5 bước đảm bảo thịt tươi, giữ được chất dinh dưỡng

Điện máy gia dụng Sài Gòn xin hướng dẫn bạn 5 bước đảm bảo thịt tươi, giữ được chất dinh dưỡng.

Biết được 5 bước đảm bảo thịt tươi này sẽ giúp ích trong việc bếp núc đấy nhé!

Chia nhỏ thịt

Bước đầu tiên khi mua thịt về là chia nhỏ thịt ra tùy theo số lượng mỗi bữa ăn của gia đình bạn. Nên làm như vậy để tránh bạn để miếng quá to, khi rã đông, ăn không hết. Lại đem cấp đông lại sẽ làm thịt bị mất chất. Chia nhỏ thành các miếng vô cùng tiện lợi, bữa nào ăn hết bữa đó.

Làm sạch thịt

Do thịt tiếp xúc trực tiếp với không khí trong quá trình bày bán nên dễ sinh vi khuẩn. Vi khuẩn lại xâm nhập vào bên trong thịt trong quá trình bảo quản lâu ngày. Nên tốt nhất nên rửa sạch thịt trước khi bảo quản.

Hơn nữa, trong quá trình bày bán và vận chuyển, bụi bẩn cũng sẽ bám lên trên bề mặt thịt. Nếu không rửa thịt sẽ rất bẩn. Cách làm là cho thịt vào thau nước sạch, thêm chút muối, giấm trắng và chút bột mì. Ngâm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.

Hút ẩm

Thịt sau khi ngâm rửa xong, phải dùng giấy thấm để hút bớt độ ẩm trên bề mặt thịt đã làm sạch. Mục đích của việc này là tránh để hơi ẩm trên bề mặt thịt bị đông lại trong quá trình bảo quản. Phá hủy cấu trúc bề mặt của thịt và ảnh hưởng đến mùi vị.

Cho thịt đã hút ẩm ra đĩa, chuẩn bị một lượng dầu ăn thích hợp. Dùng cọ nhỏ quét đều lên bề mặt miếng thịt. Bước này rất quan trọng, nhiều người thường bỏ qua. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt, có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt, đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.

Bọc trong màng bọc thực phẩm

Cho thịt đã quét dầu ăn vào bọc ni lông rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, chú ý xả hết không khí. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng túi giữ tươi, và bạn cũng cần chú ý đến việc xả khí. Nếu không, trên bề mặt thịt sẽ xuất hiện một lớp sương đá làm thịt bị mất độ ẩm và ảnh hưởng đến mùi vị.

Cho vào tủ lạnh và trữ đông

Tất cả phần thịt cần bảo quản phải được thực hiện theo các bước trên. Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản Ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu Khi ăn lấy ra rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng hay lò vi sóng.

Điện máy gia dụng Sài Gòn xin hướng dẫn bạn 5 bước đảm bảo thịt tươi, giữ được chất dinh dưỡng.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop