Kích thước máy lọc nước nóng lạnh phù hợp với không gian của ngôi nhà

Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị gia dụng không những giúp lọc sạch nước, bảo vệ sức khỏe gia đình, mà còn cung cấp nước nóng, nước lạnh một cách nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước đến từ các thương hiệu khác nhau và có kích thước máy lọc nước nóng lạnh phù hợp với từng nhu cầu của mọi gia đình. Không chỉ mang lại giá trị sức khỏe cho người dùng mà các sản phẩm máy lọc nước này còn có thể đóng vai trò như một đồ dùng nội thất. Và bạn cũng nên tính toán tìm cho mình một máy lọc nước nóng lạnh có kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà.

Tìm hiểu cây lọc nước nóng lạnh

Nếu như chúng ta nắm được cấu tạo và nguyên lý cây lọc nước nó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tiến hành sửa máy lọc nước nóng lạnh với những lỗi hay gặp phải tại nhà và có thể lắp đặt được môt cách nhanh chóng. Do đó nắm được cấu tạo và nguyên lý là điều vô cùng quan trong

Cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh

Về cơ bản, máy lọc nước nóng lạnh sẽ được cấu tạo gồm 6 bộ phận chính cùng các chức năng như:

1. Bộ lọc thô: Nhiệm vụ chính của thành phần này là lọc nước thô lần đầu để loại bỏ bụi bẩn, clo và những chất cặn thừa khác có trong nước.

2. Màng lọc RO: Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất có chức năng chính là lọc loại bỏ một cách tối ưu các loại tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng. Có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn và các thành phần khác có thể gây hại cho sức khỏe

3. Bình chứa nước nóng và lạnh: Có tác dụng là chứa nước sạch đã qua xử lý. Dung lượng lưu trữ của bình chứa nóng lạnh ở mỗi máy lọc nước là khác nhau. Cho nên bạn cần cân nhắc đến dung tích bể chứa khi mua máy

4. Đường nước thải: Hệ thống ống nước thải dùng để thoát nước thải đã qua xử lý ra bên ngoài.

5. Block: Đây là loại công nghệ được làm lạnh sử dụng máy nén (Block) với từ 1-2 pittong, dàn nóng hoặc dàn lạnh (dàn bay hơi) và môi chất lạnh sử dụng 1 loại gas chuyên dụng. Máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh bằng Block có khả năng làm lạnh nước rất sâu, tương đương với nước để trong tủ lạnh.

6. Các lõi lọc bổ sung khoáng: Hệ thống được sử dụng để nâng cao chất lượng nguồn nước đầu ra. Với máy lọc nước sử dụng  lõi Hydrogen sẽ giúp bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Không phải máy lọc nước nào hiện nay cũng được tích hợp bổ sung các lõi lọc này.

cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh

Nguyên lý máy lọc nước nóng lạnh

Nhìn chung nguyên lý hoạt động của máy lọc nước gồm các bước như sau:

Bước 1: Nước được vận chuyển đi qua bộ sơ lọc gồm 3 lõi lọc thô

Bộ sơ lọc sẽ bao gồm các lõi lọc được đánh số từ số 1 đến số 3. Các lõi này có nhiệm vụ là lọc bùn cát, bụi bẩn và chất cặn ra khỏi nguồn nước đầu vào. Nhằm hạn chế sự tắc nghẽn của màng bảo vệ RO. Cụ thể hơn, các lõi lọc sẽ có tác dụng như sau:

  • Lõi lọc thứ 1: Được làm từ những sợi PP có kích thước nhỏ chỉ 5 micro có tác dụng ngăn chặn cặn bẩn và bùn đất từ nguồn nước

  • Lõi lọc thứ 2: Là lõi OCB GAC có chức năng loại bỏ clo, Chlorine dư thừa, chất hữu cơ và khí gây mùi trong nước.

  • Lõi lọc thứ 3: Có nhiệm vụ lọc các tạp chất và rong rêu có kích thước nhỏ hơn 1 micro.

Bước 2: Nước di chuyển qua màng lọc RO

Sau khi nước đi qua màng lọc số 3 sẽ được bơm đẩy đến màng lọc RO. Tại đây, nước bị ép qua màng bán thấm chặn các tạp chất siêu nhỏ có kích thước 1 micron

Hiện nay, các loại máy lọc đang sử dụng màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản có tác dụng loại bỏ 99,99% vi khuẩn và virus có hại đến sức khỏe giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước.

Tại bước này nước được phân chia làm 2 phần là nước tinh khiết và nước thải. Nước thải đi qua đường ống thải ra ngoài, còn nước tinh khiết được giữ lại ở van áp cao để đi qua các lõi chức năng khác.

Bước 3: Nước tinh khiết đi qua các lõi chức năng khác

Trong trường hợp máy lọc có 5 lõi lọc trở lên, sau màng lọc RO sẽ là các lõi chức năng với nhiệm vụ bổ sung khoáng chất, mùi vị, dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Bước 4: Sử dụng nước trực tiếp

Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần mở vòi nước và dùng ngay một cách tiện lợi.

nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Công dụng máy lọc nước

Hầu hết các dòng máy lọc nước nóng lạnh thường được trang bị công nghệ lọc vượt trội với màng lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, vi khuẩn hay kim loại nặng có trong nước, đảm bảo nguồn nước đầu ra có độ tinh khiết đến 99.9%.

Ở một số Thành phố lớn, nguồn nước được sử dụng chủ yếu thường là nguồn nước máy. Mặc dù nguồn nước đã qua xử lý nhưng vẫn còn chứa nhiều tạp chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, việc trang bị cho gia đình bạn một chiếc máy lọc nước nóng lạnh là một điều rất cần thiết.

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm kết hợp đồng thời các chức năng lọc sạch nguồn nước đầu vào, làm lạnh và làm nóng nước mang đến sự tiện nghi và nhu cầu sử dụng nước an toàn của người dùng.

Máy lọc nước nóng lạnh còn có chức năng giúp cung cấp nguồn nước nóng lạnh nhanh chóng cho mục đích pha cà phê, trà, sữa hay giải khát mà bạn không cần phải mất thời gian chờ đợi đun sôi hay bỏ nước vào tủ lạnh để làm mát nước.

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh là bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng loại máy lọc.

Vì sao cần lưu ý kích thước máy lọc nước

+ Trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước với kích thước máy lọc nước và dung tích khác nhau, qua đó kiểu dáng cũng khác nhau.

+ Bạn nên lựa chọn máy có kích thước máy lọc nước phù hợp với vị trí lắp đặt để đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

+ Vừa mang lại nguồn nước tin khiết lại vừa có tác dụng như thiết kế không gian nội thất cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh tiêu chuẩn

Trường hợp căn bếp hoặc phòng khách của gia đình bạn có không gian khá chật hẹp thì bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm có kích thước máy lọc nước nóng lạnh không vỏ tủ hay máy lọc nước để bàn, để gầm sẽ phù hợp hơn.

Trường hợp không gian nhà ở thoải mái, rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm máy lọc có kích thước lớn hơn như máy tủ đứng đặt ở nhiều vị trí trong phòng khách hoặc nhà bếp để tiện lợi cho nhu cầu sử dụng nước và còn tăng tính thẩm mỹ như một vật trang trí ngôi nhà.

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh không vỏ tủ

Máy lọc nước nóng lạnh không vỏ tủ là dòng sản phẩm chỉ gồm bộ lọc và các linh kiện, phụ kiện đi kèm mà không có vỏ bọc bên ngoài. Chính vì thế không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Do không có vỏ tủ bên ngoài nên kích thước máy lọc nước nóng lạnh không vỏ tủ khá nhỏ gọn, trung bình có kích thước cao 45cm – ngang 35cm – sâu 25cm. Đây được xem là máy lọc nước phù hợp với đa số các hộ gia đình tại Việt Nam.

kích thước máy lọc nước không vỏ tủ

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh để bàn

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh để bàn khá vừa phải, phù hợp để đặt ở những vị trí bàn ăn hay bàn bếp của hộ gia đình có diện tích sống nhỏ hẹp. Kích thước máy lọc nước nóng lạnh để bàn khá đa dạng, phụ thuộc vào từng dung tích, kiểu dáng. Trung bình kích thước máy lọc nước có chiều ngang khoảng 32cm – cao 46cm – sâu 33cm. Bên cạnh đó cùng với thiết kế đơn giản, sang trọng, máy lọc nước để bàn còn là sản phẩm làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

kích thước máy lọc nước nóng lạnh để bàn

Kích thước máy lọc nước nóng lạnh đứng

Với thời đại công nghệ càng nâng cao, những sản phẩm máy lọc nước tủ đứng mới ra đời cùng nhiều tính năng thông minh, tiện ích, khắc phục được hầu hết những khuyết điểm của các loại máy tủ đứng trước đây. Kích thước máy lọc nước nóng lạnh tủ đứng cũng khá phong phú, đa dạng đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. kích thước máy lọc nước nóng lạnh dạng tủ đứng này trung bình là ngang 40cm – cao 90cm – sâu 32cm. Cùng với thiết kế hiện đại và sang trọng, sản phẩm máy lọc giống như thiết bị nội thất lý tưởng, phù hợp với gia đình có không gian nhà ở không quá chật hẹp.

kích thước máy lọc nước nóng lạnh đứng

Với chia sẻ về kích thước máy lọc nước nóng lạnh này mong rằng đã cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết, cách lựa chọn kích thước máy lọc nước sao cho phù hợp với không gian sinh sống của gia đình mình để vừa giữ gìn sức khỏe vừa tôn lên nét đẹp của ngôi nhà bạn.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Bài viết liên quan

Bật mí +3 cách dùng máy lạnh ít hại đến sức khỏe

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt ở nhiều vùng miền khác nhau có nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Nhà nhà ai ai cũng đều sắm riêng cho gia đình mình chiếc máy lạnh để đập tan đi mọi cơn nóng bức lên tới hơn 40 độ. Nhưng nếu như bạn không biết cách…

TV Samsung đang giảm giá mạnh, có mẫu giảm tới 15 triệu để kích cầu đầu năm

Hãng Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình giảm giá hấp dẫn cho hàng loạt mẫu TV của hãng ra mắt trong năm 2018. Theo đó, không chỉ các dòng TV dòng NU mà ngay cả các mẫu TV QLED cao cấp, như Q6, Q7 và Q8, cũng có mặt trong chương trình hấp…

+ 5 Cách sử dụng máy lạnh da bị khô và những điều bạn cần lưu ý

Lại thêm một mùa hè nắng nóng oi bức lại đến gần, nhiệt độ trái đất ngày càng nóng. Thời tiết cũng thay đổi rất nhiều so với mọi năm. Năm 2024 này, mùa hè càng nóng bức oi ả, trời thì hầm hầm khó chịu. Phải làm sao để xoa dịu cơn nóng bức…

Điện Máy Gia dụng Sài Gòn – Siêu thị điện máy uy tín số 1 hiện nay

Điện máy uy tín  luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Với nhu cầu cũng như mức sống cao hơn, chúng ta cần nhiều sản phẩm và đồ dùng hiện đại, chia sẻ các công việc nhà và đáp ứng yêu cầu sống. Cũng vì điều này mà các sản phẩm đồ…

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop