19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

Khi vô bếp nấu ăn cho gia đình nhỏ, những người yêu thương bạn nên biết mẹo nấu ăn này. Cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem nhé!

Với những mẹo nấu ăn này đảm bảo bạn sẽ nâng cao tay nghề nấu nướng đó.

1. Giảm lượng muối

Khi học các công thức nấu nướng trên mạng, bạn nên giảm lượng muối một chút để món ăn ngon hơn.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

2. Đập trứng

Đừng đập quả trứng sống vào miệng bát vì việc này khiến vụn của vỏ trứng bắn vào lòng đỏ và lòng trắng trứng khiến món ăn bớt ngon.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

3. Nước sốt Salad

Khi lọ mứt của bạn gần như hết, hãy thêm chút giấm và dầu olive vào lọ mứt lắc đều thên rồi rắc chút muối, tiêu là bạn đã có nước sốt salad cực ngon.

4. Giảm lượng dầu trong sốt Salad

Không nhất thiết bạn phải chế biến hoàn toàn các món ăn từ đầu cho mỗi bữa ăn. Ví dụ như làm salad, bạn có thể chế biến sẵn nước sốt và bỏ tủ lạnh 2-3 ngày dùng dần, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

5. Giảm lượng đắng của rau

Ngâm các loại rau đắng trong một bát nước đá để giảm vị đắng của chúng.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

6. Nướng thịt

Khi nướng sườn hoặc bít tết bạn nên ướp chúng với gia vị trong 10 phút sau khi nấu thay vì trước đó. Món thịt nướng sẽ có hương vị rất tuyệt vời

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết
cách ướp thịt nướng – daotaobeptruong

7. Chữa cháy món ăn quá mặn

Để chữa cháy một món ăn quá mặn, bạn có thể vắt chanh tươi vào khi món ăn đã nguội

8. Bánh Pizza còn thừa

Với bánh pizza còn thừa qua đêm, bạn có thể rưới nước sốt nóng vào bánh để vừa diệt vi khuẩn tồn tại lâu vừa đem lại hương vị mới. 

9. Nướng bánh quy

Mỗi lần nướng bánh quy, bạn nên nướng thử trước 1 cái. Cách này giúp bạn điều chỉnh thời gian phù hợp cho mẻ bánh quy chắc chắn ngon. 

10. Làm súp kem

Để có món súp đặc nhưng không có sữa, hãy thêm một ít kem hạt điều. Cách làm kem hạt điều: Ngâm một hạt điều thô trong nước trong sáu đến tám giờ, để ráo nước, rửa sạch chúng và xay với 3/4 cốc nước cho đến khi mịn.

11. Phô mai thừa

Nếu thừa phô mai bạn đừng vứt đi mà cho vào nồi súp bất kỳ. 

12. Làm bánh bơ

Khi làm bánh có bơ, bạn hãy làm đông bơ trước rồi mới nghiền ra cho vào bánh. Việc này giúp bánh quy xốp hơn còn bánh nướng thì mềm hơn.

13. Gà nướng

Khi làm gà nướng nguyên con hãy quét chút muối lên bề mặt con gà rồi cho vào tủ lạnh 1 ngày trước khi nướng. Việc này giúp da gà khô và giòn hoàn hảo khi nướng chín. 

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

14. Cắt bơ

Để cắt một quả bơ dễ dàng hơn, hãy cắt khi nó vẫn còn trong vỏ.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

15. Mài dao

Nếu dao cùn, hãy mài dao vào đáy bát bằng sành. Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời khi không có dụng cụ mài chuyên dụng.

16. Giữ rau tươi lâu

Để lưu trữ các loại rau tươi lâu bạn có thể cắm chúng vào chiếc lọ hoặc bát có nước, chúng sẽ tươi lâu hơn cả bỏ tủ lạnh. 

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

17. Ăn chay

Muốn ăn chay mà không biết làm thế nào thì hãy nướng thực phẩm lên rồi trộn với dầu olive, hạt tiêu, muối… 

18. Tách quả lựu

Để lấy hạt lựu nhanh, cắt quả lựu làm đôi rồi nhấn chìm vào bát nước. 

19. Xào hành tây

Khi xào hành tây, thêm một nhúm baking soda để giữ được màu đẹp cho hành và giảm thời gian nấu

Bạn đã nắm được bí quyết nào trong đầu chưa? Còn không nhanh tay làm ngay các mẹo nấu ăn đó nào.

19 mẹo nấu ăn cực chuẩn nên biết

Chúc bạn có 1 bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop