Mẹo luộc tôm thơm ngon đúng cách

Để luộc tôm đúng cách thì không phải cứ bỏ nước vào là luộc. Hãy để Điện máy gia dụng Sài Gòn chỉ bạn mẹo luộc tôm nhé!

Nắm được mẹo luộc tôm này sẽ làm cho thịt tôm tươi ngon ngọt hơn cách luộc truyền thống.

CÁCH CHỌN TÔM

1. Chân tôm màu tươi tự nhiên và chắc khỏe

Cách chọn tôm tươi đơn giản và dễ nhận biết nhất đó là bạn hãy quan sát phần chân tôm. Nếu chân trong suốt, dính chặt vào thân thì chứng tỏ tôm còn tươi. Khi chế biến sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên. Đem đến cho gia đình 1 bữa cơm chất lượng và giàu dinh dưỡng nhất.

Ngược lại, nếu phần chân tôm đã chuyển sang màu thâm đen, lỏng lẻo thì nên bỏ qua. Đây chính là tôm ươn, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

2. Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc 

Khác với những con tôm đông lạnh, bơm hóa chất hoặc bị ươn do để lâu ngày. Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường.
Ngoài ra, nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu phải dính chặt vào thân tôm để đảm bảo tôm sẽ luôn tươi.

3. Đuôi tôm xếp gọn

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp gọn lại với nhau. Nếu tôm có đuôi bị xòe ra hoặc lỏng lẻo, mất vây đuôi thì không nên mua. Chắc chắn tôm đã được đánh bắt khá lâu và bị ướp các chất bảo quản. Không những khiến bữa ăn mất ngon mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà.

Thêm 1 cách nữa, hãy giữ đuôi và đầu tôm , kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài sáng. Nếu khoảng cách giữa các khớp vỏ càng rộng chứng tỏ tôm không còn tươi hoặc là tôm đông lạnh.

4. Cách chọn tôm theo từng loại 

Tôm hùm: nên chọn những con trưởng thành có vỏ bóng càng xanh. Hoa văn có màu nâu đen rõ ràng và với kích thước lớn sẽ cho thịt ngọt và chắc nhất. 

Tôm sú: những con có vỏ bóng, màu xanh ngọc trong suốt, có sống chạy dọc giữa thân tôm, thì đó là tôm ngon, chắc thịt

Tôm he: màu sắc tươi, khỏe có màu sắc đặc trương. Với màu hồng trắng, mắt xanh và phải luôn còn sống

CHUẨN BỊ

  • Tôm tươi
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Rượu trắng
  • Gừng

CÁCH LÀM

Tôm mua về rửa sạch, có thể ngâm khoản 1 tiếng rồi vớt ra.

Cho nước vào nồi, thêm gừng thái sợi, hạt tiêu, muối, đun cho nước sôi. Lúc này đổ tôm vào, thêm một chút rượu trắng, đun khoảng 2 phút. Lưu ý, nhanh tay vớt tôm ra, chỉ cần tôm cong đều là tôm đã chín rồi.

Công dụng của hạt tiêu là làm tăng mùi thơm của nước. Còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm.

Để ăn tôm được chắc thịt bạn hãy cho tôm vào nước đá ngâm khoản 5 phút nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop