Máy phun xịt rửa không lên áp, nguyên nhân và cách khắc phục?

Máy phun xịt rửa không lên áp, nguyên nhân và cách khắc phục

Nhà bạn khá nhiều loại xe từ ô tô đến xe máy, nên việc phải mang ra tiệm rửa sẽ tốn rất nhiều chi phí. Đó chính là lý do bạn chấp nhận đầu tư máy phun xịt rửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn hay gặp những vấn đề với máy như bị tụt áp, không chạy, không lên áp. Hãy học cách tự xử lý đơn giản thông qua bài viết sau đây.
Máy phun xịt rửa sẽ không thể làm sạch xe của  bạn nếu xuất hiện tình trạng không lên áp

Máy phun xịt rửa sẽ không thể làm sạch xe của bạn nếu xuất hiện tình trạng không lên áp

Những nguyên nhân máy phun xịt rửa không lên áp

Kiểm tra lò xo trong núm chỉnh áp

Bạn khá lơ là trong việc vệ sinh máy rửa xe, máy phun xịt rửa cao áp, điều này sẽ khiến mô tơ không thông, chạy yếu, từ đó mà áp lực nước không thể đáp ứng được. Ngoài ra, có thể vấn đề thay dầu định kỳ cho máy cũng đã bị bạn lãng quên, dẫn đến xi lanh bị bám cặn bẩn từ lớp dầu cũ, làm cho hệ thống di chuyển của xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu.

Kiểm tra các chi tiết bên trong khi phát hiện máy phun xịt rửa có vấn đề

Kiểm tra các chi tiết bên trong khi phát hiện máy phun xịt rửa có vấn đề

Đầu bơm bị tắc

Với chất liệu bằng gốm, chỉ cần ít bụi bẩn hay thậm chí là một hạt cát, đầu bơm của máy phun xịt rửa cao áp cũng có thể khiến hệ thống bị gặp trục trặc và không thể hoạt động như ban đầu. Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật. Bạn thấy đấy, chỉ vì một chút xao nhãng trong việc vệ sinh là đã đủ gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến thiết bị. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng máy rửa xe, vệ sinh đồ đạc khi cần thiết.

Máy quá cũ không được vệ sinh

Bồn chứa nước, vòi xịt của máy phun xịt rửa cũ khi không được vệ sinh trong thời gian dài sẽ xuất hiện rêu, cặn bẩn. Lúc này, dù bạn có vệ sinh lại kỹ như thế nào thì cũng khó để máy rửa xe, máy phun xịt rửa cao áp hoạt động như ban đầu.

Cách khắc phục

Khi gặp trường hợp trên, để áp lực nước theo đúng thông số của nhà sản xuất, thì việc vệ sinh máy, ống phun và súng phun sau mỗi lần sử dụng máy rửa xe, rửa đồ đạc là điều phải ghi nhớ. Công việc này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy hơn.

Nên vệ sinh máy phun xịt rửa theo định kỳ để không gặp phải những vấn đề hư hại nữa

Nên vệ sinh máy phun xịt rửa theo định kỳ

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop