Cứu vãn – chữa món ăn mặn quá tay

Trong lúc nấu ăn chẳng may quá tay cho hơi nhiều muối làm món ăn mặn quá thì làm thế nào? Cùng xem qua bài tham khảo sau đây cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn nhé!

Đừng vội bỏ món ăn mặn đó nhé, hãy làm theo các cách sau đây để chữa món ăn mặn nhé!

Giảm mặn với lòng trắng trứng

Đối với những món canh hay món súp lỡ bị nêm quá mặn. Đừng lo hãy sử dụng ngay trứng gà hay trứng vịt, dùng để cứu món ăn nhé.

Bạn cần tách lòng trắng trứng ra để sử dụng. Sau đó, hãy thả vào nồi lượng lòng trắng trứng đó, để sôi trong 5 phút. Cuối cùng là vớt phần trứng ra, khi đó vị mặn món ăn của bạn đã được hút đi đáng kể.

Giảm mặn với đường

Cách đơn giản nhất để chữa mặn đó là thêm đường vào món ăn nhé. Hãy gia giảm lượng đường phù hợp để món ăn trở lại bình thường nhé!

Giảm mặn với mật ong

Cũng tương tự như đường thì mật ong cũng có tác dụng làm giảm độ mặn của món ăn. Nhưng có khác là mật ong cho vị dịu nhẹ hơn đường.

Giảm mặn với chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng giảm mặn cho món ăn hiệu quả đấy. Chất chua của chanh giúp cho vị mặn được giảm bớt.

Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng chanh để cứu các món mặn. Chất axit có trong chanh sẽ khiến những món ăn có sữa sẽ bị tạo thành kết tủa.

Giảm mặn với khoai tây

Khoai tây là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp. 1 cách đơn giản để chữa mặn từ khoai tây đó là cho khoai tây thanhg thành phần của món ăn. Khi món ăn quá mặn hãy bỏ thêm khoay tây vào. Khoay tây hút vị mặn đồng thời cũng trở thành 1 phần của món ăn.

Giảm mặn với sữa chua không đường

Trong những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo, bạn có thể cứu mặn chúng bằng sữa chua nguyên chất không đường.

Giảm mặn với nước

Cách đơn giản nhất để giảm mặn cho món có nước đó chính là thêm nước vào món ăn. Thêm nước sẽ có tác dụng dung hòa lại gia vị, giúp món ăn bớt mặn lại. Tuy nhiên khi thêm nước vào thì món ăn ít ngon hơn.

Hy vọng rằng với ký kíp trên sẽ giúp bạn chữa được món ăn lỡ tay cho nhiều muối nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop