3 cách luộc trứng gà lòng đào

Luộc trứng gà lòng đào không phải dễ, Nếu không khéo thì sẽ không thành công được. Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ bạn 3 cách sau nhé!

Luộc trứng gà lòng đào điều quan trọng nhất là canh lửa và thời gian. Như vậy mới ra thành quả như mong đợi được.

Cách 1: Canh thời gian

Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh. Rửa sạch trứng và thả vào nồi. Sau đó bắt lên và chờ khi nước sôi. Khi nước sôi rồi bạn canh thời gian trong khoảng 5 hoặc 6 phút là được.

Rồi vớt trứng ra bát nước lạnh cho trứng bớt nóng. Sau đó bóc vỏ trứng như bình thường nhé. Hãy khéo tay vì trứng lòng đào mềm, dễ vỡ.

Cách 2: Luộc với giấm

Chuẩn bị 1 nồi nước đủ to để luộc trứng, giấm trắng, trứng và 1 cây phim nhỏ.

Đầu tiên bắt nồi nước lên đun sôi. Sau khi sôi thì cho giấm vào chờ khi nước sôi lại. Trong lúc đó thì lấy kim châm 1 lỗ ở đầu to của quả trứng.

Thả trứng vào nồi và canh nước sôi từ 5 – 6 phút. Sau đó tắt bếp và ủ thêm 2 – 3 phút nữa. Vớt ra để vào bát nước lạnh cho bớt nguội và dễ bóc.

Cách 3: Luộc với nước sôi xong tắt bếp

Hãy rửa trứng thật sạch rồi cho vào nồi nước, đun với lửa lớn. Khi nước sôi hãy tắt bếp và để nguyên trứng trong nồi đậy nắp.

4 phút đầu: lòng đỏ vẫn chưa đông đặc.

6 phút: lòng đỏ lúc này đã được ăn mềm dẻo

10 phút trở lên: lúc này lòng đỏ đã đông lại và không còn lòng đào nữa

Hy vọng rằng với 3 cách luộc trứng lòng đào trên sẽ giúp ích được cho bạn!

XEM THÊM

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop