Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước mới mua hiệu quả

z acbfbabdbcdaebbf

Hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước để đem lại nguồn nước tinh khiết sử dụng là rất cần thiết. Vậy khi có nhu cầu mua máy lọc nước bạn cũng nên biết cách sử dụng máy lọc nước mới mua sao cho đúng để tăng tuổi thọ của máy lọc cũng như mang lại nguồn nước đảm bảo tinh khiết nhất cho gia đình.

Có nên sử dụng máy lọc nước không?

Như bạn đã biết thì cơ thể con người chiếm 70% là nước. Do đó nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, nhiều gia đình đã phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp phổ biến và giải pháp này đã mang lại những hiệu quả nhất địch. Và việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước được khuyến khích cho mọi gia đình.

Trong nước có chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe con người. Máy lọc nước sẽ giúp bạn loại bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn và loại bỏ một số chất hữu cơ có hại trong nước. Cùng với tác dụng lọc dầu, vôi hiệu quả và các chất độc hại có trong nước. Cho nên nước lọc là cách tốt nhất để giữ an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

Thêm vào đó, máy lọc nước cũng có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa một số loại bệnh phát sinh cho nguồn nước bị ô nhiễm như tả lị, hàn, giun sán, viêm gan A,… Đặc biệt hơn là máy lọc nước có tác dụng đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ em, nhất là các bé sơ sinh vì đường ruột của bé rất yếu nếu không sử dụng nguồn nước sạch sẽ dễ bị viêm nhiễm dẫn đến tiêu chảy, đau thắt dạ dày.

 

Nên sử dụng máy lọc nước nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước của các hãng sản xuất trong nước và Quốc tế khác nhau. Cùng với công nghệ lọc khuẩn và hệ thống lõi lọc khác nhau qua đó giá cả của chúng trên thị trường cũng khác nhau dễ dẫn đến sự đắn đo hoang mang cho người sử dụng. Vậy nên phương án tốt nhất nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy lọc nước đó là chọn mua máy lọc nước của những thương hiệu chính hãng đã được công nhận đánh giá về chất lượng. Cách sử dụng máy lọc nước mới mua những loại này cũng tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường phổ biến với các loại máy lọc nước như:

+ Máy lọc nước Korea King máy lọc nước thương hiệu đến từ Hàn Quốc.

+ Máy lọc nước Kangaroo – máy lọc nước sản xuất tại Việt Nam đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

+ Máy lọc nước Karofi của Công ty cổ phần Karofi Việt Nam

+ Máy lọc nước A. O. Smith – sản phẩm máy lọc nước đến từ Mỹ

+ Máy lọc nước Pureit là sản phẩm đến từ Tập đoàn Unilever đa Quốc gia của Anh

+ Máy lọc nước Sunhouse là thương hiệu thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Sunhouse

 

máy lọc nước korea king

Cách sử dụng máy lọc nước mới mua

Việc bạn mua một chiếc máy lọc nước thì cách sử dụng máy lọc nước mới mua là điều đáng được quan tâm.

Chọn vị trí lắp đặt

Dầu tiên hãy chọn một vị trí lắp và nắm được kích thước máy lọc nước để có thể lắp đặt thuận tiện. Và có thể vừa đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa đảm bảo hệ thống nước vào và hệ thống nước thải ra ngoài đảm bảo dễ dàng và hợp với phong cách phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước mới gần với nguồn dẫn điện và dẫn nước để dễ dàng loại bỏ nước thải. Chú ý không nên lắp máy lọc nước ở những vị trí nhiệt độ quá cao, có ánh sáng trực tiếp rọi vào, điều này sẽ khiến máy lọc nước bị giảm tuổi thọ, nước đầu ra cũng không được đảm bảo. Bên cạnh đó cũng cần chọn vị trí lắp thông thoáng, giúp kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa dễ dàng.

Lắp đặt máy lọc nước mới ngay dưới bồn rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích khá lớn, phù hợp cho những không gian nhà nhỏ.

Xả lần nước đầu tiên khi mua về

Sau khi đã lắp đặt thành công máy lọc nước mới. Bạn cần tiến hành cắm nguồn điện cho hệ thống hoạt động lần đầu và tiến hành xả hết nước đã lọc lần đầu tiên. Việc này giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru và đảm bảo tính tinh khiết cho các lần lọc tiếp theo. Đó như việc bạn tiến hành rửa lại toàn bộ hệ thống lõi lọc của máy lọc nước mới đảm bảo cho quá trình lọc nước sau được tinh khiết.

Cách sử dụng máy lọc nước mới mua về trước khi sử dụng bạn nên xả thải khoảng 50 Lít nước đầu tiên bằng cách:

Cắm ổ điện để khoảng 1 tiếng sau khi máy bơm không chạy nữa sẽ rút phích điện máy bơm ra sau đó khóa van của bình chứa lại. Bạn mở van vòi tinh khiết để xả toàn bộ nước trong máy. Khi nước chảy hết thì tiến hành đóng van vòi tinh khiết, mở van bình áp và cắm ổ điện máy bơm để máy lọc nước tiếp tục được đầy bình cho đến khi máy bơm tự ngắt một lần nữa là nước trong bình áp đã đầy. Cứ cách một giờ đồng hồ , các bạn thực hiện thao tác này một lần, quá trình này được lắp đi lặp lại từ 5-6 lần, đồng nghĩa với việc bạn đã xả thải được khoảng 50 Lít nước cho lần đầu sử dụng máy.

Bạn cũng nên rửa bình chứa và các lõi lọc, đường dây dẫn phía trên (phần lõi nằm ngang).

cách sử dụng máy lọc nước mới mua

 

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Một số lưu ý cho cách sử dụng máy lọc nước mới mua như:

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước đầu vào dù ít hay nhiều thì cũng sẽ chứa các vi khuẩn và những tạp chất bẩn. Nếu như trường hợp nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ bám tụ vi khuẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi lọc.

Việc sử dụng trụ đá oxit nhằm mục đích giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Đồng thời nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi lọc nước định kỳ

Thay thế lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Khi đó bạn sẽ có được một nguồn nước đảm bảo tinh khiết và giàu khoáng chất. Ngược lại nếu như các lõi lọc nước không được thay thế định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy lọc nước sẽ là cực kỳ nguy hiểm.

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, cách sử dụng máy lọc nước mới mua nếu như sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua hệ thống lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý. Lý do là vì lâu ngày sử dụng lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc. Khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nguồn nước ra ngoài. Ngoài ra lõi lọc nước cũng sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn. Vì vậy cho nên bạn cần thay lõi lọc nước định kỳ. Với lõi lọc chúng ta có thể tìm hiểu cách thay lõi lọc nước tại nhà để có thể tiến hành thay mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ

cách sửng dụng máy lọc nước mới thay lõi lọc

Thường xuyên vệ sinh cây nước nóng lạnh

Bạn nên vệ sinh cây nước nóng lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần để ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào nguồn nước. Thường xuyên kiểm tra và tiến hành vệ sinh thanh tẩy cặn. Tránh tình trạng để lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn vòi cấp nước.

Vệ sinh xung quang bộ phận lọc

Vệ sinh xung quanh bộ phận lọc của máy lọc nước đó là các bộ phận thường được làm bằng nhựa và bao quanh ống lọc và bình lọc nước. Mặc dù bộ phận này không trực tiếp tiếp xúc với nước nhưng nó rất dễ bám các loại bụi bẩn và có thể xâm nhập vào bên trong bộ phận lọc nước.

Sử dụng nước ấm và nước rửa bát để vệ sinh sạch bộ phận xung quanh bộ phận lọc sau đó lắp lại như cũ.

Vệ sinh bình chứa máy lọc nước và lõi lọc nước RO

Việc lọc nước có sạch và tinh khiết hay không phụ thuộc hoàn toàn vào bình chứa và lõi lọc nước do đó cần vệ sinh bình chứa của máy lọc nước và lõi lọc. Để vệ sinh lõi lọc bạn chỉ cần xả nước và lấy bàn chải trà nhẹ để làm sạch bụi bẩn. Không nên dùng xà phòng hay bất kỳ chất tẩy rửa nào để vệ sinh lõi lọc vì rất đễ bám mùi khiến nước có mùi khó chịu.

vệ sinh bình chứa máy lọc nước mới

Vệ sinh bộ phận thẩm thấu ngược

Bộ phận màng lọc thẩm thấu ngược là nơi quyết định phần lớn hiệu quả của hệ thống lọc nước. Để vệ sinh màng lọc này bạn cần sử dụng găng tay và một ít lượng nước tẩy rửa không mùi. Tháo màng lọc và tiến hành tẩy rửa bằng chất tẩy rửa hóa học hoặc nước rửa phù hợp sau đó rửa lại bằng nước lạnh và tiến hành lắp lại.

Vệ sinh bộ lọc than hoạt tính / than

Lõi lọc than hoạt tính được cấu tạo thành từ than hoạt tính với những lỗ nhỏ li ti, có tác dụng giữ lại những tạp chất, chất rắn lơ lửng, chất độc hại, mùi hôi,… Đối với lõi lọc than hoạt tính, hiệu suất xử lý nước sẽ phụ thuộc vào thể tích lỗ rỗng phía bên trong hạt than hoạt tính. Khi những lỗ rỗng đã đầy, người sử dụng cần phải thay thế lõi lọc than hoạt tính mới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sử dụng máy lọc nước mới mua và những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop