Cách thái hành tây không cay mắt

Bạn đã từng ứa nước mắt dàn giụa khi thái hành tây chưa? Hãy để Điện máy gia dụng Sài Gòn chỉ bạn cách thái hành tây không cay mắt nhé!

Cách thái hành tây không cay mắt này còn có thế áp dụng được cho các loại hành gây cay mắt khác nữa đó.

Ướp lạnh hành tây trước khi cắt

Trước khi thái hành tây từ 10 – 15 phút, hãy để hành tây vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí. Và sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi vị của của hành. Lưu ý là không nên để hành tây cạnh táo hoặc khoai tây, và không nên để quá lâu trong tủ lạnh (lâu nhất là 20 phút) để tránh gây mùi nhé.

Cắt hành tây gần vòi nước nóng hoặc hơi nước

Làm như vậy chính là để hơi nước từ nồi hoặc ấm đun nước hút và hòa tan hơi hành. Giúp mắt bạn chịu ít ảnh hưởng của hơi hành bốc lên hơn. Đây cũng là một cách rất hay để giảm bớt tình trạng chảy nước mắt khi thái hành tây.

Thở bằng miệng và thè lưỡi khi thái hành

Các khí tiết ra từ hành tây sẽ phản ứng với lượng nước trên lưỡi bạn. Do đó, thần kinh khứu giác ở gần tuyến lệ sẽ không bị kích thích làm cho bạn bị chảy nước mắt.

Ngâm hành tây trong nước trước khi cắt

Enzym từ hành tây sẽ bị hòa tan trong môi trường nước. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giảm bớt mùi vị của hành và khiến củ hành trơn hơn nên sẽ rất khó cắt.

Ngậm một miếng bánh mì khi thái hành

Nhiều người cho rằng khi nhai, đặc biệt là nhai bánh mì sẽ tránh làm chảy nước mắt khi cắt hành tây. Bạn hãy nhai thật chậm, cho miếng bánh mì ra khỏi miệng một chút. Lúc đó miệng của bạn sẽ được thấm nước, cách này sẽ giúp cho mắt bạn không bị cay.

Thái hành ở nơi thoáng gió

Hãy lựa chọn những nơi gần quạt thông gió, máy hút mùi, quạt hoặc cửa sổ để thái hành. Cách này sẽ làm cho hơi hành bị thổi ra xa mắt. Nhớ lưu ý hướng gió của các thiết bị, không khéo nó quay ngược lại chúng ta đấy.

Sử dụng dung dịch axit

Những dung dịch có tính axit hoặc tính ion có thể làm biến chất enzym. Bạn có thể thoa giấm lên tấm thớt để axit trong giấm làm biến chất enzym, hoặc ngâm hành tây trong nước muối để làm biến chất enzym nhé. Tuy nhiên, nước muối có thể làm biến đổi mùi vị của hành tây, vì vậy cần cân nhắc trước khi sử dụng cách này nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop