Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Cách chọn cà chua bi

Có 2 loại cà chua đó là cà chua bi tròn và cà chua bi dài. Vậy thì cách chọn cà chua bi nào sẽ ngon hơn. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chọn cà chua bi tròn và cà chua bi dài khác nhau như thế nào???

Cach chon ca chua bi 6 - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi

Nhìn vào hình dáng

Khi mua cà chua bi, chúng ta thường bắt gặp hai loại. Một loại có đáy nhọn và một loại có đáy tròn và nhẵn. Khi mua chúng ta nên chọn loại quả có phần đáy tròn đầy, không có đầu nhọn. Loại cà chua bi này phát triển đầy đủ hơn. Hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, ăn ngon và ngọt hơn. Đây là điểm mấu chốt để đánh giá cà chua bi có ngọt hay không.

Cach chon ca chua bi 1 - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi

Nhìn vào màu sắc

Khi mua cà chua bi, bạn có thể gặp nhiều màu sắc khác nhau, phải chọn những quả cà chua bi đỏ sẫm và bóng, những quả như vậy được hấp thụ đủ ánh sáng và có vị rất ngọt. Nhớ đừng chọn những quả cà chua có độ đậm nhạt khác nhau, như vậy cà chua bi rất chua hoặc không có vị.

Cach chon ca chua bi 2 - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi

Sờ vào quả

Khi mua cà chua bi chúng ta phải dùng tay bóp nhẹ vào quả cà chua bi để cảm nhận được độ mềm và cứng. Đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm đã cho biết, cà chua bi nếu sờ vào cứng thì ngọt hơn, có vị ngon ngọt và bùi. Còn những quả sờ vào thấy mềm là có thể đã bảo quản quá lâu, bên trong đã bị hư, ăn vào sẽ có vị hơi chua hoặc có vị lạ nên không được mua.

Cach chon ca chua bi 3 - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi - Cách chọn cà chua bi

Nhìn vào cuống quả

Để kéo dài thời gian bảo quản cà chua bi, người trồng hoa quả thường hái luôn cả cuống quả. Chúng ta có thể đánh giá cà chua bi còn tươi hay không bằng cách quan sát cuống quả. Nên chọn màu cuống quả phải xanh đậm. Nếu cuống quả bị héo và sau chuyển sang màu vàng hoặc thậm chí rụng xuống thì có nghĩa là cà chua bi đã được bảo quản lâu ngày, vì vậy hãy cẩn thận khi mua.

Mua những sản phẩm gia dụng – văn phòng chất lượng hàng đầu ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Điện máy gia dụng Sài Gòn nơi an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Trả lời

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]