Cách ướp thịt không bị khô

Thịt ướp khi nướng hay chiên thường hay bị khô. Hãy để Điện máy gia dụng Sài Gòn chỉ bạn cách ướp thịt ngon đúng điêu nhé!

Với cách ướp thịt này thì thịt khi nướng hay chiên sẽ mềm và không bị khô.

CHUẨN BỊ

  • Thịt tươi
  • Muối
  • Gia vị cần dùng

CÁCH LÀM

Thịt sau khi làm sạch để ráo. Hãy rửa thịt bằng muối để loại bỏ vi khuẩn nhé!

Pha dung dịch nước muối theo tỉ lệ là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết. Nếu bạn muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường. Ngoài ra cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn. Tùy theo khẩu vị của gia đình như hành, tỏi, xả, hồi, quế, tiêu hoặc nước hoa quả,… Nhưng khi muốn thêm giấm hay các loại trái cây có tính axit vào dung dịch này. Cần tiết chế lại vì nó có thể khiến cho thịt nát nhừ.

Để kiểm tra nước có đủ độ muối chưa, người ta thường dùng một quả trứng tươi thả vào. Nếu trứng nổi trên nước là đạt. Bạn cũng cần nhớ phải đợi sau khi dung dịch nước ngâm nguội hoàn toàn mới cho thịt vào ướp nhé. Tùy vào lượng thịt ít hay nhiều, hãy cân đối lượng nước muối sao cho vừa đủ đổ ngập miếng thịt hoàn toàn trong nước là được.

Vì nước muối cần thời gian để ngấm đủ vào thịt thì thịt mới đạt được độ mềm mượt như ý. Chính vì thế lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị ngâm thịt sẵn từ hôm trước.

CÁC LOẠI THỊT KHÁC

Với cả nguyên con gà, vịt hoặc những tảng thịt to, bạn cần ngâm trước ít nhất 12-24 tiếng. Nếu như miếng thịt mỏng, số lượng ít, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3-5 tiếng trước khi chế biến là được.

Ngoài ra gà, vịt sau khi lấy ra khỏi nước muối, bạn hãy bọc lại và bỏ vào tủ lạnh vài tiếng cho da khô và se lại. Vì sau khi chế biến phần da này sẽ vàng ươm và giòn rụm. Đừng ngâm thịt lâu quá sẽ rất mặn.

Thịt sau khi lấy ra khỏi dung dịch bạn chỉ cần cho vào rổ cho ráo nước một chút là có thể chiên, nướng được rồi, không cần rửa lại. Bảo đảm sau khi chế biến, miếng thịt nào cũng ngon, đậm đà gia vị, không sợ bị teo tóp hay khô mà vẫn giữ được độ mềm ẩm rất tuyệt vời.

Hy vọng rằng với bí kíp trên sẽ giúp cho bạn có món thịt chiên hay nướng ngon miệng không kém nhà hàng.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop