6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là thiết bị được ưa chuộng của nhiều hộ gia đình hiện nay. Máy xay sinh tố sẽ giúp gia đình bạn có thêm những món ăn, thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản máy an toàn và đúng cách. Mời bạn đọc cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

1. Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ

Trước khi xay, hãy cắt thực phẩm thành từng miếng nhỏ (khoảng 2-3 cm) để máy xay có thể làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, lưỡi dao cũng sẽ lâu hỏng hơn.

6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

2. Xay thực phẩm lỏng trước, thực phẩm khô cho vào xay sau

Khi cần xay cùng lúc nhiều loại thực phẩm, hãy xay thực phẩm dạng lỏng trước, rồi cho thực phẩm khô vào sau.

  • Tuyệt đối không được cho chất lỏng nóng vào máy xay, hãy để nguội trước khi tiến hành xay.
  • Đối với thực phẩm ấm, hãy tháo nắp nhỏ khi bắt đầu xay để làm thông thoáng cối.
  • Còn thực phẩm khô, trong khi xay bạn cần thỉnh thoảng dừng máy, dùng đũa (kèm theo máy) đẩy thực phẩm xuống đáy cối xay, rồi xay tiếp.
6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

3. Bỏ hạt cứng ra khỏi trái cây, bỏ xương ra khỏi thịt trước khi xay

Phải luôn chắc chắn là đã bỏ hạt cứng ra khỏi trái cây và đã lấy xương ra khỏi thịt, vì hạt cứng và xương này có thể làm hỏng lưỡi dao. Đồng thời, khi xay xong, dung dịch cũng sẽ không được mịn.

6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

4. Chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ

Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn nên chú ý chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn đảm bảo phải chịu được lực, nhiệt tốt.

6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

5. Xay nhanh ở vị trí P

Chọn xay nhanh ở vị trí P là có thể làm mịn nước sốt vón cục hoặc khuấy đều nước sốt có trứng.

6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

6. Bốn việc không nên làm trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố

  • Không được đổ thực phẩm quá vạch của mức tối đa.
  • Không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.
  • Không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
  • Không nên xay liên tục quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp, đặc biệt là khi máy nóng.
6 Nguyên tắc vàng bảo quản máy xay sinh tố-Điện máy gia dụng Sài Gòn

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop