Dấu hiệu tủ lạnh ” kêu cứu” cần khắc phục

Tùy vào thời gian cũng như chất lượng tủ lạnh. Đến khoảng thời gian nào đó, tủ lạnh sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Qua bài viết này, Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn biết các dấu hiệu. Để khắc phục tình trạng xấu của tủ lạnh và cho tủ hoạt động bình thường lại.

Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu tủ lạnh " kêu cứu" cần khắc phục - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Những dấu hiệu tố hiệu “báo” tủ lạnh sắp hỏng

Tủ lạnh đóng tuyết

Khi bạn thấy tủ lạnh của nhà mình có hiện tượng đóng tuyết hoặc bị đọng nước thì đó là dấu hiệu bạn cần phải sửa tủ lạnh hoặc thay tủ lạnh mới.

Nguyên nhân là do tủ lạnh có khả năng duy trì sự cân bằng nhiệt độ giữa nóng và lạnh, khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết bên trong ngăn đá hay ở ngoài cửa tủ.

Đầu tiên bạn nên hử thay giăng cao su, nếu tủ lạnh vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết. Bạn nên liên hệ thợ điện lạnh tới sửa một cách triệt để nhất.

Dấu hiệu tủ lạnh " kêu cứu" cần khắc phục - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Tủ lạnh có đọng cơ kêu to

Khi bạn thấy tủ lạnh nhà mình có tiếng kêu to, to điều đó chứng tỏ động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Bởi vì tủ lạnh gần như không cần phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục, trừ trường hợp gia đình bạn thường xuyên đóng, mở cửa tủ lạnh. Nếu động cơ của tủ lạnh lại chạy không ngừng nghỉ, thiết bị cần được kiểm tra lại.

Tủ lạnh tỏa nhiệt nóng

Khi bạn thấy hơi nóng của tủ lạnh bóc ra nhiều thì bạn đừng lo, đây là điều tự nhiên, do hệ thống thông gió của tủ lạnh đang hoạt động.

Nhưng nếu bạn thấy hơi nóng ở phía sau tủ lạnh tỏa ra quá mức là điều không bình thường. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh xem xét và xử lý kịp thời.

Dấu hiệu tủ lạnh " kêu cứu" cần khắc phục - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Thực phẩm nhanh hỏng

Khi để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh, tủ lạnh vẫn chạy đều gây ra hao phí điện. Nhưng nếu để quá nhiều đồ lại khiến cho hơi lạnh trong tủ tỏa ra không đều. Tạo ra gánh nặng trong quá trình vận hành của tủ, gây tổn thất và làm giảm độ bền của máy.

Cách tốt nhất để giữ tủ lạnh chạy ổn định, tiết kiệm điện là tủ chứa khoảng 70-80%. Giữa các phần thực phẩm nên để có khoảng cách để chúng tiếp nhận hơi lạnh của tủ.

Dấu hiệu tủ lạnh " kêu cứu" cần khắc phục - Điện máy gia dụng Sài Gòn

Tạm kết

Những dấu hiệu trên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Mặt khác còn làm tiêu tốn khá nhiều điện năng của nhà bạn. Vì vậy nắm rõ các dấu hiệu và cách khắc phục kiệp thời sẽ giúp cải thiện tủ lạnh hơn. Mua những tủ lạnh có độ bền cũng như chất lượng cao ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop