Mẹo rã đông thịt cho bà nội trợ

Bạn đã biết rã đông thịt đúng cách chưa? Nếu chưa hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem mẹo rã đông thịt nhé!

Với mẹo rã đông thịt này sẽ giúp ích cho việc rã đông đồng thời còn an toàn sức khỏe!

Thịt đông là gì?

Thịt đông là thịt tươi khi chưa dùng tới chúng ta để trong ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp cho thịt tươi lâu hơn và sử dụng lâu ngày hơn.

Có nhiều cách để rã đông thịt như cho vào lò vi sóng, ngâm trong nước,… Tuy nhiên nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon. Ngoài ra, không phải gia đình nào cũng có lò vi sóng.

Cách rã đông thịt

Với nguyên liệu dễ có, có thể mua bất cứ đâu sẽ giúp bạn rã đông hiệu quả hơn. Nguyên liệu được nói đến chính là giấm.

Trước tiên hãy chuẩn bị một chậu nước đủ rộng với miếng thịt cần rã đông. Sau đó cho vài giọt giấm trắng vào nước, thêm một thìa muối. Khuấy đều cho muối và giấm hòa tan trong nước. Thả miếng thịt cần rã đông vào.

Lưu ý

Không cho miếng thịt vào nước ngay từ đầu sẽ làm thịt nhạt. Phải đợi hòa tan muối, giấm xong mới cho vào.

Mục dích cho giấm trắng

Mục đích chính là giấm sẽ khử mùi hôi cho thịt. Giấm còn làm tăng tốc độ rã đông cho thịt. Trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất từ 3-5 phút, rất nhanh, không tốn thời gian nấu nướng.

Muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và còn làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn.

Một số cách rã đông thịt khác

Rã đông tự nhiên: Hãy bỏ thịt cần để đông trong túi hút chân không. Sau đó túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Chờ khoảng vài tiếng đến khi thịt mềm là ta có thể chế biến.

Rã đông bằng nước: Hãy để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn . Cách này vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Rã đông bằng cách cắt nhỏ thịt: Đó là cách giảm thời gian dễ nhất. Thịt mua về, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để thịt vào trong những túi sạch hoặc túi chân không và trữ đông như thường lệ. Mỗi lần sử dụng, chỉ lấy một phần lượng đủ dùng. Thịt được cắt nhỏ giúp thời gian rã đông nhanh hơn. Cách này đỡ tốn thời gian cho việc rả đông tảng thịt to.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 6878 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop