Cách để mì dai ngon không nát

Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ bạn cách để mì dai ngon không nát nhé!

Để bữa ăn thêm phần ngon miệng thì cách để mì dai ngon không nát này sẽ thay đổi món ăn đó.

Nấu mì kỵ nhất cho vào nồi nước sôi, làm theo bước này, mì dai ngon không nát.

Không luộc với nước sôi hay nước lạnh

Đầu bếp chia sẻ, khi nấu mì không được dùng nước sôi và nước lạnh mà chỉ khi nhiệt độ của nước nóng đến mức đáy bắt đầu xuất hiện bọt nhỏ. Lúc này nhiệt độ nước khoảng 80 độ C thì có thể cho mì vào nồi. 

Nếu thả mì vào nồi nước sôi, mì sẽ không dai do nhiệt độ cao, còn nếu để trong nồi nước lạnh thì sợi mì sẽ dính vào nhau. Tốt nhất nên dùng nước ấm 80 độ C để nấu mì, đây là nhiệt độ thích hợp nhất.

Nấu mì kỵ nhất cho vào nồi nước sôi, làm theo bước này, mì dai ngon không nát

Thêm muối

Sau khi cho mì vào nồi, dùng đũa đảo nhẹ mì cho mì nóng đều. Sau đó cho một thìa muối vào nước để các sợi mì đậm đà hơn. Ngoài ra việc cho thêm muối có thể làm tăng độ dai của mì.

Không chỉ vậy, cho một thìa muối ăn vào nồi còn có thể ngăn nước trong nồi tràn ra ngoài nồi và làm cho mì có vị thơm, đậm đà.

Nấu mì kỵ nhất cho vào nồi nước sôi, làm theo bước này, mì dai ngon không nát

Thêm nước lạnh

Sau khi luộc mì được nửa phút, chúng ta vẫn cần cho thêm một ít nước lạnh vào nồi và đậy vung lại để tiếp tục nấu mì. Sau khi nước trong nồi sôi lần 2 thì có thể tắt bếp. Vớt mì ra và cho ngay vào bát nước lạnh hoặc tráng với nước lạnh. Bước này rất quan trọng, nếu không mì sẽ bị vón cục, bết lại với nhau, làm ảnh hưởng tới hương vị của món mì.

Mì sau khi luộc xong có thể trộn với các loại gia vị, nguyên liệu làm thành món mì trộn hoặc chuẩn bị một nồi nước dùng, đun sôi, thả mì vào, nước sôi lại là tắt bếp. Khi ăn, cho thêm các loại thịt, rau đã luộc chín vào ăn cùng đều ngon.

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop