Cách luộc gà vòng óng không bị nứt

Để luộc gà vàng óng không bị nứt có rất nhiều cách. Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ bạn cách luộc gà đơn giản dưới đây nhé!

Gà luộc không chỉ để ăn mà còn rất nhiều việc khác như cúng, đám giỗ, đám cưới,… Biết cách luộc gà không những đẹp mắt mà còn ghi điểm trong mắt mọi người nữa đó.

Cách chọn gà

Bước 1: Chọn gà

Để chọn những con gà khỏe mạnh, không có bệnh thì không mua những con gà có mào tái. Đặc biệt tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi. Hoặc không chọn các con gà đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới.

Thêm vào đó, không chọn những con gà da nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác. Đặc biệt những con gà chân lạnh, khô, hậu môn trắng bệch hoặc đỏ, chảy nước. Không chọn những con có phân dính xung quanh. Nên tránh vì đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

Chỉ nên chọn những con gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

Ức nhỏ, thịt chắc, da mỏng. Bóp phần đùi gà thấy rắn chắc. Diều gà nhỏ, không bị nhồi căng cứng. Quan sát phân gà như con ốc, mào đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè.

Bước 2: Tạo dáng cho gà

Tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà. Sau đó dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại.  Đồng thời dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng 1 đoạn dây nhỏ để cố định.

Để gà không bị nứt trong quá trình luộc, sau khi làm sạch và sơ chế, bạn cho gà vào nồi. Thêm nước lạnh ngập gà rồi đặt lên bếp đun sôi. Với cách này, gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong, chín đều, da không bị nứt.

Nếu bạn sử dụng gà đông lạnh để luộc thì bạn cần rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Bởi luộc gà đông lạnh lâu chín, phần xương thường bị đỏ, khó canh thời gian luộc nên dễ bị sống hoặc chín quá nứt da.

Luộc gà trong mức lửa lớn, đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi từ từ. Nếu nồi gà luộc sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu.

Luộc gà bao lâu thì chín?

Đợi nồi gà luộc sôi tầm 5 phút, hạ lửa nhỏ hết cỡ và tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp. Đậy kín vung chừng 20 phút nữa. Để kiểm tra gà có chín hay chưa, lấy 1 chiếc tăm nhọn chọc vào gà. Nếu ở vị trí cắm đũa không có nước hồng chảy ra chứng tỏ gà đã chín.

Thông thường, thời gian luộc chín một con gà trung bình là 30 phút, nhanh hơn có thể là 20 phút. Còn nếu muốn gà chín đều, vàng óng thì phải luộc ở mức lửa nhỏ khoảng 45 phút.

Sau khi luộc gà xong, hãy thả ngay vào trong thau nước càng lạnh càng tốt để da gà săn lại, căng bóng, cách này cũng giúp da gà giòn. Gà nguội hẳn thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Mẹo

Muốn da gà vàng ươm bạn hãy giã nát một ít nghệ vàng rồi vắt lấy nước, trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng lên da gà.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop