Điện máy gia dụng Sài Gòn - Xin kính chào quý khách!

Mẹo sử dụng chảo chống dính

Để biết mẹo sử dụng chảo chống dính đúng cách hãy xem bài viết dưới đây nhé! Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ cho bạn nhé!

Chảo chống dính ngày nay rất phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Biết mẹo sử dụng chảo chống dính hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều đấy nhé!

28a033a8e48f429dfbc6c92e13e6694a 1 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào chỉ thích hợp cho các loại chảo nhôm, gang thông thường. Khi sử dụng chảo chống dính, các bà nội trợ cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa. Nếu không thì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính. Gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Công dụng nổi bật của chảo chống dính là giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi nấu nướng. Để tạo hương vị cho món ăn, bạn nên sử dụng một lượng nhỏ dầu ăn, vừa tiết kiệm, lại vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo. Vì lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính.

Với chảo chống dính, thậm chí bạn có thể không sử dụng dầu ăn hay bơ, mỡ động vật khi nấu nướng.

CHAO CHIEN TEFAL DAY BY DAY G1430405 24CM 1 1024x1024 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chảo chống dính bằng Teflon, Ceramic, vân đá hoa cương, kim cương,… Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.

Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.

CHAO CHIEN TEFAL DAY BY DAY G1430405 24CM 1 1024x1024 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính

Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.

Không dùng chảo để nướng hoặc kho

Dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn. Lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao.

Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo

Thói quen chiên xào và nêm nếp ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn. Cách này của người nội trợ không nên áp dụng trên chảo chống dính. Việc này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.

Chao chien trang su chong dinh van da size 26 fp 26 2 1024x1024 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo. Còn như các dụng cụ bằng nhôm, inox thì sẽ gây trầy xước cho bề mặt chảo. Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo chống dính.

Vệ sinh và bảo quản chảo chống dính an toàn

Vệ sinh chảo chống dính:

Khi mua về, bạn nên rửa chảo chống dính qua 1-2 lần nước rửa chén. Sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu.

Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo.

Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo. Và cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

Nếu được nên rửa chảo bằng nước ấm sẽ dễ loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn thừa hơn.

Không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.

Chao chien trang su chong dinh van da size 28 fp28 aina 2 1024x1024 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính
Bảo quản chảo chống dính

Nên treo chảo chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác. Làm vậy để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo. Chảo bị móp méo sẽ khiến dầu ăn và nhiệt độ phân tán không đều khi sử dụng, ảnh hưởng đến độ bền.

Thay mới chảo khi hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Thường là 1-2 năm hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn giữ được an toàn.

Lưu ý nhỏ khi chọn mua chảo chống dính.

Chảo chống dính thường được đúc từ nhôm, thép hoặc gang sau đó phủ một lớp chống dính an toàn lên bề mặt. Thường là Teflon hoặc phủ Ceramic đã được kiểm nghiệm về độ an toàn. Và hoàn toàn không gây độc hại, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh.

Ở một số chảo kém chất lượng không rõ nguồn gốc, chảo chỉ phủ một lớp sơn chịu nhiệt tạo màu đen xám. Màu này giống sơn chống dính nhưng sẽ nhanh chóng bị bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng do tác động của nhiệt độ. Vì thế, khi chọn mua chảo chống dính, bạn nên tìm hiểu và chọn mua hàng chất lượng nhé!

28a033a8e48f429dfbc6c92e13e6694a 1 - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính - Mẹo sử dụng chảo chống dính

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 6878 – 0921 171 085

Trả lời

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : [email protected]