Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm

Với những ngày mưa nắng thất thường. Thời tiết nôm ẩm ướt gây cho ta nhiều cảm giác khó chịu. Cũng là lúc vi khuẩn, nấm móc gây hại cho cơ thể sinh xôi. Máy hút ẩm là thiết bị được ưa chuộng để khắc phục tình trạng trên. Nhưng sử dụng máy hút ẩm một thời gian lâu mà không vệ sinh đúng cách lại làm phản tác dụng. Qua bài viết này, Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm - dienmaygiadungsaigon.vn

Cơ chế hoạt động của máy hút ẩm

Để biết được cách vệ sinh máy hút ẩm đúng cách, ta nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cơ chế hoạt động của máy hút ẩm:

 • Cơ chế ngưng tụ hơi nước bằng khí lạnh: không khí ẩm được hút vào máy. Máy sẽ nén khí lạnh để hơi ẩm trong không khí tách ra khỏi không khí và ngưng tụ thành nước. Nước đó sẽ được rơi xuống bình chứa nước, còn không khí khô sẽ được quạt thổi ra ngoài.
 • Cơ chế bánh xe rotor: bánh xe tour được thiết kế hình tổ ong. Trong đó được chứa các hạt hút ẩm để hút nước trong không khí lại. Sau khi đó các hạt ngậm nước và không khí khô được làm nóng lên, không khí thì trả lại không gian bên ngoài, còn hơi nước trong các hạt ngậm nước được khí nóng làm bốc hơi lên và chuyển trả lại cho bánh xe rotor.
Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm - dienmaygiadungsaigon.vn

Tại sao nên vệ sinh máy hút ẩm?

 • Đảm bảo cho máy hút ẩm hoạt động tốt nhất, không có bụi bẩn bám vào những linh kiện của máy.
 • Tăng tuổi thọ cho máy, nếu bạn để bụi bẩn bám vào những linh kiện của máy quá nhiều thì máy sẽ phải hoạt động hết công suất làm ảnh hưởng đến hiệu quả của máy.
 • Hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút ẩm đúng cách

Theo những chuyên gia về thiết bị máy hút ẩm cho biết. Chúng ta nên tiến hành vệ sinh máy hút ẩm từ 1 – 2 lần/tháng để đảm bảo cho máy hút ẩm hoạt động tốt nhất và tránh những hỏng hóc do những bụi bẩn gây ra.

Trong quy trình vệ sinh máy hút ẩm. Thiết bị quan trọng nhất cần vệ sinh đó là mang lọc khí. Bởi đây là một thiết bị vô cùng quan trọng được sử dụng để lọc sạch không khí và hút hơi ẩm. Màng lọc khí là nơi giữ lại những bụi bẩn nên việc vệ sinh bộ phận này rất cần thiết.

 • Bước 1. Ngắt nguồn điện, bạn rút dây điện của máy hút ẩm khỏi ổ cắm điện.
 • Bước 2. Tháo bộ phận màng lọc khí ra khỏi máy hút ẩm.
 • Bước 3. Bạn sử dụng những loại chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh màng lọc khí và dùng dụng cụ để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên mang lọc.
 • Bước 4. Lau khô màng lọc khí rồi lắp lại vào máy là ok.

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop