CÔNG NGHỆ INTERVER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ INTERVER

 

Là người tiêu dùng, chắc hẳn bạn đã từng nghe các nhà sản xuất điện máy, điện lạnh giới thiệu rằng công nghệ inverter rất hiện đại, rất tốt. Vậy công nghệ inverter là gì? Có hiệu quả như thế nào? Hôm nay  ĐIỆN MÁY GIA DỤNG SÀI GÒN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này.

 

Công nghệ inverter là gì? Nguyên lý hoạt động của công nghệ inverter

Inverter được hiểu một cách đơn giản là công nghệ biến tần chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Hay nói cách khác, công nghệ Inverter cung cấp thêm năng lượng cho thiết bị trong trường hợp cần thiết.

Nhờ có công nghệ Inverter mà các thiết bị gia dụng có thể điều chỉnh công suất hoạt động từ 0 – 100% hiệu năng tùy vào yêu cầu. Thực tế, công nghệ này có khả năng kiểm soát công suất của thiết bị điện. Từ đó giảm hao phí điện năng không cần thiết.

 

 

 

Công nghệ Inverter hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của công nghệ Inverter dựa trên việc kiểm soát tần suất dao động (biến tần). Theo đó, dòng điện 1 pha hay 3 pha sẽ được chỉnh lưu và lọc thành thành nguồn điện một chiều bằng phẳng.

Quá trình này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu Diode và tụ điện. Lúc này, giá trị của hệ số công suất cosφ sẽ không phụ thuộc vào tải và có giá trị ≥ 0.96.

 

 

 

Theo đó, thông qua hệ IGBT, dòng điện 1 chiều lúc này sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều đối xứng bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Sự tiến bộ, phát triển của các chip xử lý và công nghệ bán dẫn mà tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm. Điều này làm giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Giúp thiết bị giảm tiếng ồn, hoạt động êm ái hơn.

Như vậy, nhờ vào nguyên lý hoạt động nói trên mà các thiết bị gia dụng được trang bị công nghệ Inverter có tuổi thọ lâu hơn hẳn so với các dòng Non-Inverter.

 

Điểm mạnh của công nghệ Inverter

 

 

 

 

 

  • Giúp thay đổi nhiệt nhanh hơn vì nó luôn điều chỉnh nhiệt độ một cách linh hoạt.
  • Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
  • Nhờ công nghệ Inverter, công suất của thiết bị luôn có sự thay đổi linh hoạt tùy vào yêu cầu nên có thể tiết kiệm đến 50% so với các hệ thống không có biến tần.
  • Giúp các thiết bị hoạt động êm ái và không gây tiếng ồn.
  • Thiết bị được trang bị công nghệ Inverter có tuổi thọ cao hơn so với những thiết bị Non-Inverter.
  • Giảm nguy cơ nhiễu điện từ với các thiết bị khác và được đánh giá khá thân thiện với môi trường.

 

Ứng dụng của công nghệ Inverter trong thiết bị hiện đại

Điều hòa

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Do đó, ứng dụng của công nghệ Inverter trong thiết bị này là mối quan tâm của nhiều người. Theo đó, chúng sẽ hoạt động với công suất tăng dần cho đến khi đạt mức công suất tối đa.

 

 

 

 

Máy giặt

Khi áp dụng công nghệ Inverter trong thiết bị này, bằng cách thay đổi công suất linh hoạt của động cơ, nhà sản xuất sẽ đưa ra nhiều chế độ giặt khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, máy giặt được trang bị công nghệ Inverter sẽ hoạt động siêu êm ái và tiết kiệm lượng nước cần dùng mà vẫn có thể làm sạch quần áo một cách tối đa.

 

 

 

Tủ lạnh

Công nghệ Inverter được áp dụng trên tủ lạnh có nguyên lý hoạt động gần giống như trên điều hòa. Khi tủ đã đạt đến một độ lạnh nhất định, động cơ của máy sẽ giảm dần công suất nhưng vẫn duy trì độ lạnh trong tủ.

Trong trường hợp độ lạnh của tủ bị giảm đi do đóng mở nhiều lần hay dự trữ thêm đồ thì công suất sẽ lại tăng dần lên cho đến khi đã đạt đủ độ lạnh sẽ lại chuyển về hoạt động ở mức công suất thấp

 

 

 

 

Bếp từ

Bếp từ được trang bị công nghệ Inverter là một trong những thiết bị nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Không những giúp biến đổi nguồn điện và điện áp ổn định. Nó còn giúp kiểm soát công suất sử dụng điện theo nhu cầu.

Các dòng bếp từ thông thường khi nấu ở mức công suất thấp sẽ tự động tắt – bật bếp liên tục để đảm bảo mức nhiệt. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra hao phí điện năng, tăng thời gian đun nấu cũng như không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

 

 

 

 

Với bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter, chúng sẽ được vận hành một cách đều đặn. Giữ nguyên công suất và tận dụng triệt để năng lượng. Từ đó giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu lên đến 40% so với các dòng bếp khác.

Hiện nay, sản phẩm bếp từ được trang bị công nghệ Inverter cao cấp mang thương hiệu FORZA. Đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ sang trọng. Thiết bị nhà bếp FORZA còn giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 

THAM KHẢO MỘT SỐ SẢN PHẨM SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ INTERVER BÁN CHẠY TẠI ĐIỆN MÁY GIA DỤNG SÀI GÒN:

 

MÁY GIẶT LG Inverter FV1409S4W – HÀNG CHÍNH HÃNG

 

Máy giặt LG Inverter 9 Kg FV1409S3W – HÀNG CHÍNH HÃNG

 

Bếp từ đôi KAFF KF-IH870Z

MÁY GIẶT LG Inverter FV1409S4W – HÀNG CHÍNH HÃNG

 

 

Hotline tư vấn: 0921171085 – 0921810888
Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop