Giấy chứng nhận CO CQ

Bạn đã từng nghe nhiều về giấy chứng nhận CO CQ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa nhưng lại chưa thực sự hiểu về 2 loại chứng nhận này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết về giấy chứng nhận CO CQ là gì? Chứng nhận CO, CQ được áp dụng cụ thể trong xuất khẩu hàng hóa.

Chứng nhận CO CQ là gì?

Giấy chứng nhận CO CQ là gì không quá khó đối với những người làm việc trong lĩnh vực hải quan về xuất nhập khẩu hàng hóa. Thực chất CO và CQ là 2 chứng từ khác nhau nên chúng cũng có chức năng khác nhau.

Chứng nhận CO là gì?

CO là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Certificate of Origin” có nghĩa là giấy chứng nhận xuất xứ, hiểu nôm na là loại giấy tờ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. CO thể hiện nội dung chỉ rõ và chứng minh được hàng hóa sản xuất ở đâu, nơi bán thuộc quốc gia nào, người bán là đơn vị nào. Đồng thời, chứng nhận đơn vị và quốc gia nhập khẩu sản phẩm đó.

VD: CO form E – đây là chứng nhận hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc – dùng cho hàng nhập khẩu từ TQ vào Việt Nam. 

      CO form JV – chứng nhận xuất xứ từ Nhật Bản – dùng cho hàng nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam.

giấy chứng nhận co

Giấy chứng nhận CQ

CQ là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Certificate of Quality” đây là giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm. CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc đáp ứng tiêu chuẩn của quốc tế.

Với 2 hình dung trên về CO và CQ, chắc hẳn bạn đã có thể ít nhiều phân biệt được vai trò của 2 loại chứng nhận này. Tuy là khác nhau về ý nghĩa, nhưng CO và CQ lại luôn được sử dụng đi song hành với nhau, bởi vì hàng hóa xuất nhập khẩu thì yêu cầu bắt buộc phải chứng minh rõ “Nguồn Gốc – Xuất Xứ” cũng như “Chất Lượng” sản phẩm.

giấy chứng nhận cq

Tại sao cần chứng nhận CO CQ

Giấy chứng nhận CO CQ là cần thiết cho xuất nhập khẩu hàng hóa. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO là văn bản hoặc các hình thức có giá trị pháp lý tương đương do cơ quan, tổ chức thuộc nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa cấp dựa trên quy định và yêu cầu liên quan về xuất xứ, chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đó.

Chứng nhận CO cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ hay quốc gia nào đó với mục đích:

  • Chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa
  • Hàng hóa có chứng nhận CO hợp lệ, sẽ được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu như quốc gia xuất khẩu có hiệp điệp thương mại với VN và trong trường hợp thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thấp hơn thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi)
  • Mục đích thống kê thương mại của một quốc gia khác nhau.
  • Áp dụng quy định về yêu cầu gắn nhãn, mác đối với hàng hóa nhập khẩu
  • Áp dụng dùng cho việc mua bán của chính phủ
  • Để thiết lập biện pháp và là công cụ của các chính sách thương mại;

Chứng nhận chất lượng hàng hóa CQ thể hiện vai trò

  • Chứng chỉ chất lượng CQ là giấy tờ dùng để chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo của hàng hóa đó.
  • Chứng chỉ chất lượng hàng hóa CQ rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và cả khách hàng sử dụng của họ, giúp xác nhận chất lượng của hàng hóa có đáp ứng thông số kỹ thuật đúng như công bố hay không.
  • Chứng từ CQ không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan. Trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký của Hải quan.

 

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Bài viết liên quan

Bật mí +3 cách dùng máy lạnh ít hại đến sức khỏe

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng miền khác nhau có nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Nhà nhà ai ai cũng đều sắm riêng cho gia đình mình chiếc máy lạnh để đập tan đi mọi cơn nóng bức lên tới hơn 40 độ. Nhưng nếu như bạn không biết cách…

TV Samsung đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 15 triệu để kích cầu đầu năm

Hãng Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình giảm giá hấp dẫn cho hàng loạt mẫu TV của hãng ra mắt trong năm 2018. Theo đó, không chỉ các dòng TV dòng NU mà ngay cả các mẫu TV QLED cao cấp, như Q6, Q7 và Q8, cũng có mặt trong chương trình hấp…

+ 5 Cách sử dụng máy lạnh da bị khô và những điều bạn cần lưu ý

Lại thêm một mùa hè nắng nóng oi bức lại đến gần, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng. Thời tiết cũng thay đổi rất nhiều so với mọi năm. Năm 2024 này, mùa hè càng nóng bức oi ả, trời thì hầm hầm khó chịu. Phải làm sao để xoa dịu cơn nóng bức…

Điện Máy Gia dụng Sài Gòn – Siêu thị điện máy uy tín số 1 hiện nay

Điện máy uy tín  luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhu cầu cũng như mức sống cao hơn, chúng ta cần nhiều sản phẩm và đồ dùng hiện đại, chia sẻ các công việc nhà và đáp ứng yêu cầu sống. Cũng vì điều này mà các sản phẩm đồ…

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop