Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Mẹo chọn cà rốt ngon

Cà rốt có nhiều loại, bài viết dưới đây Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ bạn mẹo chọn cà rốt ngon nhé!

Với mẹo chọn cà rốt này sẽ hữu ích trong cuộc sống đó!

meo chon ca rot ngon 3 - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon

1. Nên chọn củ sẫm màu

Mặc dù cà rốt đều có màu vàng cam nhưng chúng cũng có độ đậm nhạt về màu sắc khác nhau. Màu củ cà rốt càng sẫm chứng tỏ hàm lượng caroten và vitamin C trong nó càng cao, càng nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế bạn nên chọn những củ sẫm màu thay vì chọn những củ nhạt màu hơn.

2. Mua củ có đầu nhỏ

Khi mua, nhiều người thắc mắc nên chọn củ cà rốt to hay nhỏ sẽ tốt hơn? Thực ra không có tiêu chuẩn rõ ràng, vì cà rốt cũng được chia thành nhiều loại khác nhau nên việc chọn theo kích cỡ không có ý nghĩa.

meo chon ca rot ngon 1 - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon

Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào vị trí của cuống trên đầu củ cà rốt. Phần đầu cuống càng nhỏ thì hương vị cà rốt càng đậm, càng nhiều chất dinh dưỡng, càng ngon. Ngược lại, phần cuống càng to, thân không đặc bằng, hương vị kém ngon hơn.

3. Mua những củ có nhiều đất

Với những củ cà rốt có nhiều đất bám vào trông có vẻ bẩn nhưng thực ra chúng mới được thu hoạch và còn tươi. Hơn nữa đất sẽ trở thành một lớp bảo vệ trên bề mặt của cà rốt, không chỉ ngăn ngừa hư hỏng bề mặt mà còn khóa lại độ ẩm của cà rốt, khiến nó không bị mất nước, làm cho việc bảo quản được dễ dàng và để được lâu hơn.

meo chon ca rot ngon 2 - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon

4. Không mua cà rốt bị nứt

meo chon ca rot ngon 1 - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon

Khi mua cà rốt nên mua cà rốt còn nguyên củ. Cà rốt có vết nứt hoặc nứt lớn trên bề mặt, dù rẻ tiền cũng không nên mua vì các vết nứt luôn lộ ra bên ngoài sẽ tạo khiến củ bị mất độ ẩm, nhanh bị thối rữa. Việc giảm độ ẩm trong cà rốt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hương vị và không dễ bảo quản.

5. Mua củ nặng hơn khi có cùng kích cỡ

Khi mua cà rốt, hãy lấy hai củ cà rốt có cùng kích thước và cân trên tay. Nếu củ nào quá nhẹ thì không nên mua. Những củ nhẹ hơn thường để quá lâu dẫn đến hàm lượng nước ít hơn. Khi nấu những củ này mùi vị chắc chắn kém hơn. Ngược lại củ cà rốt nặng thì chắc chắn nhiều nước và tươi, khi nấu ăn hương vị sẽ ngon hơn hẳn. Do đó, khi mua bạn nên dùng tay để cân thử chúng nhé!

meo chon ca rot ngon 1 - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon - Mẹo chọn cà rốt ngon

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 306 6999 – 0921 171 085

Trả lời

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]