Có nên mua nồi cơm điện cao tần?

Rất nhiều người tiêu dùng có thắc mắc rằng có nên mua nồi cơm điện cao tần không. Trong khi đó, nồi cơm điện bình thường sử dụng vẫn tốt. Vậy lý do nào nên mua nồi cơm điện cao tần. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu có nên mua không nhé!

Có nên mua nồi cơm điện cao tần - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Công nghệ cao tần

Công nghệ cao tần là phương pháp truyền nhiệt vào các vật dẫn điện. Phương pháp này đã được phát minh thập niên 1920. Ngày nay, được ứng dụng rộng rãi trong nhà bếp.

Khoảng năm 2000, Nhật Bản đã ứng dụng thành công công nghệ này vào nồi cơm điện. Các sản phẩm này đã gần như thay thế hoàn toàn nồi cơm điện tiêu chuẩn thông thường. Dù chỉ sản xuất phục vụ nhu cầu nội địa

Vài năm trở lại đây, nồi cơm điện cao tần bắt đầu xuất hiện phổ biến ở Việt Nam. Với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với trước. Mỗi chiếc nồi cơm điện cao tần có giá khoảng 2 – 5 triệu đồng. So với nồi cơm điện thông thường có giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng. 

Có nên mua nồi cơm điện cao tần - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Tìm hiểu sự khác nhau của nồi cơm điện cao tần và thông thường

Trước hết, cần biết nồi cơm điện cao tần hoạt động khác nồi cơm điện thường như thế nào.

Nồi cơm điện thông thường

Người dùng có thể nhìn thấy mâm nhiệt là một lò xo nằm ở mặt trong của đáy thiết bị. Đây là phần tiếp xúc và truyền nhiệt cho nồi cơm dẫn đến nhiệt chỉ tập trung ở đáy. Khi nấu nhiều lần, nồi cơm sẽ dễ sinh ra hiện tượng cháy hoặc ‘trên sống dưới khê’ nếu không đánh đều cơm. 

Có nên mua nồi cơm điện cao tần - Điện máy gia dụng Sài Gòn
Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần hoạt động theo nguyên tắc truyền nhiệt từ trong ra ngoài. Nhiệt được truyền ở mọi vị trí của nồi, giúp cơm chín đều hơn. Thực tế, công nghệ cao tần có thể làm nóng vật trong thời gian rất ngắn. Nhờ sử dụng tần số cực cao tạo ra từ trường. Do đó nồi cơm điện cao tần không thực sự cao tần (high frequency) trong suốt thời gian nấu, mà đẩy tần số lên từ từ trong suốt thời gian nấu.

Có nên mua nồi cơm điện cao tần - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Lý do nên mua nồi cơm điện cao tần

Điều này khiến cho nồi cơm điện cao tần dù có thể làm cạn nước rất nhanh, nhưng thời gian nấu lại lâu hơn đáng kể so với nồi cơm điện thường. Về cơ bản, nồi cơm điện cao tần sử dụng phần lớn thời gian để ngâm gạo, đun sôi từ từ nước và chỉ dùng một thời gian rất ngắn để làm nóng nồi, qua đó đun nước sôi trên 100 độ C. 

Như vậy, nồi cơm điện cao tần sẽ ngốn rất nhiều điện năng so với nồi cơm điện thông thường. Và khi hỏng hóc xảy ra, việc sửa chữa (nếu đã hết hạn bảo hành) cũng là khá tốn kém. Vấn đề nữa là nồi cơm điện cao tần sẽ tạo ra hơi nước rất nhanh và tích tụ ở mép nồi, tạo ra nước nhỏ xuống gây thiu cơm nếu sử dụng không đúng cách.

Ngoài ra, cơm nấu ra có ngon hay không còn phụ thuộc rất lớn vào loại gạo, khả năng hấp thụ nước, lượng nước sử dụng, cách vo gạo, tình trạng gạo trước khi nấu. Vì vậy người tiêu dùng không nên quá chú tâm vào việc mua nồi cơm đắt tiền mà quên đi yếu tố quan trọng nhất là gạo có ngon hay không. 

Trên thực tế, điểm mạnh của nồi cơm điện cao tần chính là có thể nấu nhiều kiểu cơm khác nhau (nhão, khô, cháy) cũng như nấu cháo, hầm xương, đồ xôi… Tất nhiên, để làm được điều này, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ loại nồi có các chức năng tương ứng với giá tiền cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Tạm kết

Thông qua bài viết này bạn sẽ biết được lợi ích của công nghệ cao tần. Những lợi ích thần kì đó sẽ giúp bạn có lý do để sỡ hữu cho mình nồi cơm điện cao tần. Ngoài cải thiện việc nấu cơm thì còn tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe hơn. Mua những nồi cơm điện cao tần chất lượng tại Điện máy gia dụng Sài Gòn

Mua những thiết bị gia dụng, văn phòng Chất lượng-Uy tính-Đảm bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop