Cách sử dụng máy rửa chén

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay máy móc ngày càng hỗ trợ tốt cho con người trong nhiều việc. Máy rửa chén từ khi ra đời đã giúp rất nhiều gia đình tiết kiệm thời gian, rửa chén sạch hơn và tiết kiệm nước hơn so với cách rửa truyền thống. Và giờ bạn chỉ cần nắm rõ cách sử dụng máy rửa chén nữa là công việc nội trợ của bạn đã trở nên đơn giản rất nhiều rồi.

Các nút chức năng của máy rửa bát

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng máy rửa chén, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ chính là các nút chức năng của máy rửa chén bát. Tùy theo mỗi dòng máy sẽ có các tính năng riêng, tuy nhiên các loại máy rửa bát đều có một số chức năng cơ bản như sau.

các nút chức năng của máy rửa chén

Nút tắt mở máy (On/Off): Nút chức năng tắt hoặc mở máy

Nút khỏi động máy (start): Nút khởi động máy hoạt động

– Time Display (Cài đặt hiển thị thời gian): Hiển thị thời gian kết thúc của chương trình rửa theo giờ thực hoặc theo thời gian đếm ngược.

– Sensor setting (Cài đặt cảm biến nước): Điều chỉnh độ nhạy của cảm biến nước thải giúp cho kết quả làm sạch tối ưu.

– Eco forecast (Dự báo tiêu thụ): Hiển thị mức điện năng và mức nước tiêu thụ.

– Auto Power Off (Tự động tắt): Thiết bị tự động tắt sau chu trình sấy.

– Start Programme (Chương trình mặc định ban đầu): Khi bật nguồn, chương trình thực hiện cách sử dụng máy rửa chén cuối cùng được chọn sẽ xuất hiện.

– Tone Volume (Âm thanh báo kết thúc):  Âm thanh hoặc tín hiệu kết thúc chương trình rửa.

– Childproof lock (Khóa trẻ em): Kích hoạt chế độ khóa trẻ em để ngăn việc trẻ mở cửa có thể bị tai nạn như bỏng, bị thương,…

Cách sử dụng máy rửa chén tẩy rửa chén bát

Để thực hiện cách sử dụng máy rửa chén hoạt động rửa chén bát bạn thực hiện theo các bước

cách sử dụng máy rửa chén bát

Bước 1: Cách sử dụng máy rửa chén: Xếp bát đĩa bẩn sau khi sử dụng vào máy rửa chén.

Bạn loại bỏ các loại thức ăn thừa còn sót lại trên bát đĩa để giúp ống thoát nước không bị tắc nghẽn làm tăng hiệu quả hoạt động của máy. Sau đó thực hiện xếp đồ vào trong giá của máy rửa chén. Bạn nên xếp tầng dưới cùng là các loại nồi, xoong, chảo có kích thước lớn hơn. Tầng giữa là các loại bát, đĩa cần rửa. Sau đó là tầng trên cùng xếp các loại đũa, dĩa và cốc nhỏ. Để đảm bảo quá trình phun rửa từ trên xuống dưới được đều nhất.

Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả đó là bạn nên xếp mặt trong (mặt bẩn chứa đồ ăn) của bát đĩa quay vào phía trong để vòi phịt rửa của máy làm sạch tốt nhất.

Bước 2: Cách sử dụng máy rửa chén: Đổ muối rửa và chất tẩy rửa chuyên dụng

Không phải bất kể loại chất tẩy rửa nào cũng có thể dùng được cho máy rửa bát. Bạn nên sử dụng muối rửa bát hoặc các loại chất tẩy rửa được nhà sản xuất khuyên dùng để bảo vệ máy.

Máy rửa bát có khay chứa chất tẩy rửa riêng nên bạn chỉ cần đổ chúng vào khay đựng là xong. Thông thường sẽ có 2 loại chất tẩy rửa:

+ Muối rửa bát: tác dụng làm mềm nước

+ Chất tẩy: làm sạch đồ dùng, bát đĩa

Ngoài ra có thể sử dụng thêm nước trợ xả như xà phòng.

Bước 3: Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa chén: Chọn chương trình rửa phù hợp

Tùy theo số lượng bát đĩa và các loại đồ dùng cần rửa mà bạn có thể chọn chế độ rửa nhẹ, rửa trung bình hoặc rửa mạnh khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chế độ sấy khô, rửa riêng đồ thủy tinh,… sau đó bấm nút Strart để bắt đầu quá trình rửa.

cách sử dụng máy rửa chén

Xem thêm: Máy rửa chén loại nào tốt

Lưu ý cách sử dụng máy rửa chén đạt hiệu quả cao

Để sử dụng máy rửa bát đạt hiệu quả cao cũng như tăng tuổi thọ máy. Bạn cần lưu ý một số điều về cách sử dụng máy rửa chén như

Điều chỉnh chiều cao của các giá trong máy rửa chén

Để có cách sử dụng máy rửa chén tốt nhất bạn nên chú ý tới chiều cao các giá bên trong máy. Chiều cao có thể điều chỉnh trong 03 mức để tạo thêm khoảng không gian cần thiết khi dùng. Chiều cao của máy rửa chén thông dụng là 81.5cm. Giá trên có đường kính tối đa 16 – 30 cm. Giá ở giữa có đường kính tối đa 18.5 – 27.5 cm. Giá dưới cùng có đường kính tối đa 21- 25 cm. Các quy định về chiều cao của máy rửa chén bát này thường được áp dụng khi bạn lắp máy rửa bát.

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của các giá sao cho đồ dùng được sắp xếp thuận tiện nhất. Ví dụ, để điều chỉnh chiều cao của giá trên, hãy kéo giá trên ra. Để hạ thấp giá, bạn ấn vào bên trái và sau đó bẩy đúng vào bên phải của giá. Khi làm như vậy phải giữ lấy cạnh ngắn của giá để nó không bị rơi. Để nâng cao giá, bạn dùng hai tay giữ hai bên cạnh giá và nâng nó lên. Bạn chú ý kiểm tra lại giá trước khi đẩy vào trong máy. Đảm bảo cách sử dụng máy rửa chén cần chiều cao hai bên bằng nhau nếu không cửa sẽ không đóng được.

Xếp đồ vào máy rửa chén

Với sự cải tiến công nghệ không ngừng của nhà sản xuất. Cách sử dụng máy rửa chén hiện đại cũng khá đơn giản. Sau khi thu dọn hết đồ bẩn, cần sắp xếp chúng vào máy rửa chén sao cho chu trình được vận hành tốt hơn. Để tiết kiệm tối đa thời gian, nước và điện năng tiêu thụ trong cả chu trình rửa. Nên đổ phần thừa của thức ăn còn dính lại trên đồ dùng vào thùng rác.

Không cần tráng qua các đồ dùng trước khi xếp vào máy vì sản phẩm có chức năng loại bỏ lượng đồ ăn còn sót lại. Bạn cần đọc hướng dẫn của nhà sản xuất đối với một số đồ dùng không được cho vào máy rửa chén như dụng cụ nhà bếp và đồ dùng làm bằng gỗ, đồ trang trí làm bằng thủy tinh, đồ thủ công và đồ cổ, đồ dùng bằng nhựa không có khả năng chịu nhiệt, đồ dùng làm bằng đồng và thiếc,…

Chú ý xếp đồ ngăn nắp để đảm bảo sự an toàn khi máy hoạt động cách sử dụng máy rửa chén. Như vậy hiệu suất rửa được tối ưu hơn. Tất cả đồ dùng phải úp mặt phải xuống dưới. Các đồ dùng dạng cong, móp nên đặt ở một góc cho ráo nước. Bạn nhớ xếp đồ dùng sao cho không cản trở vòng quay các cánh tay phun nhé. Với các đồ dùng quá nhỏ thì bạn không nên rửa trong máy vì nó sẽ rơi ra khỏi giá.

xếp đồ vào máy rửa chén

Nạp chất tẩy rửa 

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng viên nén, bột hay nước để rửa. Lưu ý không được sử dụng nước xà phòng để rửa. Liều lượng sử dụng được điều chỉnh tùy theo từng loại chất tẩy rửa và mức độ bẩn của đồ dùng. Để tẩy mầu các vết bẩn như trà, xốt cà chua. Bạn nên sử dụng chất tẩy oxygen. Chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa đi kèm trên bao bì nhé. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất các chất tẩy rửa đó.

Ngoài bạn có thể dùng các chất tẩy rửa tổng hợp cho cách sử dụng máy rửa chén. Điều này giúp bảo vệ các đồ thủy tinh hay rửa sạch đồ bằng thép không gỉ. Các chất tẩy rửa tổng hợp chỉ được phép sử dụng với độ cứng nước tối đa là 21 độ dH. Nếu vượt quá giới hạn này, phải bổ sung thêm muối và nước trợ xả. Nếu lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa tổng hợp. Chương trình rửa sẽ tự động điều chỉnh cách sử dụng máy rửa chén để có kết quả rửa và sấy khô tốt nhất.

Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Khi bắt đầu cách sử dụng máy rửa chén chọn chu trình rửa, bạn chỉ cần lựa chọn một chương trình phù hợp với đồ dùng và loại vết bẩn để gia tăng hiệu của việc làm sạch đồ dùng cần rửa rồi ấn nút khởi động để máy bắt đầu làm việc thay bạn. Bên cạnh các chương trình rửa chính, bạn có thể lựa chọn các chức năng đặc biệt để gia tăng hiệu quả rửa như:

Rửa tiết kiệm thời gian (VarioSpeedPlus) : Chức năng rửa tiết kiệm thời gian có thể rút ngắn thời gian rửa từ 20% – 66% tùy thuộc vào chương trình rửa được lựa chọn. Chức năng này tiết kiệm thời gian rửa nhưng lượng nước và điện năng tiêu thụ không đổi.

Rửa bán tải (HaflLoad): Nếu bạn chỉ có một vài đồ dùng, bạn có thể chọn chương trình rửa nửa tải. Cách sử dụng máy rửa chén chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian rửa và lượng chất tẩy rửa. Bạn chỉ nên cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa so với rửa cả tải.

Rửa chuyên sâu 1 khoang (IntensiveZone): Chức năng hoàn hảo cho việc lựa chọn cách sử dụng máy rửa chén để rửa đồ hỗn hợp. Bạn có thể rửa cùng lúc đồ rất bẩn ở khoang dưới và đồ ít bẩn ở khoang trên. Áp lực nước và nhiệt độ ở khoang dưới được tăng cường giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.

Sấy khô tăng cường (ExtraDry): Nhiệt độ khoang được gia tăng và kéo dài trong suốt quá trình sấy để đảm bảo đồ dùng khô ráo hơn. Khi sử dụng chức năng này, lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên một chút.

Lấy đồ ra khỏi máy

Kết thúc chu trình cách sử dụng máy rửa chén cũng là lúc đồ dùng của bạn đã được làm sạch. Đến lúc này, bạn chỉ việc lấy đồ ra khỏi máy rửa chén. Tuy nhiên, nhớ làm đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ đồ dùng và bản thân nhé. Hãy lấy đồ từ giá dưới ra trước để tránh việc nước từ giá trên rơi xuống các đồ dùng ở giá dưới.

Nếu bạn chọn chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn hay làm khô đồ dùng, chú ý để các đồ nguội bớt rồi hãy lấy ra khỏi máy để không bị bỏng. Khi chương trình kết thúc, các giọt nước có thể vẫn còn trong máy, điều này không ảnh hưởng đến việc sấy khô các đồ dùng đâu nên bạn đừng lo lắng nhé.

lấy đồ ra khỏi máy rửa chén bát

Vệ sinh máy rửa bát

Việc vệ sinh máy rửa chén bát bạn cũng cần thực hiện thường xuyên. Vừa giúp máy hoạt động hiệu quả vừa nâng cao tuổi thọ.

Máy rửa chén nên được vệ sinh thường xuyên cho cả bộ lọc lẫn các chi tiết bên trong thùng máy để máy có thể hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo vệ sinh cho chén đĩa được rửa, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Bài viết liên quan

Bật mí +3 cách dùng máy lạnh ít hại đến sức khỏe

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng miền khác nhau có nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Nhà nhà ai ai cũng đều sắm riêng cho gia đình mình chiếc máy lạnh để đập tan đi mọi cơn nóng bức lên tới hơn 40 độ. Nhưng nếu như bạn không biết cách…

TV Samsung đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 15 triệu để kích cầu đầu năm

Hãng Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình giảm giá hấp dẫn cho hàng loạt mẫu TV của hãng ra mắt trong năm 2018. Theo đó, không chỉ các dòng TV dòng NU mà ngay cả các mẫu TV QLED cao cấp, như Q6, Q7 và Q8, cũng có mặt trong chương trình hấp…

+ 5 Cách sử dụng máy lạnh da bị khô và những điều bạn cần lưu ý

Lại thêm một mùa hè nắng nóng oi bức lại đến gần, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng. Thời tiết cũng thay đổi rất nhiều so với mọi năm. Năm 2024 này, mùa hè càng nóng bức oi ả, trời thì hầm hầm khó chịu. Phải làm sao để xoa dịu cơn nóng bức…

Điện Máy Gia dụng Sài Gòn – Siêu thị điện máy uy tín số 1 hiện nay

Điện máy uy tín  luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhu cầu cũng như mức sống cao hơn, chúng ta cần nhiều sản phẩm và đồ dùng hiện đại, chia sẻ các công việc nhà và đáp ứng yêu cầu sống. Cũng vì điều này mà các sản phẩm đồ…

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop