Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Kinh rợn sán dài 18 mét

Sán lợn dài 18 mét, thật không thể tin nổi. hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem bài viết sau đây nhé!

Được biết, đây là con sán dài 18 mét, dài nhất lịch sử Thái Lan trong 50 năm đổ lại!

san lon dai 50 met 4 - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét

NGẠC NHIÊN

Một người đàn ông sống tại Thái Lan đã khiến các bác sĩ tại bệnh viện phải sửng sốt. Khi lôi được một con sán dài 18m ra khỏi ổ bụng. Tất cả là tại thói quen thích ăn thịt bò sống.

Theo đó, bệnh nhân 67 tuổi đã trải qua những cơn co thắt ở bụng. Ông này nói với các bác sĩ rằng bản thân có thể đang bị đau dạ dày và đầy hơi.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã gửi mẫu phân bệnh nhân. Chúng được chuyển đến một nhóm tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Người này được chẩn đoán mắc bệnh sán dây. Vì sau khi mẫu xét nghiệm tìm thấy có 28 quả trứng sán trong mẫu phân gửi đến. Bệnh viện đã cho bệnh nhân uống thuốc tẩy giun và chờ xem có kết quả khả quan hay không.

san lon dai 50 met 1 - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét

Ngày hôm sau, một con sán dài ngoẵng trôi ra từ trực tràng. Nó trôi ra bằng một pha “xì hơi” và khiến các bác sĩ phát hoảng! 

Các bác sĩ đã đặt con sán dây ra một tấm chiếu màu đỏ và đo được con vật dài tới 18 mét (59 feet).

Người phát ngôn của Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng cho biết. “Một con sán dây bò Taenia saginata dài hơn 18 mét được lấy từ một bệnh nhân có mẫu bệnh phẩm được gửi đến trung tâm. Anh ấy được cho uống thuốc tẩy giun trước khi đi ngủ. Và đến sáng thì con giun dài này đã chui ra khỏi mông”. 

Sau đó, bệnh nhân đã phải thú nhận rằng rất thích ăn thịt bò sống.

san lon dai 50 met 3 - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét

CẢNH BÁO

Các bác sĩ đã lập tức cảnh báovề sự nguy hiểm của việc ăn thịt bò và thịt lợn sống, vì thịt chưa nấu chín có thể là nơi sinh sản của các loại ký sinh trùng này.

Tiến sĩ Schawanya Rattanapitoon, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Con sán này chắc chắn là do ăn thịt bò sống. Những ký sinh trùng này có thể sống trong cơ thể người hơn 30 năm. Tuy nhiên, chúng không sống được lâu vì đã có thuốc diệt giun sán liều mạnh. Nhưng con sán dây này đã sống rất lâu trong ổ ruột anh kia.

san lon dai 50 met 2 - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét

“Theo thông tin từ cục Vệ sinh y tế, con sán này là dài nhất ở Thái Lan trong 50 năm đổ lại” – Tiến sĩ Schawanya Rattanapitoon cho biết.

Sán dây có thể sống trong cơ thể một người tới 30 năm mà họ không hề hay biết. CDC cho biết: “Những người bị [nhiễm ký sinh trùng sán dây lợn] có thể không biết mình bị nhiễm sán dây vì các triệu chứng thường nhẹ hoặc không tồn tại”. 

san lon dai 50 met 4 - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét - Kinh rợn sán dài 18 mét

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 6878 – 0921 171 085

Trả lời

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]