Cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình,  thì bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Sau đây là các bước vệ sinh tủ lạnh nhanh với những vật dụng đơn giản ngay tại nhà.      

Tủ lạnh là nơi trữ thực phẩm cho gia đình nên cần được giữ sạch sẽ

 

Các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

Các dụng cụ cần chuẩn bị như: – Túi (bao) rác. – Nước ấm, xà phòng. – Khăn sạch. – Giấm.  

Bước 2: Ngắt nguồn điện và dọn mọi thứ trong tủ lạnh.

Trước khi ngắt nguồn điện bạn nên lấy hết những vật còn sót trong tủ lạnh ra ngoài. Phân loại các thực phẩm bên trong tủ lạnh. Các thực phẩm mốc, quá hạn cần cho vào túi rác. Đặc biệt, với những thực phẩm dễ bị hư khi để ở môi trường bên ngoài như các chế phẩm từ sữa (sữa, sữa chua, váng sữa,…) thì cần được cho ngay hộp mát được cách nhiệt hoặc trong hộp chứa đá lạnh.        

Bước 3: Rửa các bộ phận bên trong tủ lạnh

  • Sau khi dọn hết mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài, bạn hãy bắt đầu tháo hết các bộ phận bên trong của tủ lạnh lần lượt  là kệ tủ lạnh, ngăn kéo. Lấy khăn mềm rửa sạch chúng với xà phòng , sau đó để thật khô mới lắp vào.
  • Bạn nên chuẩn bị chiếc khăn mềm ngâm với nước ấm, nước ấm khoảng 60 độ C. Điều này giúp làm sạch, diệt khuẩn cho các bộ phận bên trong tủ lạnh.

 

 

Bước 4: Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Giấm là cái tên quen thuộc, được nhiều người biết đến với tính năng tuyệt vời của nó. Không chỉ tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn và các mùi hôi từ thực phẩm bên trong tủ lạnh. Điều đặc biệt ở nguyên liệu này là bạn có thể sử dụng bất cứ loại giấm nào mà bạn hiện có ngay tại nhà. Chúng rất dễ kiếm và mua ở bất cứ tiệm tạp hóa, chợ hoặc siêu thị nào. Lấy một ít giấm nguyên chất cho vào bình xịt và xịt vào bên trong mọi ngóc ngách của tủ lạnh từ ngăn trên xuống ngăn dưới, cửa tủ lạnh. Sau đó sử dụng một miếng vải khô lau sạch một lần nữa. Lúc này, axit của giấm đã thấm vào trong tủ lạnh, loại bỏ đi những vi khuẩn gây hại và khử mùi hôi cho tủ lạnh.        

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận trở lại

Sau khi mọi thứ đã khô ráo, bạn hãy lắp ráp mọi thứ lại như ban đầu. Bạn không nên cho vào tủ lạnh lại ngay mà nên đợi sau khi cắm điện 30 phút. Lưu ý, trước khi cho thức ăn vào tủ, bạn cần bảo đảm lau khô phần thân tủ lạnh cũng như các lọ hộp thực phẩm sẽ được cho vào tủ lạnh.  

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đừng quên vệ sinh bên ngoài tủ lạnh. Đôi khi bên ngoài tủ lạnh lại là nơi tồn tại nhiều vết bấn nhất. Hãy xịt giấm lên, chờ 1 – 2 phút rồi dùng giẻ mềm sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh.  

 

 

 

 

      MỘT SỐ TỦ LẠNH BÁN CHẠY TẠI ĐIỆN MÁY GIA DỤNG SÀI GÒN:    

 

 

 

 

 

TỦ LẠNH SIDE BY SIDE KAFF KF-SBS600PWT – Hàng Chính Hãng

     

TỦ LẠNH SAMSUNG RB30N417S8/SV 307L

 
 
 
 
 
 
 
 

    FACEBOOK: ĐIỆN MÁY GIA DỤNG SÀI GÒN

Hotline tư vấn: 0921171085 – 0921810888  

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop