5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn liệu dùng máy rửa chén có khó, có phức tạp không? Máy hoạt động và có những tính năng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn giải quyết thắc mắc trên nhé! 

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn

Trước khi rửa, bạn cần cài đặt máy rửa chén phù hợp với lượng đồ mà bạn muốn rửa. Dưới đây là một số cài đặt cài đặt cơ bản mà bạn có thể bắt gặp khi sử dụng máy rửa chén:

Time Display (Cài đặt hiển thị thời gian): Hiển thị thời gian kết thúc của chương trình theo giờ thực hoặc theo thời gian đếm ngược.

Sensor setting (Cài đặt cảm biến nước): Điều chỉnh độ nhạy của cảm biến nước thải cho kết quả làm sạch tối ưu.

Auto Power Off (Tự động tắt): Thiết bị tự động tắt sau chu trình sấy.

Start Programme (Chương trình mặc định ban đầu): Khi bật nguồn, chương trình rửa cuối cùng được chọn sẽ xuất hiện. 

 Tone Volume (Âm thanh báo kết thúc): Âm than tín hiệu kết thúc chương trình rửa. 

Childproof lock (Khóa trẻ em): Kích hoạt khóa trẻ em để ngăn việc trẻ mở cửa có thể bị tai nạn như bỏng, bị thương,…

5 Cách sử dụng máy rửa chén 

1. Điều chỉnh chiều cao của các giá trong máy rửa chén

Chiều cao có thể điều chỉnh trong 03 mức để tạo thêm khoảng không gian cần thiết khi dùng. Chiều cao của máy rửa chén thông dụng là 81.5cm. Giá trên có đường kính tối đa 16 – 30 cm. Giá ở giữa có đường kính tối đa 18.5 – 27.5 cm. Giá dưới cùng có đường kính tối đa 21- 25 cm. 

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của các giá sao cho đồ dùng được sắp xếp thuận tiện nhất. Ví dụ, để điều chỉnh chiều cao của giá trên, hãy kéo giá trên ra. Để hạ thấp giá, bạn ấn vào bên trái và sau đó bẩy đúng vào bên phải của giá. Khi làm như vậy phải giữ lấy cạnh ngắn của giá để nó không bị rơi. Để nâng cao giá, bạn dùng hai tay giữ hai bên cạnh giá và nâng nó lên. Bạn chú ý kiểm tra lại giá trước khi đẩy vào trong máy. Đảm bảo chiều cao hai bên bằng nhau nếu không cửa sẽ không đóng được.

2. Xếp đồ vào máy rửa chén

Với sự cải tiến công nghệ không ngừng của nhà sản xuất. Cách dùng máy rửa chén hiện đại cũng khá đơn giản. Sau khi thu dọn hết đồ bẩn, cần sắp xếp chúng vào máy rửa chén sao cho chu trình được vận hành tốt hơn. Để tiết kiệm tối đa thời gian, nước và điện năng tiêu thụ trong cả chu trình rửa. Nên đổ phần thừa của thức ăn còn dính lại trên đồ dùng vào thùng rác.

Không cần tráng qua các đồ dùng trước khi xếp vào máy vì sản phẩm có chức năng loại bỏ lượng đồ ăn còn sót lại. Bạn cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất đối với một số đồ dùng không được cho vào máy rửa chén như dụng cụ nhà bếp và đồ dùng làm bằng gỗ, đồ trang trí làm bằng thủy tinh, đồ thủ công và đồ cổ, đồ dùng bằng nhựa không có khả năng chịu nhiệt, đồ dùng làm bằng đồng và thiếc,…

Chú ý xếp đồ ngăn nắp để đảm bảo sự an toàn khi máy hoạt động. Như vậy hiệu suất rửa được tối ưu hơn. Tất cả đồ dùng phải úp mặt phải xuống dưới. Các đồ dùng dạng cong, móp nên đặt ở một góc cho ráo nước. Bạn nhớ xếp đồ dùng sao cho không cản trở vòng quay các cánh tay phun nhé. Với các đồ dùng quá nhỏ thì bạn không nên rửa trong máy vì nó sẽ rơi ra khỏi giá.

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn
3. Nạp chất tẩy rửa 

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng viên nén, bột hay nước để rửa. Lưu ý không được sử dụng nước xà phòng để rửa. Liều lượng sử dụng được điều chỉnh tùy theo từng loại chất tẩy rửa và mức độ bẩn của đồ dùng. Để tẩy mầu các vết bẩn như trà, xốt cà chua. Bạn nên sử dụng chất tẩy oxygen. Chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa đi kèm trên bao bì nhé. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất các chất tẩy rửa đó. 

Thao tác cho chất tẩy rửa vào máy khá đơn giản. Đầu tiên, hãy mở hộp đựng rồi sau đó đổ chất tẩy rửa vào. Nếu dùng chất tẩy rửa dạng nước thường chỉ cần sử dụng 20-25 ml là đủ. Nếu là dạng viên thì chỉ cần dùng 01 viên. Cuối cùng đóng chặt nắp lại. Nếu đồ dùng chỉ bẩn nhẹ, có thể giảm bớt lượng chất tẩy rửa.

Ngoài bạn có thể dùng các chất tẩy rửa tổng hợp. Điều này giúp bảo vệ các đồ thủy tinh hay rửa sạch đồ bằng thép không gỉ. Các chất tẩy rửa tổng hợp chỉ được phép sử dụng với độ cứng nước tối đa là 21 độ dH. Nếu vượt quá giới hạn này, phải bổ sung thêm muối và nước trợ xả. Nếu lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa tổng hợp. Chương trình rửa sẽ tự động điều chỉnh để có kết quả rửa và sấy khô tốt nhất. 

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn
Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Khi bắt đầu chu trình rửa, bạn chỉ cần lựa chọn một chương trình phù hợp với đồ dùng và loại vết bẩn để gia tăng hiệu của việc làm sạch đồ dùng cần rửa rồi ấn nút khởi động để máy bắt đầu làm việc thay bạn. Bên cạnh các chương trình rửa chính, bạn có thể lựa chọn các chức năng đặc biệt để gia tăng hiệu quả rửa như:

Rửa tiết kiệm thời gian (VarioSpeedPlus) : Chức năng rửa tiết kiệm thời gian có thể rút ngắn thời gian rửa từ 20% – 66% tùy thuộc vào chương trình rửa được lựa chọn. Chức năngnày tiết kiệm thời gian rửa nhưng lượng nước và điện năng tiêu thụ không đổi.

Rửa bán tải (HaflLoad): Nếu bạn chỉ có một vài đồ dùng, bạn có thể chọn chương trình rửa nửa tải. Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian rửa và lượng chất tẩy rửa. Bạn chỉ nên cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa so với rửa cả tải. 

Rửa chuyên sâu 1 khoang (IntensiveZone): Chức năng hoàn hảo cho việc rửa đồ hỗn hợp. Bạn có thể rửa cùng lúc đồ rất bẩn ở khoang dưới và đồ ít bẩn ở khoang trên. Áp lực nước và nhiệt độ ở khoang dưới được tăng cường giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.

Sấy khô tăng cường (ExtraDry): Nhiệt độ khoang được gia tăng và kéo dài trong suốt quá trình sấy để đảm bảo đồ dùng khô ráo hơn. Khi sử dụng chức năng này, lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên một chút.

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn
Lấy đồ ra khỏi máy

Kết thúc chu trình rửa cũng là lúc đồ dùng của bạn đã được làm sạch. Đến lúc này, bạn chỉ việc lấy đồ ra khỏi máy rửa chén. Tuy nhiên, nhớ làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ đồ dùng và bản thân nhé. Hãy lấy đồ từ giá dưới ra trước để tránh việc nước từ giá trên rơi xuống các đồ dùng ở giá dưới.

Nếu bạn chọn chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn hay làm khô đồ dùng, chú ý để các đồ nguội bớt rồi hãy lấy ra khỏi máy để không bị bỏng. Khi chương trình kết thúc, các giọt nước có thể vẫn còn trong máy, điều này không ảnh hưởng đến việc sấy khô các đồ dùng đâu nên bạn đừng lo lắng nhé. 

5 Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả-Điện máy gia dụng Sài Gòn

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop