Cách giảm độc tố của rau cải

Để giữ được độ xanh tươi và bắt mắt không ít rau cải đã được “tắm” hóa chất. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem cách để giảm độc tố này nhé!

Độc tố từ rau cải chúng ta ăn hằng ngày. Sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khó trị.

1. Cắt rau sau khi rửa

Nhiều bà nội trợ không biết nên đã cắt rau trước khi rửa. Vì khi cắt ra như vậy sẽ tăng phần tiếp xúc của chất dơ và hóa chất vào rau cải. Đồng thời chất độc cũng như chất dơ sẽ ngấm vào trong rau và mất đi nhiều loại Vitamin. Như vậy thì càng tăng thêm nguy cơ dính chất độc từ rau.

điện máy gia dụng sài gòn

Cách làm đúng là hãy bỏ phần già hoặc không ăn được trước. Sau đó rửa lại thật sạch. Hãy nhớ rửa thêm 1 lần nước muối nữa nhé. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm bớt đi chất đọc trên rau.

Sau khi rửa sạch thì hãy cắt rau theo miếng vừa ăn và chế biến nhé!

2. Không nên ngâm rau quá lâu

1 sai lầm nữa đó là ngâm rau quá lâu. Nhiều người nghĩ ngâm rau càng lâu thì chất dơ cũng như độc tố sẽ ra khỏi rau. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu ngâm rau càng lâu thì rau rất dễ bị úng. Vì rau hút nước vào trong, lúc này chất dơ cũng như hóa chất sẽ ngấm vào trong rau. Chất dinh dưỡng sẽ bị đẩy ra bên ngoài. Như vậy cũng nguy hiểm không kém cách thứ nhất.

điện máy gia dụng sài gòn

Cách tốt nhất là ngâm rau trong khoảng thời gian vừa phải. Để giữ được chất dinh dưỡng cũng như tính thẩm mỹ của rau.

Mở nắp khi luộc rau

Thói quen này giúp rau tươi xanh hơn. Trong rau có vài loại axit hữu cơ có hại cho cơ thể. Vì vậy khi luộc rau hãy mở nắp nồi ra để các loại axit đó bay hơi hết.

Không nên nấu chín rau quá vì chất dinh dưỡng sẽ mất đi. Hãy luộc vừa chín tới. Rau củ sẽ giữ được độ giòn, ngon ngọt vốn có.

điện máy gia dung sài gòn

Bài viết trên đây vy họng sẽ là 1 vài mẹo nhỏ cho bạn khi chế biến rau luộc nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop