13 bí kíp nấu ăn nên biết

Với bài viết này Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ mách cho bạn những bí kíp nấu ăn hữu ích đấy nhé! Cùng xem nào.

Vừa nhanh vừa tiện lại dễ làm. Vậy tại sao không học nhanh bí kíp nấu ăn này nhỉ?

1. Làm Pizza nhanh chóng

Để làm pizza có lớp vỏ giòn, bạn nên tuân theo một quy tắc đơn giản: làm nóng lò trong khoảng 30 phút và nướng bánh pizza trong 5-10 phút tùy thuộc vào nhiệt độ.

2. Cơm rang

Để làm món cơm rang không bị dính, bạn hãy dùng dầu và bơ để chiên. Trước đó, khi nấu cơm, bạn hãy điều chỉnh lượng nước để cơm không bị nhão.

3. Nướng gà đúng cách

Ức gà thường chín nhanh hơn và để gà chín đều hãy sử dụng một trong 2 mẹo sau. Đặt một ít đá lên ức gà trong 30 phút trước khi nấu. Cách thứ 2 cho gà vào lò nướng sao cho gà ngửa lên trên trong 50 phút. Sau đó xoay gà lại và tiếp tục nướng.

4. Làm cho thịt ngon hơn

Bạn chỉ cần ướp gia vị thực phẩm cần nấu, cho vào túi hút chân không. Sau đó cho vào nước nóng nhiệt độ khoảng 71 độ C. Sẽ mất khoảng 2 giờ để một miếng thịt cỡ trung bình được nấu chín. Chỉ cần đảm bảo rằng nhiệt độ không cao hơn 71 độ C. Sau đó, lấy miếng thịt ra để trong không khí 15-20 phút là có thể dùng được.

5. Gọt vỏ cà rốt trước khi luộc

Nếu bạn muốn cà rốt giữ màu đều hơn thì nên gọt vỏ trước khi nấu.

6. Tự làm mayonnaise

Mayonnaise không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn giữ dáng. Tuy nhiên, có một cách để thay thế chính là: khi tự làm mayonnaise. Bạn thêm sữa vào công thức thay vì trứng, lượng sữa nên ít hơn 2 lần so với lượng bơ. Bằng cách này, nước sốt sẽ vừa ngon và cũng tốt cho sức khỏe.

7. Cách nướng bánh giòn ngon

Bơ là bí quyết để nướng bánh ngon. Và để cải thiện hương vị của các loại bánh ngọt, có một quy tắc đơn giản bạn nên tuân theo. Nếu muốn lớp vỏ giòn, bạn cần sử dụng bơ đông lạnh. Còn nếu bạn muốn vỏ mềm hơn bạn hãy làm cho bơ mềm và ấm.

8. Các quy tắc của nước dùng ngon

Để làm cho nước dùng ngon nhất có thể, chỉ cần thêm muối vào nồi khi nước sôi. Hãy nhớ quy tắt: nước dùng sẽ ngon nếu cho thịt và rau vào nồi từ khi nước còn lạnh.

9. Làm khoai tây nghiền bằng các loại khoai tây khác nhau

Càng có nhiều tinh bột thì món khoai tây nghiền càng ngon. Tuy nhiên, một số loại khoai tây thiếu tinh bột và một số loại thiếu hương vị. Vì vậy, để làm cho món ăn này ngon hơn, bạn có thể trộn các loại khoai tây cùng nhau.

10. Lớp màng trắng giúp thịt ngon hơn

Khi nấu nướng, nếu không cần thiết bạn không nên cắt bỏ lớp màng trắng trên thịt đi vì nó giúp cho miếng thịt ngon ngọt hơn. Hoặc bạn có thể cắt nó đi sau khi luộc hoặc chế biến miếng thịt.

11. Thêm vụn bánh mì vào thịt viên

Thịt viên sẽ giữ được hình dạng tốt hơn nếu bạn thêm vụn bánh mì vào. Và để làm cho hương vị món ăn tuyệt vời hơn, hãy chiên vụn bánh mì được trộn với với hành tây và bơ

12. Thêm đá vào thịt viên

Nước đá là cách tốt nhất để làm cho thịt viên có vị ngon ngọt. Lấy viên đá cho vào túi rồi đập nát. Sau đó trộn đá cùng thịt xay và cho vào chảo chiên lên.

13. Cách nấu cơm cực ngon

Để nấu cơm ngon, bạn áp dụng cách sau. Chờ cho cơm sôi, bạn lấy 1 chiếc khăn che vào lỗ xả hơi của nồi cơm. Chiếc khăn sẽ hấp thụ hơi nước ngưng tụ và không chảy xuống nồi cơm.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop