Cách chọn máy rửa xe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy rửa xe hay còn gọi là máy phun xịt áp lực, tức là sử dụng áp lực dòng nước để đánh bay mọi vết bẩn. Máy xịt rửa xe được ứng dụng trong nhiều hoạt động rửa xe máy, ô tô, máy móc công nghiệp, vệ sinh sân vườn tại nhà, làm sạch chuồng trại, nhà xưởng. Ngày nay rất nhiều hộ gia đình đã trang bị máy rửa xe trong nhà vì sự tiện lợi của nó. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn máy rửa xe hợp lý hay chưa. Cùng tìm hiểu những thông tin, yếu tố để có cách chọn máy rửa xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các loại máy rửa xe

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa xe. Nhưng để phân biệt thì phổ biến với 2 loại máy rửa xe đó là máy rửa xe cho gia đình và máy rửa xe công nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình mà có cách chọn máy rửa xe phù hợp.

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là các loại máy rửa xe mini nhỏ gọn sử dụng với mục đích rửa xe đơn giản phục vụ nhu cầu của gia đình. Loại máy rửa xe gia đình mini này phù hợp để rửa xe máy, xe ô tô con, xịt rửa sân vườn trong gia đình. Ngoài ra còn có một số dòng máy xịt rửa xe mini sử dụng đầu tia phun xòe còn được sử dụng cho việc tưới cây.

Máy rửa xe gia đình mini có công suất hoạt động khoảng từ 1.400W – 2.200W và áp lực làm việc từ 80 bar – 110 bar.

Máy rửa xe gia đình với công suất thấp và chỉ sử dụng cho nhu cầu của gia đình nên tuổi thọ có thể kéo dài khoảng 30 đến 40 năm.

Máy rửa xe công nghiệp

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe công nghiệp. Đây là dòng máy rửa xe chuyên nghiệp có trọng lượng, công suất và áp lực cao hơn rất nhiều so với máy bơm rửa xe mini gia đình. Ứng dụng chủ yếu của dòng máy rửa xe này sử dụng trong ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, xịt rửa vệ sinh xí nghiệp. Máy có thể điều chỉnh chế độ tăng áp hoặc giảm áp để cho tia nước xịt rửa với tốc độ nhanh mạnh hoặc vừa phải phù hợp với nhu cầu phun rửa.

Máy rửa xe công nghiệp áp lực cao có công suất hoạt động khoảng từ 2.300W trở lên và áp lực nước có thể lên tới trên 250 bar.

Máy rửa xe chuyên nghiệp thường có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với máy rửa xe gia đình.

cách chọn máy rửa xe công nghiệp

Cách chọn máy rửa xe 

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn máy rửa xe phù hợp. Nhưng cách chọn máy rửa xe chủ yếu tốt nhất dựa theo các tiêu chí về kỹ thuật sau:

Công nghệ mô tơ

Mô tơ của máy rửa xe là một thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu trong máy rửa xe. Nó đóng vai trò như một bộ não điều khiển hoạt động của máy rửa xe. Chính vì thế để máy được chạy tốt, năng suất cao nhất thì cần phải có mô tơ máy tốt.

Công nghệ mô tơ phổ biến hiện nay đó là mô tơ cảm ứng từ hay còn gọi là mô tơ không chổi than. Loại mô tơ này thường được áp dụng cho các loại máy rửa xe công nghiệp chuyên dụng cao cấp hoặc cũng có thể dùng cho máy rửa xe gia đình loại cao cấp. Mô tơ cảm ứng có nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng cơ giúp máy xịt rửa xe hoạt động. Lõi mô tơ được quấn bằng dây đồng hoặc dây kim loại sẽ cho khả năng dẫn điện tốt hơn.

Còn loại mô tơ chổi than là dòng mô tơ truyền thống có lõi được quấn bằng dây nhôm, cuộn dây của mô tơ này thường nằm trên rô tơ

Máy rửa xe gia đình với nhu cầu ít sử dụng và hay di chuyển nên được sử dụng mô tơ chổi than bởi sự đơn giản và có trọng lượng nhẹ nhàng hơn. Loại mô tơ này có độ bền thấp hơn so với mô tơ từ. Nếu như máy phải làm việc liên tục trong thời gian dài rất dễ gặp phải tình trạng hỏng hóc và giảm tuổi thọ.

Máy rửa xe chuyên nghiệp với công suất lớn được tích hợp sử dụng mô tơ cảm ứng từ. Loại mô tơ này có trọng lượng nặng khó di chuyển nhưng bù lại có khả năng chịu tải tốt phù hợp sử dụng trong các ga ra rửa xe hay các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Do đó cách chọn máy rửa xe cũng khác nhau.

mô tơ máy rửa xe

Áp suất và áp lực nước phun

Ở máy rửa xe dành cho gia đình hay bất kì loại máy nào đều có thông số kỹ thuật áp lực nước. Cách chọn máy rửa xe dựa vào áp suất thì thông thường thông tin đã được in ở vỏ hộp, thân máy hay mô tả sản phẩm đi kèm. Mỗi hãng sản xuất đều ghi rõ ràng cụ thể mức áp lực làm việc thực tế của máy.

Áp lực là lực nước phun ra từ súng phun, nước từ đầu phun đi ra và tác động lên các bề mặt xịt rửa. Áp lực của máy càng mạnh sẽ làm nước phun ra càng mạnh, còn nếu áp lực yếu tia nước và lượng nước phát ra sẽ khó đáp ứng yêu cầu xịt rửa. Để áp lực phát huy được hết công suất, còn cần đến hai thông số là công suất động cơ và lưu lượng nước đủ mạnh mẽ để bổ trợ hiệu quả hơn khi máy vận hành.

Do đó máy rửa xe mini gia đình sẽ có mức áp lực dao động từ 20 bar – 130 bar và tùy vào loại máy rửa xe nhà sản xuất sẽ quyết định đến mức độ và khả năng có điều chỉnh áp được hay không.

Nghiên cứu từ thực tế sử dụng, với dòng máy rửa xe gia đình, các hãng thường để mức áp lực nước xịt rửa ở mức dưới 100 bar.

Còn đối với máy rửa xe công nghệ có công suất hoạt động từ 2.300W trở lên nên có áp lược nước lớn có thể lên tới 250 bar. Do đó máy có hiệu suất làm việc cao, có khả năng rửa 5 đến 6 chiếc xe mỗi giờ.

Cách chọn máy rửa xe kiểu này bạn nên chú ý vào áp suất để chọn máy rửa xe phù hợp với nhu cầu.

Ống phun

Cách chọn máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe công nghiệp theo ống phun, vòi phun nước là không quá khác biệt.

Ở máy rửa xe công nghiệp thường sử dụng đầu vòi xịt và dây xịt phun nước rửa xe với chiều dài khoảng 10m và ở máy rửa xe mini gia đình vòi phun thường có độ dài thấp hơn hoặc đường kính nhỏ hơn so với máy công nghiệp nhưng có thể thay thế để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất liệu của ống phun là nhựa, đầu dây lắp vào máy là ren 22mm.

ống phun máy rửa xe

Lưu lượng nước

Cách chọn máy rửa xe theo lưu lượng nước cũng còn tùy thuộc vào áp suất của máy.

Một máy rửa xe có áp lực nước là 180 bar, thì lưu lượng xả là 10l/phút.

Thông số về máy phun xịt rửa xe mà mọi người cần quan tâm trước khi chọn máy rửa xe để mua gồm có công suất của máy, áp lực, lượng nước….

Giá thành máy rửa xe

Giá máy rửa xe chuyên nghiệp 

Giá máy rửa xe áp lực cao công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là khả năng làm việc, công nghệ và thương hiệu. Các máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp của các hãng nổi tiếng như máy rửa xe Lavor; Karcher; Lutian hay Bosch, Jeeplus thì sẽ có giá thành cao hơn các dòng thương hiệu khác, đây cũng được đánh giá là các hãng máy rửa xe tốt nhất hiện nay trên thị trường. Cũng nên chọn máy rửa xe hãng này.

Giá tham khảo một số giá máy rửa xe cao áp của những thương hiệu nổi tiếng:

+ Giá máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp Bosch có giá từ 14.8 triệu đồng trở lên.

+ Giá máy rửa xe công nghiệp Lutian có giá từ 5,9 – 13,1 triệu đồng.

+ Giá máy rửa xe chuyên nghiệp áp lực cao Jeeplus giá 7 – 14 triệu đồng.

Giá máy rửa xe mini gia đình

Máy rửa xe gia đình nhỏ gọn thường có giá khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng tùy theo từng loại máy thuộc nhãn hiệu khác nhau.

Các loại máy rửa xe mini phổ biến như: FUJIHAIA PW96, FUJIHAIA PW96a, Kachi MK70, Kumisai KMS Q5, Kachi MK71,…

Trên đây là cách chọn máy rửa xe được đánh giá theo mô tơ, áp suất và một số công dụng khác. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng cá nhân hoặc doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn máy rửa xe phù hợp.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Bài viết liên quan

Bật mí +3 cách dùng máy lạnh ít hại đến sức khỏe

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng miền khác nhau có nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Nhà nhà ai ai cũng đều sắm riêng cho gia đình mình chiếc máy lạnh để đập tan đi mọi cơn nóng bức lên tới hơn 40 độ. Nhưng nếu như bạn không biết cách…

TV Samsung đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 15 triệu để kích cầu đầu năm

Hãng Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình giảm giá hấp dẫn cho hàng loạt mẫu TV của hãng ra mắt trong năm 2018. Theo đó, không chỉ các dòng TV dòng NU mà ngay cả các mẫu TV QLED cao cấp, như Q6, Q7 và Q8, cũng có mặt trong chương trình hấp…

+ 5 Cách sử dụng máy lạnh da bị khô và những điều bạn cần lưu ý

Lại thêm một mùa hè nắng nóng oi bức lại đến gần, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng. Thời tiết cũng thay đổi rất nhiều so với mọi năm. Năm 2024 này, mùa hè càng nóng bức oi ả, trời thì hầm hầm khó chịu. Phải làm sao để xoa dịu cơn nóng bức…

Điện Máy Gia dụng Sài Gòn – Siêu thị điện máy uy tín số 1 hiện nay

Điện máy uy tín  luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhu cầu cũng như mức sống cao hơn, chúng ta cần nhiều sản phẩm và đồ dùng hiện đại, chia sẻ các công việc nhà và đáp ứng yêu cầu sống. Cũng vì điều này mà các sản phẩm đồ…

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop