Cách chọn bắp bò ngon

Có bao nhiêu loại bắp bò?? Câu hỏi hay đó, điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn bắp bò ngon nhé!

Bắp bò rất ngon những cách chọn bắp bò ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

Bắp bò tuy ngon nhưng khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Mặc dù đều là bắp bò nhưng chất lượng thịt của bắp trước và bắp sau lại có sự khác nhau.

Bắp bò tuy ngon nhưng khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Mặc dù đều là bắp bò nhưng chất lượng thịt của bắp trước và bắp sau lại có sự khác nhau.

Sự khác nhau giữa bắp trước và sau

Hai bắp trước thì ở hai chân trước con bò, hai bắp sau thuộc 2 chân sau con bò. 

Sự hình thành chất lượng thịt chủ yếu liên quan đến thói quen sinh hoạt thông thường của gia súc. Trong quá trình vận động, hai chân trước của bò chịu áp lực ít hơn và vận động ít hơn. Do đó mỡ và mạc trên bắp trước của bò sẽ tương đối nhiều hơn. Điều này làm cho thịt của bắp trước có nhiều mỡ hơn, cơ mỏng rõ ràng hơn. Cũng vì thế, hương vị của phần thịt này nhẹ nhàng hơn.

Hai chân sau của bò chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể. Chúng chủ yếu là vật chịu trọng lượng, khối lượng vận động lớn hơn nhiều so với hai chân trước. Kết quả là, các cơ ở bắp sau sẽ chặt hơn, ít mỡ và cân bằng hơn. Chất lượng thịt của bắp bò cũng săn chắc hơn, chủ yếu là nạc, ăn có vị dai.

Chất lượng thịt của bắp trước và bắp sau cũng tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật nấu nướng của cả hai.

Chẳng hạn, phần thịt ở bắp trước của bò mềm, có nhiều mỡ hơn và vị bò đậm đà. Nên thích hợp để làm các món hầm hoặc om với nước sốt hơn. Những lát thịt bò được thái ra từ bắp bò của chân trước có hoa văn rõ ràng, trong suốt, đây là phần gân thịt, dai dai rất thích hợp làm món nhậu gỏi, nộm.

Còn bắp bò ở chân sau săn chắc, ít gân và mỡ, nhiều thịt nạc nên phần này thích hợp để làm các món xào, hoặc làm nhân bánh bao, làm bò viên,..

Cách phân biệt bắp trước và bắp sau

Thực ra rất đơn giản, chúng ta có thể ghi nhớ những đặc điểm sau để chọn: Bắp trước có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát còn bắp sau ít gân, chủ yếu là nạc và nhiều thịt.

Cách chọn bắp bò ngon.

Mua những sản phẩm gia dụng – văn phòng chất lượng hàng đầu ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Điện máy gia dụng Sài Gòn nơi an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop