Công dụng của tỏi đen nên biết

Bạn đã nghe qua công dụng của tỏi đen bao giờ chưa? Và nó khác tỏi bình thường như thế nào? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem qua nhé!

Thực ra tỏi đen không phải tỏi khét đâu. Nó có tác dụng rất hữu hiệu tỏng việc chữa bệnh đó! Bài viết dưới đây sẽ cho biết công dụng của tỏi đen.

TỎI ĐEN LÀ GÌ?

Tỏi đen là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch hay thậm chí là ung thư.

CÁCH HÌNH THÀNH

Tỏi đen vốn dĩ không có trong tự nhiên. Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men. trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen. Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần khi sử dụng tỏi trắng.

Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin. Tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều. Như các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường fructose. Đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường. Do vậy, tỏi đen có tác dụng mạnh và khác so với tỏi thường.

Nhìn chung, tỏi đen khá dễ ăn, khác hoàn toàn với tỏi trắng có mùi hôi và hăng. Tỏi đen có vị ngọt, dẻo, khi bóc không dính tay. Hơn nữa, có thể ăn tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức khỏe mà không sợ bị hôi miệng.

TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN

✔ Có tác dụng phục hồi tổn thương cơ bắp cho tập luyện, cải thiện chức năng tiêu hóa. Giúp cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo, thúc đẩy giấc ngủ. Cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và các chức năng khác trong cơ thể.

✔ Giúp thu dọn gốc tự do rất mạnh. Hiện nay đã biết trên 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do. Có thể nói, tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh rất tốt.

✔ Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan. Do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan. Và những việc hằng ngày tiếp xúc với các chất độc hại, phơi nhiễm với chất phóng xạ.

✔ Có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ. Dùng cho người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt. Với trường hợp bệnh nhân bị cúm, tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại.

✔ Tỏi đen có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư. Như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

✔ Ngoài ra, tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL – Cholesterol. Và còn điều hòa đường huyết, do đó, rất tốt cho hệ tim mạch. Đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao như người béo, mỡ máu.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop