7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Máy hút bụi là thiết bị gia dụng mà hầu hết gia đình nào cũng sỡ hữu. Với tính năng ưu việt, hút sạch bụi bẩn trong mọi ngóc ngách. Đảm bảo cho gia đình bạn luôn sạch sẽ, sạch bụi bẩn không chút tùy vết. Nếu gia đình bạn đang sở hữu máy hút bụi những chưa tận dụng hết khả năng của nó. Vậy bài viết này của Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất nhé!

7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả - Điện máy gia dụng Sài Gòn

7 Cách sử dụng hiệu quả và giúp tăng độ bền

Nguyên nhân khiến máy hút bụi xuống cấp và kém hiệu quả thường là do việc không đọc kĩ hướng dẫn. Hầu hết khi mới mua về, bạn thường có thói quen bỏ qua hoặc có tâm lý là đã biết sử dụng máy hút bụi rồi. Vì máy chỉ có chức năng “nhấn nút rồi hút bụi”. Như vậy là hoàn toàn sai nhé!

Bạn nên tập dần thói quen đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng. Đặc biệt là những lưu ý sử dụng để máy được sử dụng hiệu quả nhất và bền nhất.

1. Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi

Khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự ì ạch của máy. Nguyên nhân là do máy đã hoạt động khá nhiều và hút nhiều bụi bẩn vào bộ hộp/ túi đựng bụi.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp/ túi đựng bụi. Nếu mở ra thấy đóng nhiều bụi, bạn nên vệ sinh bằng cách đổ hoặc thổi hết bụi bám. Điều này giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

Lưu ý: Nhớ đeo khẩu trang và đến những nơi trống khi đổ hoặc phủ bụi trong hộp/ túi đựng bụi nhé.

7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả - Điện máy gia dụng Sài Gòn

2. Thường xuyên làm sạch các màng lọc bụi

Việc thường xuyên vệ sinh màng lọc sẽ giúp cho bộ lọc hoạt động được trơn tru hơn. Mặc khác bạn cũng không cần phải thay đổi bộ lọc nếu không cần thiết.

Khi mua máy hút bụi bạn nên chọn những máy có đi kèm với bộ lọc HEPA. Đây là bộ lọc có khả năng lọc sạch đến 99,99% bụi trong không khí, giữ lại và lọc sạch các hạt bụi có kích cỡ rất rất nhỏ 0.0001 nm. Bộ lọc HEPA này có khả năng kháng khuẩn và khử mùi rất cao, đem lại môi trường trong sạch để gia đình bạn tận hưởng.

7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả - Điện máy gia dụng Sài Gòn

3. Sử dụng đầu hút và các phụ kiện kèm theo thích hợp

Hầu hết tất cả các loại máy hút bụi khi mua về thường đi kèm theo một bộ với nhiều đầu hút khác nhau. Việc của bạn là chọn đầu hút sao cho phù hợp với vị trí mà mình đang làm việc.

Với phụ kiện kèm theo là bàn hút sàn kết hợp. Bạn có thể sử dụng nó để hút bụi trên các tấm thảm hoặc những nơi có sàn cứng. Các bàn hút này thường có những ký hiệu riêng biệt để bạn dễ dàng nhận biết.

  • Đối với các vị trí ở góc tường hoặc trên các vật dụng như giá sách, kệ tủ. Bạn nên sử dụng các đầu hút có kích cỡ nhỏ dạng chổi để hút bụi.
  • Đối với các đồ vật cứng, có cỡ to hoặc những khu vực nhỏ hẹp. Không thể đưa bàn hút vào. Bạn có thể sử dụng các đầu hút hẹp dạng ống để hút. Trước khi muốn thay thế một đầu hút nào đó thì bạn lưu ý nên tắt máy hút bụi đi nhé!

4. Hãy lưu ý trong lúc thu dây điện

Các máy hút bụi hiện nay thường điện trang bị một cuộc dây điện rất dài. Giúp bạn dễ dàng di chuyển qua lại. Vì thế, khi sử dụng bạn lưu ý tháo hết tất cả dây điện ra bên ngoài. Không nên để dây trong máy sẽ khiến không chỉ máy hút bụi mà ngay cả dây điện cũng bị nóng.

7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả - Điện máy gia dụng Sài Gòn

5. Không nên sử dụng máy hút bụi quá lâu (nên sử dụng dưới 2 giờ)

Hạn chế lớn nhất của hầu hết các loại máy hút bụi chính là thời gian sử dụng, việc để máy hút bụi hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến máy trở nên nóng và quá tải, tệ hơn nữa là cháy máy.

Vì vậy theo Điện máy gia dụng Sài Gòn khi máy hoạt động khoảng 5 phút bạn nên để máy nghỉ 1-2 phút. Rồi tiếp tục sử dụng sẽ ổn và an toàn hơn.

6. Máy hút bụi không phải cái gì cũng hút

Máy hút bụi thì tất nhiên chức năng chính của nó chỉ là dùng để hút. Bạn tránh sử dụng nó để hút các vật nặng có kích thước lớn như: đá, sỏi,… Kể cả chất lỏng hay bùn sẽ làm ống hút bị tắt, khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là cháy máy.

7 cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả - Điện máy gia dụng Sài Gòn

7. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi máy

Việc bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên bằng theo dõi và kiểm tra là điều cần thiết. Nếu có sự cố hư hỏng gì thì bạn cũng có thể kịp thời khắc phục nó ngay.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop