Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm

Khi bạn sinh hoạt lâu trong môi trường ẩm ướt, rất dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm quá cao là nguyên nhân chính gây nên những vấn đề về sức khỏe. Vì vậy máy hút ẩm ra đời là giải pháp hàng đầu giúp bạn xử lý vấn đề trên. Trong quá trình sử dụng máy hút ẩm, đa số mọi người chỉ biết đến chức năng khử ẩm và cân bằng ẩm của máy mà không nắm rõ những công dụng thiết thực đằng sau chiếc máy nhỏ gọn này. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu thêm nhiều công dụng khác của máy hút ẩm nhé!

Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm-dien may gia dung sai gon

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị điện tử có chức năng cân bằng độ ẩm. Máy được thiết kế phù hợp với nhiều không gian sử dụng như: phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc hoặc cho những không gian đặc biệt như phòng trưng bày, xưởng, kho …

Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm-dien may gia dung sai gon
Các loại máy hút ẩm

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm máy hút ẩm được phân ra thành hai loại chính: máy hút ẩm bằng bánh Rotor và máy hút ẩm dạng ngưng tụ. Mỗi loại máy hút ẩm sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy hút ẩm bằng bánh Roto

Nhờ vào cấu tạo của bánh Rotor mà không khí ẩm khi đi qua sẽ được làm khô nhanh chóng và truyền trả lại ra ngoài. Bên trong bánh Rotor có các tấm phẳng được gấp nếp và ngâm tẩm với hoạt chất làm khô. Máy hút ẩm dạng này chỉ hoạt động với công suất nhỏ nhưng lại cho ra chất lượng hút ẩm cao. Sản phẩm được sử dụng cho những không gian đặc biệt như phòng thí nghiệm.

Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm-dien may gia dung sai gon
Máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Đây là dạng máy hút ẩm phổ biến. Về nguyên lý hoạt động, máy hút ẩm hoạt động như một máy điều hòa chính hãng thanh lọc không khí có bản chất làm lạnh và ngưng tụ nước. Sau khi hút không khí ẩm bên ngoài vào máy thì đưa luồng không khí này qua hệ thống làm lạnh ngưng tụ chuyển sang dạng nước. Sau đó máy hút lại luồng khí mang hơi nước lạnh, cho chạy qua bộ lọc nước  rồi chuyển lại môi trường không khí khô.

Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm-dien may gia dung sai gon

Công dụng thần kỳ của máy hút ẩm

1. Cân bằng độ ẩm

Máy hút ẩm góp phần điều hòa độ ẩm không khí, cân bằng lại độ ẩm cần thiết. Độ ẩm cao hay thấp quá đều không tốt cho sức khỏe. Do đó, máy hút ẩm sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.

2. Vệ sinh không gian sống

Trong quá trình hút ẩm thì máy hút ẩm cũng góp phần làm giảm mùi hôi, giảm bụi bẩn,… cho toàn bộ không gian trong nhà hiệu quả.

3. Bảo vệ sức khỏe

Máy hút ẩm khi cân bằng được độ ẩm trong không khí đã góp phần làm giảm kích ứng cho làn da, làm giảm những tác nhân gây nên các bệnh về hô hấp. Không khí được thanh lọc giúp bạn có được không khí sống chất lượng, trong lành và an toàn. Đây là một trong những lí do bạn nên chọn mua máy hút ẩm cho gia đình vào mùa nồm, mùa mưa phùn để bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé.

4. Bảo vệ đồ gia dụng, đồ điện tử

Không gian ẩm ướt là điều kiện tăng tốc độ oxy hóa đến đồ gia dụng và điện tử. Đặc biệt là các thiết bị gia dụng bằng gỗ, sắt và nhựa. Máy hút ẩm sẽ là giản quá trình oxi hóa, tăng độ bền cho các đồ gia dụng và đồ điện tử.

5. Làm giảm mức độ ẩm

Giúp quần áo mau khô hơn khi phơi trong nhà, giảm quá trình oxy hóa của chất liệu trang phục. Đồng thời hiện tượng mốc, ẩm, có mùi cũng được cải thiện đáng kể khi dùng máy hút ẩm. Hiện tượng nhiễm tĩnh điện ở trang phục cũng được hạn chế tối đa.

6. Không gây tiếng ồn khó chịu

Tuy một số máy điều hoà được trang bị cả chức năng hút ẩm. Nhưng khi hoạt động lại gây ồn và khó chịu. Máy hút ẩm lại có thiết kế vận hành êm ái, không gây ồn.

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop