Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Cách sử dụng máy làm mát

Bạn đã biết cách sử dụng máy làm mát chưa? Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy làm mát nhé!

Cách này có thể dùng chung cho các loại máy làm mát đó. Cách sử dụng máy làm mát hiệu quả.

Máy làm mát khác với máy điều hòa chỗ nào?

Máy làm mát không khí khác với máy điều hòa ở điểm có thể sử dụng được trong không gian mở. Máy làm mát được thiết kế với nhiều công suất khác nhau để đáp ứng cho mục đích làm mát ở những không gian khác nhau.

Vì vậy cần cân nhắc các thông số kỹ thuật của máy để chọn được thiết bị phù hợp nhất với diện tích cần làm mát của mình.

Máy làm mát thường có thiết kế thấp, vùng làm mát không được rộng như điều hòa. Nên sẽ phù hợp để dành cho các thành viên sinh hoạt trong gia đình. Nhân viên văn phòng ngồi làm việc hay các khách hàng ở các quán ăn, quán nước…

Cách châm nước cho máy làm mát

Thùng chứa nước của máy làm mát, quạt điều hòa dành cho gia đình thường có dung tích 10 – 40 lít.. Dùng cho mục đích công nghiệp thường có dung tích 30 – 80 lít.

Bạn chỉ cần lấy thùng chứa nước ra và cho vào thùng chứa nước một lượng nước vừa đủ khoảng 1/2 bình trở lên. Không nên châm nước quá đầy và tràn ra khỏi bình vì như vậy sẽ khiến nước tràn ra ngoài khi quạt hoạt động hay khi bạn di chuyển quạt.

Ngoài ra, nếu muốn giảm nhiệt độ xung quanh xuống sâu hơn (có thể hạ tới trên 10 độ C). Bạn có thể cho đá khô vào thùng chứa nước để làm tăng khả năng làm mát.

Để sử dụng, bạn cho cục đá khô vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ một thời gian để đá khô đông cứng (khoảng 3 tiếng trở lên.) Sau đó lấy ra, để vào thùng chứa nước của máy làm mát.

Các chức năng của máy làm mát

Các chức năng trên máy làm mát, quạt điều hòa đa phần đều giống nhau.

Thường gồm:

  • Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.
  • Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt. Thông thường, quạt điều hoà có 3 tốc độ thấp – trung bình – cao, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.
  • Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gi. Làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới và ngược lại để làm mát không gian rộng hơn.
  • Ion (Tạo ion): Có tác dụng lọc sạch không khí, kháng khuẩn. Đem đến cho bạn không khí trong lành, tinh khiết, giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Cách vệ sinh máy làm mát

Nên định kỳ làm sạch máy làm mát không khí, quạt điều hòa 1 tháng 1 lần để tránh bụi bẩn bám lâu ngày. Chúng sẽ gây hại cho sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận máy.

Lưu ý cần rút phích cắm và để quạt ngưng hoạt động hẳn rồi mới vệ sinh. Khi vệ sinh, cần chú ý những bộ phận như thùng chứa nước, tấm làm mát và cửa gió quạt,… Cần tháo rời các bộ phận này, sau đó dùng khăn mềm, chổi nhỏ lau, chùi, rửa bằng nước sạch. Sau đó phơi khô trước khi lắp lại. Trong quá trình làm sạch, cần tránh để nước dính vào động cơ để tránh chập, cháy máy.

Cham nuoc cho may lam mat - Cách sử dụng máy làm mát - Cách sử dụng máy làm mát - Cách sử dụng máy làm mát

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 306 6999 – 0921 171 085

Trả lời

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]