Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả

Sử dụng máy rửa chén đúng cách góp phần tăng năng suất làm việc và độ bền của máy. Đặc biệt là bảo vệ người dùng, sử dụng an toàn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách thiết bị này. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu để sử dụng nó một cách hiệu quả nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén hiệu quả

1. Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa

Mọi người điều nghĩ, tại sao phải làm như vậy, vì làm thế sẽ rất tốn thời gian. Nhưng nếu bạn không bỏ hết thức ăn thừa thì nguy cơ tắt ống thoát nước sẽ rất cao. Bên cạnh đó thì máy rửa cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Cho nên đây là điều kiên tiên quyết các bạn phải nhớ nhé.

2. Cần lựa chọn các loại xà phòng chuyên cho máy rửa chén

Tất cả máy rửa chén đều có chất tẩy rửa riêng, thông thường thì máy rử cần tối thiểu 2 loại chất tẩy là muối làm mềm nước và nước tẩy. Bên canh đó nếu có nhu cầu bạn có thể dùng thêm nước trợ xả. Bạn nên lưu ý điểm này để lựa chọn xà phòng thích hợp cho máy.

3. Cách sắp xếp vật dụng khi rửa

Cách sắp xếp vật dụng khi bắt đầu rửa chén ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rửa và đảm bảo việc máy sẽ chạy ổn dịnh suốt quá trình rửa. Các vật dụng như tách, ly, nồi, chảo, những đồ dùng này nên được xếp úp ngược xuống và không chồng lên nhau. Các đồ vật cong hay lõm phải được xếp nghiêng để nước dễ thoát ra. Còn chén đĩa phải được úp ngược lại và không chồng lên nhau.

Dao, muỗng, nĩa phải được xếp chặt tránh tình trạng rơi ra ngoài trong lúc và nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về đáy. Đối với các đồ vật nhỏ thì sẽ rất dễ bị rơi ra khỏi đáy giỏ cho nên tốt nhất bạn đừng cho chúng vào.

4. Vệ sinh máy rửa chén

Máy rửa chén nên được vệ sinh thường xuyên cho cả bộ lọc lẫn các chi tiết bên trong thùng máy để máy có thể hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo vệ sinh cho chén đĩa được rửa, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tạm kết

Qua những 4 cách sử dụng hiệu quả trên sẽ giúp bạn phần nào đảm bảo tuổi thọ của máy rửa chén. Cũng như chất lượng, hiệu năng làm việc và an toàn khi sử dụng máy rửa chén. Mua máy rửa chén chất lượng, đảm bảo, an toàn, chính hãng tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop