Mẹo sử dụng máy sưởi hiệu quả

Vào ngày đông trời trở lạnh rất dễ gây ra các bệnh mẫn cảm ở người sức đề kháng yếu. Thậm chí sinh hoạt trong trời lạnh sẽ bị đảo lộn. Để khắc phục được tình trạng này máy sưởi đã ra đời. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy sưởi đúng cách máy sưởi. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu về mẹo sử dụng máy sưởi hiệu quả nhé!

Meo su dung may suoi hieu qua - dien may gia dung sai gon

Mẹo sử dụng máy sưởi hiệu quả

1. Đặt quạt sưởi ở nơi thông thoáng, rộng rãi

– Chọn vị trí thoáng rộng, xung quanh không đặt thêm các vật cản hướng tỏa nhiệt của quạt, đường khí vào/ra để tránh quạt bị quá nhiệt, dễ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng.

– Đặc biệt không đặt các vật dễ cháy gần quạt như giấy, quần áo, khăn vải…

Meo su dung may suoi hieu qua - dien may gia dung sai gon

– Không đặt quạt ở nơi ẩm ướt, dễ khiến quạt bị chập mạch, rò rỉ điện. Không đặt trên ghế, giường hay mặt kệ không bằng phẳng sẽ gây hỏng hóc các thiết bị bên trong, giảm độ bền của quạt.

2. Không dùng quạt sưởi quá lâu

– Không sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài. Sau 2 – 3 giờ sử dụng, bạn nên tắt quạt, cho quạt nghỉ ngơi khoảng 25 – 30 phút rồi hoạt động trở lại.

Meo su dung may suoi hieu qua - dien may gia dung sai gon

– Làm như vậy sẽ giúp các bộ phận giảm tải, giảm nhiệt, tăng độ bền cho quạt. Tiết kiệm điện và đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

3. Đặt máy sưởi khoảng cách thích hợp khi sử dụng

– Mặc dù đặt quạt càng gần bạn sẽ cảm thấy càng ấm nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu. Sau 1 lúc bạn sẽ thấy nóng bức, khó chịu, da khô hẳn đi.

Meo su dung may suoi hieu qua - dien may gia dung sai gon

– Ngoài ra, đặt quá gần cũng không đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn, vì vậy, hãy đặt quạt xa người, tối thiểu 1.5 m.

4. Không sử dụng trong phòng kín

Căn phòng đặt quạt sưởi nếu quá kín, bạn sẽ hít và thở với khí nóng trong phòng, dễ bị ngột ngạt, khó thở, thậm chí lâu dần có thể bị thiếu khí, không tốt cho sức khoẻ. Thế nên, khi dùng quạt sưởi, bạn có thể mở 1 cánh cửa sổ để không khí lưu thông được tốt hơn.

5. Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất kỹ trước khi dùng

– Trong sách hướng dẫn có đầy đủ thông tin kỹ thuật cơ bản của sản phẩm, hình vẽ chỉ dẫn từng bộ phận với tên gọi rõ ràng, cách sử dụng từng phím chức năng, lưu ý về vị trí đặt, nguồn điện… Bạn nên xem kỹ để dùng đúng cách.

Meo su dung may suoi hieu qua - dien may gia dung sai gon

– Không nên vận hành quạt sưởi khi chưa đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bởi mỗi mẫu quạt có những cách sử dụng không giống nhau, nếu không xem hoặc xem không kỹ, người dùng dễ sử dụng sai, gây nguy hiểm cho chính mình và gia đình.

Máy – quạt sưởi là sản phẩm hữu ích để giúp bạn giữ ấm và bảo vệ sức khỏe. Mua sản phẩm uy tính chất lượng đảm bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop