Cách hầm xương xương đúng cách

Với chuyện bếp núc thì chuyện hầm xương là điều không quá xa lạ đúng không nào? Nhưng bạn đã biết cách hầm xương đúng cách chưa? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem bài viết sao đây nhé!

Nước ngọt từ xương hầm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không biết cách hầm xương đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta đấy!

Xương hầm nước không được trong, đục, có mùi hôi, nổi nhiều bọt,… Đó là 1 trong số những nguyên nhân mà chúng ta không biết tại sao. Cùng khám phá nguyên nhân nhé!

Xương được rửa rồi chần luôn

Hầu như sau khi mua xương về, xương chỉ rửa sạch trực tiếp rồi cho vào nồi chần sơ qua. Thực ra cách làm này chưa đúng. Thực tế, cách làm chuẩn là xương mua về, rửa sạch rồi rồi ngâm với nước trước 30 phút. Sở dĩ phải ngâm xương để giúp máu thừa bên trong ra hết. Như vậy giảm được mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước xương hầm chúng ta làm sẽ trong hơn. Hương vị nước xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Thường khi hầm xương, nhiều người thường cho hành lá và gừng vào để xương và nước thơm hơn. Tuy nhiên lại không biết rằng, cần phải lưu ý thời điểm cho hai loại nguyên liệu này. Cách làm đúng là chuẩn bị một nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào đun sôi. Rồi cho xương heo đã chần sơ vào nồi ninh cùng để xương chín.

Cho muối quá sớm

Nhiều người có thói quen, cứ cho xương vào nồi hầm là nêm muối vào luôn. Vì nghĩ rằng cho muối sớm như vậy sẽ giúp xương đậm đà hơn, không bị nhạt. Nước xương như vậy sẽ vừa miệng. Hoặc có người đợi đến lúc nước xương chuyển sang màu trắng đục thì cũng cho muối. Tuy nhiên hai thời điểm này bạn cho muối là không đúng vì còn quá sớm.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc hầm xương đúng cách. Từ đó có 1 bữa ăn ngon miệng và ngon mắt cùng gia đình bạn nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop