Cách lắp máy rửa bát

những vật dụng cần thiết để lắp máy rửa bát

Hiện nay việc sở hữu và sử dụng máy rửa chén bát ngày càng nhiều bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Nếu như bạn đang có ý định sử dụng máy rửa bát nhưng còn đang băn khoăn chưa biết cách lắp máy rửa bát cần chuẩn bị những gì hoặc thực hiện thế nào thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây.

Lắp máy rửa chén cần những gì

Cách lắp máy rửa bát cần chuẩn bị những dụng cụ bao gồm:

+ Tuốc nơ vít, bạn nên chọn loại 4 trong 1

+ Mỏ lết có khả năng điều chỉnh cấp độ linh hoạt

+ Kìm vặn

+ Dụng cụ kiểm tra điện áp như bút thử điện, đồng hồ đo

+ Cờ lê có chế độ điều chỉnh hoặc sử dụng kìm khóa kênh

+ Mũi khoan

những vật dụng cần thiết để lắp máy rửa bát

Vật liệu cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào cách lắp máy rửa bát bao gồm:

+ Dây nước được làm bằng thép không gỉ

+ Băng teflon

+ Hợp chất dùng để nối ống dẫn

+ Dây điện và đai ốc

+ Bộ kết nối máy rửa chén

Ngoài những vật liệu và dụng cụ kể trên, bạn cần chuẩn bị không gian tốt nhất cho việc thực hiện quá trình này. Không gian được chuẩn bị tốt sẽ giúp cho cách lắp máy rửa bát thuận lợi hơn. Bạn cũng có đủ khoảng không gian để xoay xở thực hiện cách lắp máy rửa chén.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng, các đường nước cấp, cấp nguồn được kiểm tra cẩn thận. Nước nên được thoát ra hết sẽ giúp cho việc lắp đặt dễ hơn.

Đừng quên kiểm tra lại thiết bị máy rửa chén của mình nhé. Các phụ kiện, linh kiện đi kèm theo máy để thực hiện cách lắp máy rửa chén đã đầy đủ như trong miêu tả sản phẩm chưa? Kiểm tra lại cách hướng dẫn sử dụng của mẫu máy mà bạn đã chọn.

Cách lắp máy rửa bát

Lắp máy rửa chén âm tủ

Cách lắp máy rửa chén âm tủ thì việc thiết kế chỗ để máy phù hợp là cần thiết. Bạn có thể để máy rửa bát trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn bên dưới bếp. 

Thực hiện cách lắp máy rửa bát âm tủ

cách lắp máy rửa bát âm tủ

Bước 1: Chuẩn bị khoang tủ chứa máy và các nguồn cấp điện nước

Tính toán, chuẩn bị khoang tủ chứa máy phù hợp với kích thước máy rửa chén. Nếu cần thiết, bạn hãy khoan lỗ phía bên tủ gần với bồn rửa. Nếu gia đình bạn chưa từng thực hiện cách lắp máy rửa bát, bạn sẽ cần phải khoan tầm 3 lỗ vừa đủ để luồn dây điện, ống dẫn nước vào và ống thoát nước

Bước 2: Kết nối nguồn dây với bồn rửa

Hãy ngắt dây cấp nước nóng. Máy rửa bát thường được nối với đường dây dẫn nước nóng ở bên dưới bồn rửa bát. Vặn van ngắt theo chiều kim đồng hồ, sau đó hãy mở vòi để xả hết nước thừa.

Kết nối dây cấp nước của máy rửa bát với đường dây cấp nước nóng. Gắn đường thoát nước của máy rửa chén bát vào ống nối phía dưới bồn rửa. Luồn chắc chắn một đầu của ống thoát vào phần khớp lồng ống, sử dụng tua vít để vặn chặt kẹp đàn hồi phía cuối của ống thoát. Điều này sẽ đảm bảo ống thoát không bị tuột khỏi khớp lồng ống khi thực hiện cách lắp máy rửa bát.

Bước 3: Thực hiện đặt máy rửa bát vào vị trí tủ

Thực hiện điều chỉnh đặt chân máy đến độ cao phù hợp. Di chuyển máy rửa chén bát âm tủ vào khoang tủ cho đến khi mặt trước của máy rửa bát vừa với mặt trước của tủ bếp

Bước 4: Tiến hành nối dây hoàn thành lắp đặt

Thực hiện kết nối ống dẫn nước vào máy rửa bát âm tủ. Cố định đường ống thoát nước bằng các kẹp cố định. Kết nối nguồn điện với máy rửa và thực hiện chạy thử máy sau khi đã hoàn tất cách lắp máy.

Lắp máy rửa chén độc lập

Đối với việc thực hiện cách lắp máy rửa bát độc lập thì không khắt khe hay cần lưu ý quá nhiều về kích thước. Bạn có thể kê hoặc đặt ở vị trí tùy ý miễn sao vị trí kê có mặt bằng vững chắc khô ráo và thoáng nước. Bên cạnh đó để cho thuận tiện với việc dẫn dây nguồn và đường nước vào và ra của máy cũng cần được đảm bảo thuận tiện nhất có thể.

Thực hiện lắp máy rửa bát độc lập

cách lắp máy rửa bát độc lập

Bước 1: Hãy kiểm tra thiết bị sau khi được vận chuyển đảm bảo đầy đủ những linh kiện, phụ kiện và chúng không bị hỏng hóc

Bước 2: Tiến hành cách lắp máy rửa bát theo vị trí đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Kết nối máy rửa bát đĩa với đường thoát nước sao cho đầu ra không cao hơn 60cm để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của thiết bị

Bước 4: Kết nối đường cấp nước với máy rửa, chú ý các mối nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất

Bước 5: Kết nối nguồn điện phù hợp theo công suất và điện áp của thiết bị

Những lưu ý khi tiến hành lắp đặt cho máy rửa bát

Khi thực hiện cách lắp máy rửa bát bạn cần chú ý những điều sau:

– Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất đảm bảo rằng hiểu các ký hiệu của thiết bị

– Thực hiện theo đúng quy trình không bỏ bước hoặc làm tắt

– Ngắt nguồn điện và để các công tắc ở vị trí off. Không được kết nối thiết bị với nguồn điện trong suốt quá trình thực hiện cách lắp máy rửa bát để đảm bảo an toàn.

– Cần đảm bảo hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) trong nhà đã được lắp đặt một cách chính xác.

– Kết nối các nguồn điện phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy rửa bát.

– Mọi sự thay thế linh kiện hay phụ kiện cần đảm bảo hàng chính hãng

– Đảm bảo rằng độ chắc chắn của mặt bằng và vị trí kê đặt đặc biệt với máy rửa bát âm tủ để thực hiện cách lắp máy rửa bát chắc chắn

– Không thực hiện cách lắp máy rửa bát cùng các thiết bị có khả năng tỏa nhiệt như lò sưởi, hộp trữ nhiệt, các loại bếp hoặc các vật dụng tỏa nhiệt khác

– Đối với một vài loại máy rửa, đường ống kết nối nước có một van điện bên trong và được cấp điện bằng dây trong đường ống. Không được cắt rời đường ống cấp nước hoặc nhấn chìm nó trong nước.

lưu ý khi lắp máy rửa bát

Mong rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Lưu ý rằng việc thực hiện cách lắp máy rửa bát đòi hỏi phải có chuyên môn và hiểu biết về kỹ thuật. Nếu như không thật sự chắc chắn bạn nên nhớ kỹ thuật viên thực hiện cách lắp máy rửa bát để đảm bảo an toàn.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: Lầu 3 tòa nhà cao ốc Thái An, 2290 QL1A, Phường Trung Mỹ Tây, Q12, Tp.HCM
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop