Công dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính đã xuất hiện trên thị trường khá lâu rồi. Nhưng không phải ai cũng biết công dụng của than hoạt tính như thế nào? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn khám phá nhé!

Công dụng của than hoạt tính phục vụ cho nhiều mục đích khác trong cuộc sống.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là loại than màu đen, được làm từ than bùn, than đá, thanh cốc, than xương, mùn cưa hoặc than sinh học (như gáo dừa, vỏ trái cây, rơm,…). Chúng được xử lý ở nhiệt độ rất cao để làm thay đổi cấu trúc bên trong, trở nên xốp hơn so với các loại than khác.

Than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong đời sống, nhất là lĩnh vực y tế. Vì đặc tính xốp và mang điện tích âm, nên than hoạt tính có khả năng hút các phân tử mang điện tích dương. Chính là các chất độc và khí độc trong cơ thể. Sau đó, chúng sẽ mang các chất gây hại ra ngoài cơ thể khi đi ngoài.

Công dụng của than hoạt tính đối với sức khỏe và đời sống

Thải độc cơ thể

Than hoạt tính có thể cải thiện chức năng của thận bằng cách giảm đi số lượng chất thải trong cơ thể mà thận phải lọc.

Quá trình lọc máu diễn ra tốt khi thận được khỏe mạnh. Thế nhưng ở những người bị bệnh thận mãn tính thì việc loại các chất thải độc trở nên kém đi. Nhất là việc bài trừ chất urê vì chức năng của thận bị suy yếu.

Ngoài ra, bột than hoạt tính còn kéo theo các chất độc này ra ngoài cơ thể qua con đường thải phân.

Giảm lượng cholesterol trong máu

Than hoạt tính có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Vì nó có thể liên kết với cholesterol và các axit mật chứa cholesterol trong ruột. Giúp cơ thể tránh hấp thụ cholesterol.

Giảm tình trạng đầy hơi

Những lỗ rỗng trên than sẽ có tác dụng hút khí thừa trong ruột. Làm cho cơ thể không có cảm giác bị đầy hơi, khó chịu trong bụng.

Ngoài ra, than hoạt tính còn có công dụng lảm giảm chứng đau bụng mà không xuất hiện tác dụng phụ nào.

Cải thiện chứng tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, việc sử dụng thuốc để điều trị có thể sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, một số bác sĩ còn khuyến nghị rằng hãy sử dụng than hoạt tính. Than hoạt tính có tác dụng để điều trị chứng tiêu chảy và đầy hơi.

Nhờ kết cấu xốp của than hoạt tính mang điện tích âm, chúng sẽ có xu hướng hút các phân tử mang điện tích dương. Đó là các chất độc và khí. Than hoạt tính sẽ không được hấp thụ vào cơ thể. Chúng sẽ theo phân đi ra ngoài kèm với các chất độc bám trên chúng.

Loại bỏ nấm mốc

Than tre có thể liên kết với các loại nấm mốc, ngăn chặn cơ thể không hấp thụ bằng cách bài tiết chúng dưới dạng mồ hôi, nước tiểu hoặc phân.

Làm sạch nguồn nước

Than hoạt tính có khả năng loại bỏ kim loại năng và hàm lượng florua trong nước. Nên thường được sử dụng trong hệ thống lọc nước.

Tuy nhiên, chúng sẽ không có hiệu quả tối ưu trong việc diệt vi khuẩn, loại bỏ vi rút. Hoặc một số khoáng chất trong nước gây hại cho cơ thể.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop