Ngày mưa ăn gì? Món ăn ngon

Mưa gió như thế này thì đi chợ cũng khó khăn lắm. Ngày mưa ăn gì cho dễ chế biến và gọn nhẹ nhỉ? Cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem nhé!

Mưa to không thể đi đâu, hãy cùng gia đình ăn những món đơn giản ngày mưa nhé! Ngày mưa ăn gì? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn 1 món dễ làm.

RAU CỦ LUỘC VÀ KHO QUẸT

Ngày mưa làm món luộc là dễ dàng nhất. Có nhiều loại rau củ có thể luộc. Cải luộc, sú luộc, rau luộc, cà rốt luộc,… Hoặc chúng ta có thể hấp lên để giữ lại độ ngọt của rau củ.

Khi luộc rau củ ta có thể tận dụng nước luộc làm canh. Tiện lợi quá phải ko nào?

Có nhiều cách để làm kho quẹt. Chúng ta có thể lên mạng tìm hiểu. Cách đơn giản nhất theo kinh nghiệm của mình nguyên liệu chủ yêu là tiêu.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm kho quẹt dễ nhất nhé.

Nguyên liệu:

  • Tiêu
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Dầu ăn

Cho hỗn hợp dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu vào chảo. Ở bước này chúng ta cũng có thể nêm sống được đó. Bạn nêm kho quẹt vừa ăn, mặn mặn ngọt ngọt. Sau đó để trên lửa nhỏ riu riu. Canh chảo kho quẹt, nhớ khoáy đều đến khi hơi keo lại là được.

Tắt bếp để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Ở nhà ngày mưa gia đình mình hay ăn vậy lắm. Cả nhà ngồi quây quần bên nhau. Bát cơm nóng hổi cùng dĩa rau củ luộc bên cạnh chén kho quẹt thơm ngon. Có thể luộc thêm vài cái trứng cho phong phú. Đấy, cứ thế mà hết nồi cơm không hay.

Ngày mưa khiến chúng ta nhớ lại thời ấu thơ, thuở không phải lo lắng gì. Quây quần bên cha mẹ. Công việc, deadline không có nữa, thật ấm áp đúng không nào?

Hy vọng rằng chút chia sẽ đó của mình sẽ khiên ngày mưa của bạn không còn buồn bã nữa.

Chúc bạn ngày mưa vui nhé!

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop