MẸO ĐỂ RAU CỦ TƯƠI NGON

Mách bạn một số mẹo giúp các bà nội trợ thoải mái dự trữ rau củ trong mủa dịch mà không phải lo rau củ mất chất dinh dưỡng hay kém tươi ngon. Hôm nay điện máy gia dụng sài gòn sẽ giới thiệu một số cách bảo quản rau củ tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bên dưới nhé!

 

  • Trước tiên Nên phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

 


 

 

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Để bảo quản rau củ tươi ngon lâu hơn bình thường bạn nên để Tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C vì vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Bạn cũng đừng để nhiệt độ tủ lạnh quá thấp hay cho rau củ vào tủ đông, vì để tủ đông sẽ khiến rau củ bị đóng băng hay nhanh hỏng hơn.

 

Trước khi cho vào tủ lạnh không nên rửa rau củ

Khi rửa rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh sẽ khiến rau dễ bị hư hỏng, bạn nên rửa rau củ khi đem đi chế biến chứ không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào thì trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên cắt bớt ngọn.

Bảo quản bằng túi ni lông

Độ ẩm phù hợp với đa số các loại rau củ quả tươi là khoảng 80-95%, tuy nhiên độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Để ngăn sự bay hơi nước bạn nên bọc rau củ vào túi nilon , đặc biệt là những món không có lớp vỏ bên ngoài.

 

Tủ lạnh Samsung Inverter RB30N4180B1/SV 307L

 

Với nấm rơm thì 90% thành phần là nước, nên khi được bọc vào túi nilon sẽ bị ra nhơn. Hơn nữa, nấm rơm hấp mùi các thực phẩm khác khá mạnh khi bảo quản chung, nên cách bảo quản tốt nhất nấm rơm hay các thực phẩm ra nhiều nước là bọc giấy.

 

Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể:

– Rau diếp và cần tây:  Nên quấn Rau diếp và cần tây sau khi ráo nước bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Bởi cách này sẽ giúp rau vẫn tươi thêm ít nhất một tuần.

– Khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát:  Có thể bảo quản Khoai tây hay hành tây sau khi cắt lát bằng cách lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.

– Cà rốt: Nên gói chặt cà rốt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín Để giữ cà rốt tươi ngon lâu cả tuần,

– Các loại củ:  Nên để Gừng, tỏi và khoai lang Khoai tây, hành tây được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu, vì ánh sáng mặt trời sẽ làm cho chúng nảy mầm và không ăn được.

– Rau lá: Rau không bị ướt sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

 

 

Tủ lạnh Samsung Inverter RB30N4180B1/SV 307L

 

Dự trữ rau và trái cây riêng biệt

Rau và trái cây thường được phân thành 2 nhóm: nhóm “sinh sản” ra khí ethylene và nhóm nhạy cảm với khí này. Nếu bảo quản chung 2 loại này, những quả “nhạy cảm” sẽ chín nhanh hơn.

Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua thường sản xuất khí ethylene. Còn rau diếp, bông cải xanh thì sẽ chín nhanh hơn khi tiếp xúc với khí ethylene. Mặt khác, những rau quả bầm dập cũng có thể là tác nhân khiến rau quả để chung sinh ra nhiều khí ethylene. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí ethylene hơn, còn rau xanh lại khá nhạy cảm với loại khí này.

 

Thời gian lưu trữ một số rau củ trong tủ lạnh

– 2-3 ngày: măng tây, cải bắp.

– 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.

– 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.

– 1-2 tuần: cần tây.

– 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.

 

Trên đây là một số mẹo bảo quản rau củ, Điện máy GIA DỤNG SÀI GÒN hi vọng sẽ giúp bạn bảo quản rau củ một cách tốt nhất.

FACEBOOK: ĐIỆN MÁY GIA DỤNG SÀI GÒN

Hotline tư vấn: 0921171085 – 0921810888

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop