Cách kéo dài tuổi thọ máy giặt lên 20 năm

Thông thường các loại máy giặt có tuổi thọ khoảng 10 đến 15 năm (đối với máy đời mới). Tuy nhiên vẫn có loại máy có tuổi thọ lên đến 20 năm. Vậy cần làm gì để giúp máy giặt có tuổi thọ lâu đến thế? Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết để thực hiện được điều đó nhé!

Cách kéo dài tuổi thọ máy giặt lên 20 năm-Dien may gia dung sai gon

Máy giặt và công dụng hữu ích của nó

Máy giặt là thiết bị gia dụng dùng để giặt đồ, được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Với nhiều tính năng công dụng vô cùng hữu ích mà nó đem lại.

Máy giặt ra đời đã giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc giặt giũ. Đối với các bà nội trợ thì còn tuyệt vời hơn. Vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho làn da tay không bị “ăn” bởi chất tẩy giặt.

 

 

 

 

 

Bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt

Máy giặt là thiết bị rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần vài thao tác nhấn nút, cài đặt là có thể sử dụng. Tuy nhiên, để máy giặt có được tuổi thọ lên đến 20 năm, bạn cần phải sử dụng và bảo quản máy như những cách sao đây.

1. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy là một bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt. Bí quyết này khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Nếu chọn sai vị trí lắp đặt, tuổi thọ máy giặt sẽ giảm đi một cách nhanh chóng, lúc đó đừng nói là 20 năm mà ngay cả 10 năm cũng không được.

Do đó, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt, khi lắp đặt bạn cần phải lưu ý:

  • Không nên lắp máy giặt trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm thấp và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Vì khi lắp đặt ở những vị trí này, tác động từ môi trường và những yếu tố khách quan có thể sẽ làm cho máy nhanh chóng bị hư hỏng và làm tăng nguy cơ bị điện giật, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Máy giặt cần phải lắp đặt thật vững vàng, tạo được độ cân bằng và không chênh vênh. Nếu máy giặt bị lệch hay chênh, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách cần cẩn thận vặn lại chân điều chỉnh của máy, chú ý không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.

 


Vị trí để máy giặt để bảo quản máy tốt nhất-Điện máy gia dụng Sài Gòn
2. Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt

Muốn có một máy giặt hoạt động bền bỉ với tuổi thọ trên 20 năm, bạn cần phải vệ sinh lồng máy giặt và toàn bộ máy giặt 3 tháng/ lần hoặc nhiều hơn. Bạn có thể tự làm vệ sinh theo hướng dẫn sau:

  • Nhấn nút START cho máy giặt quay bình thường, nhưng không cho quần áo vào máy.
  • Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh vỏ máy bơm, ngăn đựng nước xả và xà phòng vì đây là nơi sản sinh khá nhiều vi khuẩn.
  • Khi làm vệ sinh, bạn nên kết hợp kiểm tra xem hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách bảo trì cho máy giặt.

 

 


Vệ sinh lòng và máy giặt-Điện máy gia dụng Sài Gòn
3. Sử dụng loại bột giặt thích hợp

Không phải bột giặt tạo nhiều bọt là giặt sạch đồ. Cách suy nghĩ vậy là sai hoàn toàn. Khi chọn mua loại bột giặt cho máy giặt. Bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng, ít bọt. Như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy, giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Cách éo dài tuổi thọ máy giặt lên 20 năm-Dien may gia dung sai gon
Sự dụng bột giặt thích hợp-Điện máy gia dụng Sài Gòn
4. Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt

Lượng quần áo giặt càng nhiều thì thời gian giặt càng lâu. Điều này dẫn đến điện năng tiêu thụ cho mỗi lần giặt tăng cao. Hơn nữa giặt một lượng lớn quần áo thường xuyên sẽ làm cho máy hoạt động với công suất lớn. Như vậy sẽ làm tuổi thọ của máy giảm xuống. Do đó để kéo dài tuổi thọ cho máy. Khi giặt quần áo, bạn cần phải cần phải cần lưu tâm đến số lượng và chất liệu của quần áo.

  • Đối với các loại vải bông: thời gian giặt chiếm từ 10 đến 12 phút. Nhưng đối với vải sợi tổng hợp sẽ mất từ 8-10 phút giặt. Nếu quần áo quá bẩn thì sẽ mất 15-20 phút giặt.
  • Đối với các loại quần áo có chất liệu là sợi vải tổng hợp mỏng, đồ dạng nylon, đồ lót và quần áo dạng đính kim tuyến: Bạn cần bỏ vào một túi lưới riêng để giặt.

Để máy giặt của gia đình bạn có thể đạt từ 15-20 năm hoặc hơn nữa thì bạn cần phải sử dụng và bảo quản máy theo những bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt trên đây nhé. Có những bí quyết này, chắc chắn gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể vì không phải mất tiền sửa máy giặt và mua máy giặt mới.

Cách éo dài tuổi thọ máy giặt lên 20 năm-Dien may gia dung sai gon
Chú ý lượng đồ bỏ vào máu-Điện máy gia dụng Sài Gòn

Qua bài viết này sẽ đảm bảo máy giặt của bạn được bền lâu hơn. Hãy ghé Điện máy gia dụng Sài Gòn để chọn mua những thiết bị gia dụng, văn phòng uy tính chất lượng, không lo về giá nhé!

 

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop