7 mẹo sử dụng quạt điều hoà hiệu quả nhất

Bạn muốn trang bị một chiếc quạt điều hòa (máy làm mát không khí) cho căn hộ của mình? Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả chưa? Mời bạn cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Quạt điều hòa là một trong những thiết bị mà đa số hộ gia đình rất ưa chuộng. Với nhiều lợi tích và tính năng ưu việt phục vụ cho gia đình bạn. Để tăng tuổi thọ khi sử dụng quạt, bạn phải sử dụng thật đúng cách.

7 Mẹo hiệu quả nhất khi sử dụng quạt điều hòa

7 mẹo sử dụng quạt điều hoà hiệu quả nhất-Điện máy gia dụng Sài Gòn

1. Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng khi sử dụng quạt điều hòa là phải đóng chặt cửa như máy lạnh. Tuy nhiên hiệu quả làm mát của quạt điều hòa sẽ bị giảm khi dùng trong phòng kín như vậy.

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường. Khi sử dụng bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Quạt sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài. Nên có thể dùng cho phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hại.

2. Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Khi sử dụng quạt điều hòa, nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên. Quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng độ bền của máy bơm và tuổi thọ quạt.

Đổ nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động. 

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm.Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước. Thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt.

7 mẹo sử dụng quạt điều hoà hiệu quả nhất-Điện máy gia dụng Sài Gòn
3. Vị trí ngồi phù hợp 

Tùy vào công suất hoạt động mà có vị trí ngồi so với thiết bị khác nhau. Để đảm bảo nhận được lượng gió và mát phù hợp nhất.

4. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng. Đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch). Súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

Một số trường hợp quạt mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo mới. Sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (tấm làm lạnh) của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

7 mẹo sử dụng quạt điều hoà hiệu quả nhất-Điện máy gia dụng Sài Gòn
5. Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí.

6. Một vài lưu ý khác

Quạt điều hòa có tác dụng làm mát không khí, không có chức năng làm lạnh như máy lạnh. Trong điều kiện lý tưởng có thể giúp giảm khoảng 4 -15 độ C so với nhiệt độ môi trường và việc giảm nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ xung quanh, độ ẩm môi trường, không gian sử dụng.

Nếu không sử dụng chức năng làm mát bằng nước (chế độ Cool) thì quạt điều hòa có chức năng làm mát như chiếc quạt cơ thông thường. 

Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

Sau khi cho quạt chạy tầm 15 – 20 phút thì chọn chế độ xoay cho quạt mát đều và thoáng cả phòng.

Bình chứa nước cần thay định kì hàng tuần nhằm tránh sinh sôi nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Bên cạnh việc tạo ẩm thủ công, nên kết hợp sử dụng chế độ Humidity Control để kiểm soát độ ẩm và chức năng tạo ion (nếu có) để làm sạch không khí.

7. Hướng dẫn sử dụng các chức năng của quạt điều hoà

Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

– Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp – Trung bình – Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

– Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

– Cool (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

 Humidity Control (Kiểm soát độ ẩm): Giúp không khí thoáng mát, dễ chịu. 

Ozone: Là chế độ tiệt trùng tự động bình chứa nước, giúp nước sạch. Để bật chế độ này, bạn nhấn vào nút “Ozone” trên bảng điều khiển (đèn sáng), khi muốn tắt chế độ, bạn nhấn nút này lần nữa (đèn tắt).

 

 

 

 

 

MÁY LÀM MÁT FUJIE AC-11DB

 

 

 

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop