nước chưa được mở thì máy rửa bát cũng sẽ không hoạt động. Máy rửa bát chỉ hoạt động khi bạn đã đóng chặt cửa của máy, vậy nên khi máy không hoạt động hãy xem lại việc cánh cửa máy có bị hở ra và chưa thực sự chặt không.

KHOANG MÁY RỬA CHÉN/BÁT BỊ NHUỘM MÀU

Nguyên nhân của hiện tượng này rất có thể là do bạn đang sử dụng xà phòng có màu. Cách khắc phục rất đơn giản hãy thay bằng loại xà phòng hay viên rửa khác không tạo màu.

BÁT ĐĨA KHÔNG ĐƯỢC SẤY KHÔ

Nguyên nhân có thể do chất làm bóng hay chất có hỗ trợ làm chén bát khô nhanh hơn không được đổ đầy trong khay chứa của nó. Việc bạn cần làm là kiểm tra và đổ đầy khay này trước mỗi lần rửa.

CHÉN/BÁT KHÔNG SẠCH HOÀN TOÀN

Hiện tượng này xảy ra có thể do nguyên nhân là bạn đã lựa chọn chương trình rửa sai, máy rửa bát có nhiều chức năng rửa khác nhau và vì thế nếu bạn lựa chọn sai máy có thể không thể mang lại hiệu quả rửa như mong muốn. Bên cạnh đó cũng có thể là do bạn lắp giá kệ không đúng, bạn phải đảm bảo khay chứa viên rửa và cần phun nước không bị kẹt bởi chén đĩa lớn.

VẬT DỤNG CÓ ĐỐM, MÀNG PHIM

Khi xảy ra hiện tượng này bạn có thể nghĩ đến một trong những nguyên nhân sau: nguồn nước có quá nhiều khoáng chất, nhiệt độ nguồn nước cấp thấp, xếp vật dụng quá nhiều, xếp vật dụng không thích hợp, xà phòng bị ướt hoặc cũ, liều lượng chất trợ xả không đúng,…

Để khắc phục những hiện tượng trên bạn cần lưu ý:

– Lấy tất cả vật dụng kim loại ra khỏi máy.

– Đừng bổ sung thêm chất tẩy rửa.

– Chọn chu kỳ lâu nhất.

– Khởi động máy và để cho máy hoạt động từ 18-20 phút. Lúc đó máy sẽ đi vào chế độ rửa chính.

– Mở cửa, rót 2 tách giấm trắng vào đáy máy.

– Đóng cửa và để cho máy hoạt động hết chu kỳ. Nếu giấm không tác dụng, thao tác lại như trên, dùng 60ml acid citric trong suốt thay vì giấm.

MÁY RỬA BÁT BỊ BỌT DO CHẤT TRỢ XÃ

Nguyên nhân rất có khả năng cao là vì bạn đang sử dụng sai chất trợ xả cho máy. Nếu bạn sử dụng sai chất trợ xả có thể dẫn đến việc trong máy sẽ bị tạo nhiều bọt xà phòng. Khi hiện tượng này xảy ra hãy mở cửa máy để cho bọt xà phòng bay hơi. Bổ sung khoảng 4 lít nước lạnh vào máy, đóng cửa lại rồi bắt đầu chu kỳ ngâm để thoát nước ra.

ĐỒ VẬT THỦY TINH BỊ MỜ

Khi bạn cho quá nhiều của muối và chất tẩy rửa vào máy để rửa có thể dẫn đến việc những hoa văn hay đồ vật bằng thủy tinh sẽ bị mờ. Nên dùng ít xà phòng hơn nếu bạn dùng muối và chọn chu kỳ rửa ngắn nhất dành cho vật dụng thủy tinh để làm sạch chúng. Xà phòng vẫn còn trong khay đựng.

Khi máy rửa bát bắt đầu vào chu trình rửa nhưng khay đựng viên rửa, bột rửa lại không được mở ra, lúc này bạn cần kiểm tra lại máy hoặc sự hỗ trọ của nhân viên sửa chữa.

MÁY RỬA CHÉN/BÁT BỊ ĐỌNG HƠI NƯỚC

Đây được xem là một hiện tượng bình thường. Có một ít nước bốc ra từ lỗ của chốt cửa trong suốt thời gian xả nước và sấy hoặc khi sấy bát bằng hơi nước mà bạn không mở cửa máy sau khi rửa cũng sẽ khiến nhiều hơi nước bị đọng lại trong khoang máy và vật dụng vừa rửa.

NƯỚC CHẢY RA NGOÀI

Nguyên nhân có thể do bơm nước bị hư. Bạn chỉ cần thay bơm nước khác là được.

MÁY RỬA CHÉN/BÁT BỊ RÒ RỈ

Nước rửa hoặc nước làm bóng bị tràn: Nếu để tràn tại khay chứa chất làm bóng thì có thể tạo ra rất nhiều bọt xà phòng và bị tràn ra ngoài. Khi đó bạn cần lau chỗ tràn này bằng vải ướt. Nguyên nhân khác có thể là do máy bị không cân bằng: Phải bảo đảm máy rửa chén được đặt một cách cân bằng để tránh hiện tượng tràn nước.

NHỮNG VẾT BẨN VÀNG/NÂU DÍNH TRÊN KHOANG MÁY

Các vết bẩn như vậy hoàn toàn có thể do vết nước trà và cà phê: bạn có thể sử dụng giải pháp với ½ tách thuốc tẩy và 3 tách nước ấm để loại bỏ vết bẩn bằng tay. Chú ý: Bạn phải đợi 20 phút sau mỗi chu kỳ để cho thành phần gia nhiệt nguội dần trước khi làm vệ sinh bên trong, nếu không sẽ bị phỏng.

Ngoài ra, chất sắt có trong nước cũng có thể tạo màng phim, bạn nên liên hệ với công ty cấp nước để xin bộ lọc nước đặc biệt.

Hy vong những kiến thức trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố liên quan đến máy rửa chén/bát khi nó bị trục trặc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop