Cách tháo máy hút bụi

Cách tháo máy hút bụi

Những mẫu máy hút bụi hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Với thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi, hiệu quả làm sạch cao và giá thành rẻ là những ưu điểm của thương hiệu thiết bị dân dụng này. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết cách tháo máy hút bụi để vệ sinh hoặc bảo dưỡng với loại máy vệ sinh này.

Hãy cùng tìm hiểu điều đó ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tháo máy hút bụi

Tìm hiểu về cách tháo máy hút bụi.

Cách tháo máy hút bụi đa năng

Khi mới mua máy hút bụi người dùng thường chỉ chú ý đến các vận hành máy như thế nào. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng thì những việc như vệ sinh và sửa chữa máy sẽ phát sinh. Để không gặp phải trục trặc và xử lý dễ dàng, bạn cần chú ý cách tháo máy hút bụi gia đình sao cho chính xác. Để tháo máy đúng cách và khi lắp lại được chuẩn xác, bạn cần chú ý các thao tác như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần tháo rời những phụ kiện của máy hút bụi như ống mềm, ống dẫn bụi, đầu hút sàn và bàn hút. Lưu ý không dùng quá nhiều lực mà cần ấn vào công tắc mở ống rồi kéo ống ra khỏi lỗ hút của máy.
  • Tiếp theo, bạn dùng tay móc vào phần khớp nối phía trước của máy rồi ấn nhẹ nhàng và mở phần nắp máy.
  • Cuối cùng, dùng tay ấn nhẹ nhàng vào chấu giữ để có thể lấy túi chứa bụi ra bên ngoài.

Các bước thao tác cách tháo máy hút bụi khá đơn giản và dù không hiểu sâu về máy hút bụi bạn cũng có thể thực hiện được. Một số dòng máy hút bụi gia đình chính hãng được thiết kế phần ống hút có thể điều chỉnh bằng cách vừa ấn nút mở trên thân ống. Người dùng sẽ chỉ cần kéo nhẹ phần ống bên trong ra khỏi vỏ ống là được. Việc cách tháo máy hút bụi gia đình thường được thực hiện sau mỗi lần hút bụi để vệ sinh từng bộ phận của máy. Bạn nên tìm hiểu ngay khi bắt đầu sử dụng để không mất thời gian và đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của máy về sau.

cách tháo máy hút bụi

Cách tháo máy hút bụi cầm tay

Để thực hiện cách tháo máy hút bụi cầm tay trước tiên bạn nên ngắt hết điện của máy hút bụi

Việc ngắt điện của thiết bị giúp bảo vệ tính mạng của bạn trong quá trình cách tháo máy hút bụi vệ sinh máy mà còn giúp máy không bị hỏng hóc khi máy bị rò điện.

Trước khi ngắt điện, bạn cần cắm điện để khởi động máy. Với việc làm này, bạn có thể khiến cho quá trình vệ sinh máy hút bụi đúng cách diễn ra nhanh chóng hơn. Vì nó sẽ đưa những bụi bẩn còn vướng lại có trong ống hút bụi đưa hết vào bình chứa. Sau đó ngắt kết nối nguồn điện, bạn áp dụng cách vệ sinh máy hút bụi cầm tay bằng những bước tiếp theo.

Bạn chèn đầu hút vào lỗ hút khí của máy đúng vị trí cho đến khi nghe có tiếng tách. Để tháo ống ra, bạn hãy nhấn nút mở ống và kéo ống ra khỏi lỗ hút.

Lắp ống hút nối với tay nắm và bàn hút thảm với ống hút nối còn lại. Bạn có thể tháo rời ống nối hay ống xoắn ra từng phần.

cách tháo máy hút bụi cầm tay

Cách lắp máy hút bụi

Sau khi thực hiện cách tháo máy hút bụi để tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng. Việc tiếp theo đó là lắp lại máy hút bụi để sử dụng.

Cách lắp máy hút bụi gia đình

Sắp xếp lại bộ phụ kiện máy cần sử dụng để lắp

Thông thường các phụ kiện của máy hút bụi chính như sau: Ống dẫn mềm, ống dẫn inox, đầu hút khe, bàn hút bụi, bàn hút nước và đầu chổi tròn.

Mỗi loại phụ kiện này sẽ đều có vai trò quan trọng và cho hiệu quả vệ sinh của máy. Vậy nên trước khi lắp ráp thiết bị, quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra khu vực, vị trí sẽ làm việc. Điều này cho phép bạn chuẩn bị được những phụ kiện phù hợp, tiết kiệm thời gian và không cần mất nhiều công sức cho việc cách tháo máy hút bụi hoặc lắp.

Kiểm tra các bộ phận máy cùng phụ kiện đi kèm trước khi bắt đầu lắp đặt

Tiến hành kiểm tra tất cả phụ tùng máy hút bụi nếu có dấu hiệu bị hư hỏng hay không. Ví dụ, dây điện có bị hở, đứt hay các linh kiện có bị ăn mòn không, đường ống hút bụi có bị nứt…? Những hư hại nhỏ này cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị hoặc gây ra các sự cố nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra túi lọc, thùng chứa bụi có bị thủng, bị rách không vì có thể làm cho bụi bẩn, rác thải phát tán ngược trở lại môi trường. Túi lọc bị thủng, rách khiến bụi bẩn bay lên bám vào các linh kiện bên trong máy gây chập cháy. Trường hợp thùng chứa bụi còn rác thải cần đổ hết và vệ sinh lại sạch trước khi làm việc.

Thực hiện lắp ráp máy hút bụi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, thì quy trình lắp ráp thiết bị sẽ được thực hiện như sau:

  • Dùng tay tháo chốt an toàn 2 bên hông máy để mở nắp thùng chứa bụi.
  • Đặt túi lọc bụi bào bên trong thùng chứa, cố định túi lọc thật chắc để tránh trường hợp túi bị tuột ra khi máy đang làm việc.
  • Lắp lại đầu máy vào thùng chứa và cố định chặt chẽ bằng chốt an toàn. Cần phải đóng chốt trước khi vận hành để tránh các sự cố đáng tiếc khi máy hoạt động.
  • Đối với ống mềm, thực hiện lắp khớp nối dây mềm vào thân máy bằng cách đưa một đầu của ống mềm vào cổng nạp. Một tay ấn công tắc trên cổng nạp xuống, đồng thời đưa ống mềm vào. Thả tay khỏi công tắc nghe tiếng “tách” là ống mềm đã được cố định vào thân máy.
  • Nối một đầu ống inox với đầu còn lại của ống mềm để lắp bàn hút bụi hoặc bàn hút nước tùy vào nhu cầu sử dụng.

Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận này, bạn có thể thực hiện việc cắm điện và khởi động máy để bắt đầu quá trình dọn vệ sinh của mình. Ống mềm, ống cứng và các bàn hút sẽ tạo nên đường ống dẫn lực hút và dẫn bụi hoàn toàn kín. Điều này cũng giúp đưa bàn hút đến các vị trí xa hơn, mở rộng bán kính làm việc của máy hút bụi.

cách tháo lắp máy hút bụi gia đình

Cách lắp máy hút bụi cầm tay

Mỗi một loại máy hút bụi có cấu tạo riêng biệt và có những đặc thù lắp đặt khác nhau. Khi mua bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng hoặc kỹ thuật hướng dẫn cách tháo máy hút bụi, lắp máy hút bụi trước khi sử dụng.

Ví dụ đối với máy sử dụng ống hút dài có lưu ý lắp ráp các ống hút bụi qua 5 bước sau:

Ống thẳng được nối vào trong ống hút.

Nối máy hút bụi vào ống vừa được.

Phần ống cong tiếp tục ghép với ống hút.

Ống dài nối với ống cong lúc trước.

Kết thúc nối phần ống hút vào đầu hút. Còn đối với các loại máy hút bụi cầm tay mini hay máy hút bụi công nghiệp lại có cách lắp ráp khác.

cách lắp máy hút bụi cầm tay

Lưu ý khi tháo lắp máy hút bụi

Trong quá trình cách tháo máy hút bụi, lắp ráp máy hút bụi, bạn cần lưu ý một vài những vấn đề sau:

+ Chú ý về vị trí, bề mặt cần làm sạch cũng như các loại chất bẩn trên bề mặt đó. Điều này giúp bạn cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại đầu hút bụi cho phù hợp. Đặc biệt khá nhiều người dùng rất ngại khi phải thay đầu hút bụi cho máy nên thường sử dụng luôn một loại đầu hút cho tất cả các loại rác khô và ướt. Tuy nhiên điều này vừa không hiệu quả làm sạch như mong muốn mà còn dẫn đến hư hỏng nặng nề cho máy hút bụi.

+ Nên lựa chọn các loại đầu hút phù hợp với vị trí: bàn hút bụi, bàn hút nước cho các bề mặt rộng, diện tích lớn (mặt sàn, sân…), đầu hút khe cho các khe hẹp, ngóc ngách, đầu chổi tròn cho những nơi dễ xước hoặc bằng vải,…

+ Nếu như các phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp có dấu hiệu bị nứt, vỡ. Bạn cần tiến hành thay mới kịp thời. Khi thay thế phụ kiện, cần chắc chắn rằng phụ kiện chính hãng và đúng với các thông số, kích thước của máy hút bụi mới có thể đảm bảo hiệu quả khi làm việc.

+ Khi thực hiện cách tháo máy hút bụi – lắp ráp máy hút bụi công nghiệp, quý vị cũng cần chú ý dùng lực vừa đủ, không làm hư hỏng các bộ phận. Thông thường, các bộ phận đều có những vị trí khớp nối. Các vị trí này đảm bảo phụ kiện lắp ráp chắc chắn, không có hiện tượng bị bung ra trong quá trình máy vận hành.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Bài viết liên quan

Bật mí +3 cách dùng máy lạnh ít hại đến sức khỏe

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng miền khác nhau có nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Nhà nhà ai ai cũng đều sắm riêng cho gia đình mình chiếc máy lạnh để đập tan đi mọi cơn nóng bức lên tới hơn 40 độ. Nhưng nếu như bạn không biết cách…

TV Samsung đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 15 triệu để kích cầu đầu năm

Hãng Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình giảm giá hấp dẫn cho hàng loạt mẫu TV của hãng ra mắt trong năm 2018. Theo đó, không chỉ các dòng TV dòng NU mà ngay cả các mẫu TV QLED cao cấp, như Q6, Q7 và Q8, cũng có mặt trong chương trình hấp…

+ 5 Cách sử dụng máy lạnh da bị khô và những điều bạn cần lưu ý

Lại thêm một mùa hè nắng nóng oi bức lại đến gần, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng. Thời tiết cũng thay đổi rất nhiều so với mọi năm. Năm 2024 này, mùa hè càng nóng bức oi ả, trời thì hầm hầm khó chịu. Phải làm sao để xoa dịu cơn nóng bức…

Điện Máy Gia dụng Sài Gòn – Siêu thị điện máy uy tín số 1 hiện nay

Điện máy uy tín  luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhu cầu cũng như mức sống cao hơn, chúng ta cần nhiều sản phẩm và đồ dùng hiện đại, chia sẻ các công việc nhà và đáp ứng yêu cầu sống. Cũng vì điều này mà các sản phẩm đồ…

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop