7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm

Việt Nam là nước có độ ẩm không khí rất cao, khoảng 80%. Vào mùa mưa phùn, độ ẩm không khí có thể lên tới trên 90%, gây ẩm mốc. Do đó, máy hút ẩm là giải pháp được nhiều gia đình chọn dùng. Máy giúp bảo quản các thiết bị điện tử, đồng thời tránh được ẩm mốc và các vi sinh vật do ẩm mốc gây ra.

Để đảm bảo máy vận hành lâu bền, khai thác được tất cả tính năng. Bạn cần phải hiểu rõ được các quy tắc hoạt động của thiết bị này. Điện máy gia dụng Sài Gòn đã đút kết được 7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm đúng cách. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau nhé!

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

1. Luôn để máy ở tình trạng chờ

Các yếu tố môi trường ẩm ướt luôn gây hại cho các vật dụng điện tử như: tivi, máy tính,… việc để máy hút ẩm ở chế độ chờ, sẽ khiến máy tự bảo vệ được chính mình trong quá trình ẩm mốc.

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

2. Không đặt máy quá gần tường

Để tránh các hiện tượng tiêu cực về điện, các thiết bị nhỏ hiện đại có tần suất hoạt động liên tục được khuyến cáo là nên đặt cách tường khoảng 30cm, việc để trên cao cũng được khuyến khích nên cách trần tối thiếu 15-20cm.

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

Việc để quá sát tường, có thể làm cho bộ phận thoát khí bị quá tải. Từ đó khiến máy bị quá tải, nóng và có thể gây hỏng hóc, nguy hiểm hơn gây nên hiện tượng rò điện.

3. Luôn luôn cài đặt ở mức độ khuyến nghị

Mức khuyến nghị được các chuyên gia quốc tế về sức khoẻ đánh giá cao. Trong đó, họ đã nghiên cứu tầm quan trọng của độ ẩm tác động lên sức khoẻ con người. Thế độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt là chúng ta có cách cài đặt hợp lý?

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

Đối với câu hỏi này, thì độ ẩm đạt tầm 40-50% đã được đưa ra. Một mức ẩm quá cao trên 60% sẽ khiến ta bị khó thở, nấm mốc, vi khuẩn cũng sẽ dễ dàng sinh sôi phát triển, ngược lại quá thấp sẽ làm cho do nứt nẻ, gây ra các căn bệnh bắt gặp trong mùa nắng, điều mà chắc chắn không ai muốn dính phải.

4. Sử dụng tiết kiệm điện một cách hợp lý

Mặc dù 40-50% là mức ẩm tối ưu cho sức khoẻ. Nhưng khi vừa bắt đầu chạy bạn đừng nên chỉnh liền, mà nên để ở khoảng 20-40% ở giai đoạn 10 phút đầu.

Việc chạy đến công suất tối đa ở thời gian đầu, được đánh giá là không hiệu quả. Chúng ta chỉ nên chỉnh ở mức vừa phải để máy đạt được đến tầm độ ẩm hợp lý. Sau đó tiếp tục chỉnh cao hơn thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình hoạt động, máy sẽ luôn cân bằng độ ẩm trong phòng ở mức tốt nhất. Khi ta tắt máy sau đó chừng 15 phút sau. Độ ẩm sẽ có thể xâm nhập lại vào phòng, khiến độ cân bằng bị phá vỡ, làm việc mở máy hút ẩm sau đó lại hoàn toàn phung phí.

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

5. Hạn chế mở cửa hay sử dụng quạt khi dùng máy hút ẩm

Là một thiết bị hút ẩm nó sẽ cố gắng điều chỉnh độ ẩm trong không khí sao cho phù hợp. Nhưng cũng giống máy lạnh, khi bạn mở cửa trong quá trình hoạt động. Độ ẩm từ bên ngoài sẽ được gió đưa thêm vào phòng. Điều này làm mức ẩm lại tiếp tục tăng lên khiến máy liên tục chạy mà lại không đạt hiệu quả.

Mặt khác việc sử dụng quạt, sẽ làm cho khí ẩm di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Ngoài ra, dùng quạt để sấy khô quần áo trong phòng, có thể khiến hơi ẩm trong áo ngưng tụ lại, dễ tạo ra nấm mốc hơn. Vì vậy bạn cần hạn chế mở cửa hay sử dung quạt nhé!

6. Không quá lạm dụng máy hút ẩm

Mặc dù máy tạo ẩm loại cao cấp thỉnh thoảng cũng được trang bị bộ lọc không khí, sấy khô. Nhưng bạn cũng đừng quá phụ thuộc vào nó. Với các quần áo bị ẩm bạn nên tự hỗ trợ thêm bằng việc mở toang cửa tủ để máy dễ dàng sấy khô hơn. Ngoài ra một vài viên bịch chống ẩm trong quần áo cũng khá tốt về lâu về dài.

Việc mở cửa cho không khí vào nhà để thông thoáng cũng là một điều nên làm, việc phòng đóng quá lâu kín khí, có thể khiến khó thở, chóng mặt, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

7. Vệ sinh máy định kì

Tuỳ theo tần suất sử dụng, mà bạn sẽ có số lần vệ sinh khác nhau. Nếu bạn sử dụng một thường xuyên, thì tầm 2 tuần vệ sinh một lần. Còn nếu bạn thỉnh thoảng hay sử dụng, hoặc chỉ vài lần thì tầm 1 tháng/1 tháng rưỡi là ổn. Việc vệ sinh máy phù hợp cũng là một trong những cách bảo quản và có quy trình sử dụng máy hút ẩm đúng cách.

7 quy tắc sử dụng máy hút ẩm -dien may gia dung sai gon

Tạm kết

Qua 7 quy tắc trên, Điện máy gia dụng Sài Gòn mong bạn sử dụng máy thật đúng cách. Sử dụng một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp máy vận hành tốt hơn, bền lâu. Đặc biệt sẽ đảm bảo sức khỏe cho cá nhân và gia đình bạn. Bạn có thể đặt mua máy hút ẩm chất lượng tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Mua những thiết bị gia dụng – văn phòng uy tính, chất lượng trực tiếp tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá.

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop